Thái Cực Quyền trị chứng ù tai và chóng mặt

Thái Cực Quyền trị chứng ù tai và chóng mặt

Thái Cực Quyền là một môn võ thuật Trung Hoa thường được nhiều người tập luyện vì những lợi ích về sức khỏe mà môn này mang lại. Được tập luyện rộng rãi tại Châu Á, đây có thể là một liệu pháp hiệu quả cho những bệnh nhân đang bị chứng chóng mặt và rối loạn tiền đình.

thái cực quyền

Ảnh: Đất Việt.

Tiến sĩ y khoa Paul S. Lee đã có thực hiện nghiên cứu với đề tài “Dùng Thái Cực Quyền Như Một Cách Để Phục Hồi Tiền Đình”. Các nhà nghiên cứu đã đánh giá tính hữu ích của Thái Cực Quyền đối với những bệnh nhân bị những triệu chứng về tiền đình, nhưng đã không thể cải thiện bằng liệu pháp thông thường. Phương pháp này có thể được sử dụng kết hợp với liệu pháp vật lý hoặc những bộ bài tập trị liệu khác nhau, được bác sĩ thực hiện phù hợp theo từng cá nhân. Ở Châu Á, Thái Cực Quyền không chỉ phổ biến với người lớn tuổi ở những cơ sở phục hồi chức năng mà còn là hoạt động ngoài trời rất phổ biến và có mặt ở hầu hết các công viên vào mỗi buổi sáng.

Các nhà nghiên cứu tiến hành một nghiên cứu thông qua khảo sát đặt câu hỏi từ tháng 4 năm 2008 đến tháng 3 năm 2009 trong một chương trình phục hồi dành cho bệnh nhân ngoại trú bằng cách sử dụng đánh giá mức độ tự tin trong việc giữ cân bằng khi thực hiện các hoạt động và đánh giá chỉ số vận động trong bước đi. Cả hai đánh giá này đều được tiến hành trước khi áp dụng liệu pháp và vào lúc kết thúc khóa điều trị 8 tuần. Tổng cộng 21 bệnh nhân (18 nữ, 3 nam) đã hoàn thành cuộc nghiên cứu. Các bệnh nhân cho biết rằng đã có những cải thiện tích cực đối với những triệu chứng về tiền đình. Đối với những người bị ù tai có thể không cần đến sự trợ giúp của Thái Cực Quyền, mà có thể cải thiện tình trạng này bằng cách dùng thảo dược Trung Hoa. Các nhà nghiên cứu đưa ra một giả thuyết rằng kỹ thuật này có thể sẽ hiệu quả vì Thái Cực Quyền kích thích kiểm soát hoạt động của con người thông qua thư giãn hơn là thông qua kiểm soát cơ bắp.

Bởi: Cathy Margolin, Dipl Oriental Medicine, L.Ac., www.PacHerbs.com

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN