Thực phẩm gây sảy thai, bà bầu cần biết để phòng tránh

Thực phẩm gây sảy thai, bà bầu cần biết để phòng tránh

Một số thực phẩm gây sảy thai nếu chỉ dùng một lần hoặc nhiều lần, bạn nên biết để bảo vệ an toàn cho bản thân và thai nhi.

Thai nghén là một trong những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, những thực phẩm gây sảy thai lại là mối đe dọa tổn hại đến hạnh phúc tuyệt vời đó. Bởi vậy khi mang thai, phụ nữ cần rất thận trọng không chỉ tới cử động mà còn là vấn đề dinh dưỡng,thực phẩm. Giai đoạn đầu thai kỳ được cho là có nhiều rủi ro nhất nên ngay lúc biết mình có thai, bạn nên thận trọng khi lựa chọn thực phẩm cho bản thân. Hãy đọc lời tư vấn dưới đây của chuyên gia thai sản Trung y về thực phẩm gây sảy thai để tránh nỗi bất hạnh không ai mong muốn.

Thực phẩm gây sảy thai, bà bầu cần biết để phòng tránh

Thực phẩm gây sảy thai, bà bầu cần biết để phòng tránh. Ảnh minh họa: Vietnamnet.vn.

1.Trái dứa/thơm

Trái dứa được cho là chứa nhiều vitamin C, giúp giải nhiệt và trị say nắng rất hiệu quả. Tuy nhiên ăn dứa hoặc uống nước dứa ép đầu thai kỳ có thể hủy hoại phôi thai đang hình thành trong bụng. Dứa chứa bromelain vốn là thủ phạm gây ra điều tồi tệ này. Bởi vậy hãy tránh dùng dứa khi mới mang thai.

2.Cua

Cua chứa nhiều calci và chất đạm. Nếu mới mang thai bạn ăn quá nhiều cua sẽ có thể khiến tử cung co bóp, gây chảy máu trong và thậm chí là thai chết lưu. Hơn thế lượng cholesterol quá cao ở cua nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho phụ nữ mang thai.

3.Hạt vừng

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều vừng, đặc biệt vừng trộn mật ong sẽ dễ dàng gây sảy thai. Hạt vừng là một trong những nguyên nhân gây sảy thai cao nếu dùng đầu thai kỳ do nó khiến tử cung co bóp. Tuy nhiên với phụ nữ cuối thai kỳ khi sắp sinh, ăn nhiều vừng đen rất tốt để dễ sinh nở.

4.Gan động vật

Gan động vật nhiều vitamin A và bổ dưỡng. Tuy nhiên ăn gan lợn thường xuyên đầu thai kỳ lại không có lợi vì nó chứa nhiều retinol gây hại cho bào thai trong bụng bạn.

5.Lô hội

Lô hội tốt cho tóc, da và tiêu hóa. Tuy nhiên phụ nữ mang thai nên tránh dùng nước ép lô hội hoặc ăn lô hội dưới mọi hình thức bởi nó có thể dẫn tới cháy máu ở xương chậu và sảy thai. Tốt nhất nên tránh dùng loại cây này vào giai đoạn đầu thai kỳ.

6.Đu đủ

Đu đủ đặc biệt không tốt ở đầu thai kỳ. Đu đủ xanh chứa loại enzyme có thể gây co bóp tử cung sớm và dẫn tới sảy thai. Vì vậy không ít phụ nữ tránh dùng đu đủ xanh khi mới mang thai. Cũng nên tránh mọi loại salad hay đồ ăn có thành phần là đu đủ xanh.

7.Sữa và chế phẩm sữa chưa tiệt trùng

Sữa và mọi loại chế phẩm sữa chưa tiệt trùng chứa vi khuẩn Listeria rất hại cho phụ nữ mang thai. Loại khuẩn này cũng có ở thịt gia súc và hải sản chưa nấu chín. Bởi vậy phụ nữ cần tránh xa loại thực phẩm này nhằm đảm bảo an toàn cho bào thai.

Biên dịch từ Care2

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN