Thông điệp ý nghĩa của một người mẹ: Bên con đừng dùng điện thoại

Thông điệp ý nghĩa của một người mẹ: Bên con đừng dùng điện thoại

Câu chuyện dưới đây là của một người mẹ trẻ tên là Brandie, có cặp bé trai song sinh là Blaine và Rylie, ở Lakeside, California. Brandie đã quyết định tiến hành một trải nghiệm tại chính ngôi nhà của mình và kết quả thu được thật thú vị.

Sau trải nghiệm ấy, cô nhận ra một sự thật đáng buồn nhưng đã trở nên rất phổ biến trong xã hội chúng ta hiện nay, đó là sự lệ thuộc ngày càng tăng vào công nghệ của các gia đình thời hiện đại.

Sau đó Brandie đã chia sẻ ý kiến của mình trên trang Facebook cá nhân, cô viết: “Hôm nay, tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời. Trong lúc tụi trẻ nô đùa, tôi ngồi lặng lẽ ở một góc phòng, ngắm nhìn chúng và đếm số lần chúng chạy đến bên tôi bi bô về trò đùa tinh nghịch của mình với vẻ mặt thích chí, bao lần chúng đưa đôi mắt thăm dò ngước nhìn tôi để chờ mong một sự chấp thuận… hoặc đơn giản chỉ là xem phản ứng của tôi”.

(Ảnh: Facebook/Brandie Wood)

Trước đây, tôi từng không thể ngừng được suy nghĩ rằng: “Nếu có chiếc điện thoại ở đây thì mình sẽ viết gì lên trang Facebook nhỉ?”.

Brandie nhận ra rằng: “Đã có ít nhất 28 lần những thiên thần bé nhỏ của tôi băn khoăn hỏi mẹ rằng liệu chúng có thực sự quan trọng bằng mạng internet không. Có 28 lần chúng đã có thể không nhận được sự chú ý của người lớn như chúng mong muốn; 28 lần những đứa con yêu dấu của tôi có lẽ đã tự hỏi rằng liệu chúng có phải tự chơi một mình. Sau 28 lần như thế, có lẽ một quan niệm sẽ ăn sâu vào đầu tụi nhỏ, rằng bạn là ai trong thế giới ảo mới là điều thực sự quan trọng”.

(Ảnh: Facebook/Brandie Wood)

Trong một thế giới mà chúng ta chấp nhận bỏ đi cái tôi chân chính của mình để chạy theo một hình mẫu giả tạo mà người khác đặt ra, trong một thế giới mà thước đo giá trị của một con người là số lượt theo dõi và lượt thích ta nhận được, trong một thế giới mà những giờ phút quý báu bên những người mà ta thực sự yêu thương bị thay thế bằng sự cô lập và những dòng tin nhắn đến từ những căn phòng xa lạ, nếu bạn đang sống trong một thế giới như thế, thì tôi xin bạn hãy sống khác đi”.

Với tình cảm chân thành nhất từ tận đáy lòng mình, tôi mong bạn hãy đặt những thiết bị công nghệ hiện đại của mình xuống, dành thời gian quý báu ấy để ở bên gia đình và những người mà bạn yêu thương. Lũ trẻ chờ mong bạn dạy chúng nên người, đừng cuốn mình trôi theo dòng xoáy của truyền thông xã hội, bạn sẽ không bao giờ có thể biết được rằng ai là khán giả và bạn đang diễn vai nào trong màn kịch đó”.

người mẹ và hai con vui vẻ

(Ảnh: Facebook/Brandie Wood)

Lời nhắn nhủ của người mẹ Brandie đã gửi các độc giả một thông điệp mạnh mẽ, đó là hãy rời xa thế giới ảo và trở về với hiện thực, nơi có những người thân yêu luôn mong chờ sự có mặt và tình cảm từ bạn.

Theo Littlethings

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN