Thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc nhồi nhét các hóa chất, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu và thành phần giả

Thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc nhồi nhét các hóa chất, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu và thành phần giả

Bạn có thực sự biết những chất gì chứa trong tất cả các thực phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc mà bạn đang ăn không? Nếu không, bạn quả thật đang có một người đồng minh tốt: FDA chỉ kiểm tra 1% – 2% tổng tất cả các thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, vì vậy họ cũng không biết. Ngay cả khi họ kiểm tra một chuyến hàng, họ hiếm khi kiểm tra nó nhằm để phát hiện kim loại nặng, thuốc trừ sâu, PCBs hoặc các chất độc hại khác .

>> Thực phẩm Trung Quốc độc hại gây ung thư cần tránh

người nông dân

Một người nông dân kiểm tra ruộng lúa ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc miền trung Trung Quốc, vào ngày 11 tháng 6, 2011. Nhiều bài báo gần đây cho thấy nhiễm độc kim loại nặng trong gạo tại tỉnh Hồ Nam. (STR/AFP/Getty Images)

Trong tuần, khi đang làm chứng tại “nhà ủy ban của tiểu ban ngoại giao bàn về châu Âu, Á-Âu và những mối đe dọa đang nổi lên” (The House Committee on Foreign Affairs Subcommittee on Europe, Eurasia and Emerging Threats) ông Mark A. Kastel, nhà phân tích chính sách trang trại cao cấp tại Viện Cornucopia, đã nhấn mạnh thêm vào điểm này: “Chúng ta không tin tưởng, bởi lý do chính đáng là người Trung Quốc cung cấp nguyên liệu cho thức ăn nuôi chó và mèo của chúng ta. Tại sao chúng ta nên tin tưởng các nhà xuất khẩu Trung Quốc đối với thực phẩm mà chúng ta đang dùng để nuôi dưỡng trẻ em và gia đình của mình? ”

Đó là một câu hỏi hay. Đặc biệt là khi, như Kastel cho biết thêm, thực phẩm Trung Quốc đang bị thường xuyên phát hiện có chứa “chất hóa học không được chấp thuận, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu và thứ gian trá hoàn toàn (thực phẩm giả mạo) .”

Thực phẩm bị ô nhiễm nặng từ Trung Quốc

Theo báo cáo của Natural News, thực phẩm từ Trung Quốc thường được phát hiện có chứa mức độ đáng báo động của các kim loại nặng (arsenic, cadmium, chì, thủy ngân) và các chất gây ô nhiễm khác. Về mặt chính trị, Trung Quốc là một chế độ cộng sản độc tài nơi tự do ngôn luận bị coi là hoàn toàn ngoài vòng pháp luật. Quy định về môi trường hầu như không bao giờ được thực thi. Văn hóa là một tổng hợp của những điều dối trá trong đó nói dối, gian lận, trộm cắp hoặc có hành vi gian lận để vượt qua người khác được xem là hoàn toàn chấp nhận được – bởi vì đó là cách mà chính phủ đang điều hành tại đấy. Sự suy đồi đạo đức của Trung Quốc được phản ánh trực tiếp qua sự không trung thực đáng báo động khi cung cấp thực phẩm. (Vâng, thực phẩm xuất khẩu của một quốc gia sẽ phản ánh triết lý văn hóa và chính trị của nó. Sự tự do tạo ra thực phẩm lành mạnh. Sự áp bức và chủ nghĩa cộng sản đã tạo ra những thực phẩm lừa đảo và gây chết người. )

Nhưng ngay cả khi tất cả điều này được biết đến rộng rãi thì trang trại của Trung Quốc hiếm khi được kiểm tra bởi các cơ quan giám định. Kastel giải thích trong lời làm chứng: “Các giám định viên của Mỹ không có khả năng độc lập kiểm tra các trang trại cũng như đảm bảo tuân thủ theo bộ nông nghiệp Mỹ về vấn đề thực phẩm và tiêu chuẩn nông nghiệp được yêu cầu khi xuất khẩu sang Mỹ. Những hàng nhập khẩu không nên được phép tiếp cận tới bờ biển của chúng ta cho đến khi và chỉ khi chúng ta có một hệ thống tại chỗ để đảm bảo rằng người tiêu dùng nhận được những thứ đáng giá với những gì họ phải chi trả. Cũng giống như sự phát triển của hàng hóa hữu cơ Mỹ, sự an toàn của các sản phẩm này phải được giám sát chặt chẽ bởi các thanh tra độc lập. ”

Đọc bằng chứng đầy đủ của Kastel dưới đây.

Thành phần giả là các tiêu chuẩn mới ở Trung Quốc

Ngoài ra làm chứng tại buổi điều trần là Patty Lovera, trợ lý giám đốc của hãng Food & Water Watch, Washington, DC. Lovera làm chứng: “Những tin tức về thực phẩm giả mạo truyền ra ngoài Trung Quốc ” là một chuỗi bất tận của những tranh cãi khác nhau, từ việc pha trộn các thành phần giả mạo như melamine trong sản phẩm sữa, tới dịch bệnh trên động vật lan rộng như cúm gia cầm, và mức độ dư lượng thuốc trừ sâu cao. Mới tuần trước, báo cáo tin tức mô tả một chiến dịch của chính phủ Trung Quốc nhằm phá vỡ một hoạt động làm thịt giả, dẫn đến vụ bắt giữ hơn 900 người bị buộc tội giả mạo thịt cừu với hơn 1 triệu USD toàn thịt chuột. ”

Xem Natural News theo dõi về vụ bê bối thịt chuột giả ở đây .

Bạn đang ăn nhiều thứ nguy hiểm hơn bạn nghĩ từ Trung Quốc

thực phẩm trung quốc

Đất nước Trung Quốc đa phần ô nhiễm trầm trọng với đạo đức con người xuống cấp đến khó tin có thể là mối đe dọa đối với sức khỏe rất nhiều người nếu ăn phải thực phẩm của họ.

Tại sao không có bất cứ phản ứng gì về vấn đề này? Bởi vì bạn không nghĩ rằng bạn đang ăn nhiều thứ không ăn được từ Trung Quốc.

Không chỉ làm các nhà bán lẻ như Whole Foods bán “chứng nhận hữu cơ” cho thực phẩm được trồng ở Trung Quốc, phần lớn bột superfood bán ở Bắc Mỹ sử dụng nguyên liệu mua với số lượng lớn từ Trung Quốc. Các chất dinh dưỡng bổ sung, thảo dược và vitamin thường được tạo ra bằng cách sử dụng nguyên liệu từ Trung Quốc.

Không phải tất cả mọi thứ từ Trung Quốc là xấu, nhưng trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm riêng của chúng tôi tại đây – Natural News, chúng tôi đã bị sốc khi khám phá ra rằng các sản phẩm từ Trung Quốc thường xuyên bị nhiễm kim loại, dung môi hóa chất và dư lượng thuốc trừ sâu. Chúng tôi đã từ chối hàng tá nhà cung cấp nguyên liệu sạch trong khi tìm kiếm nguyên liệu để sử dụng trong công thức sản phẩm của chúng tôi, và chúng tôi thậm chí đã phải gửi trả lại sản phẩm tại kho, chỉ đơn giản là chúng không đáp ứng yêu cầu kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của chúng tôi. (Trên thực tế: Chúng tôi gần đây đã phải trả lại vài ngàn pound kỷ tử cho một nhà cung cấp sau khi phát hiện sản phẩm không đạt khâu kiểm soát chất lượng của chúng tôi.)

Nhưng đây là một phần còn đáng sợ hơn trong tất cả điều này :

Tôi nhiều lần được nói rằng tôi là người duy nhất hỏi những câu hỏi này

Khi tôi nói chuyện với các nhà cung cấp nguyên liệu thô, tôi nhiều lần được nói rằng tôi là người duy nhất yêu cầu họ cho kiểm tra kim loại nặng, thuốc trừ sâu và thử nghiệm mẫu sản phẩm gửi đến phòng thí nghiệm của chúng tôi.

Điều này xảy ra hết lần này đến lần khác. Từ đó, tôi đã biết được rằng hầu như không có sự thẩm định được tiến hành bởi các nhà bán lẻ sản phẩm tự nhiên. Hầu hết các nhà bán lẻ chỉ đơn giản là mua và bán, vận chuyển các hộp và di chuyển sản phẩm trong khi làm ngơ trước sự thật về những gì họ đang mua và bán. Họ thật sự không cần biết sản phẩm của họ bị nhiễm kim loại nặng. Họ chỉ muốn bán, bán và bán !

Thậm chí còn gây sốc hơn – và tôi dường như là nhà báo duy nhất báo cáo thực tế này – là hiện nay KHÔNG có giới hạn nào theo quy định của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho chứng nhận thực phẩm hữu cơ ô nhiễm. Một sản phẩm có thể được chứng nhận hữu cơ bởi USDA và vẫn chứa hàm lượng gây chết người của các chất như thủy ngân, thạch tín, chì. Bộ Nông nghiệp Mỹ không kiểm tra hoặc thậm chí quy định ra các kim loại nặng trong thực phẩm thông qua chương trình chứng nhận hữu cơ của nó!

Vì vậy, bạn có thể mua sắm tại một cửa hàng bán lẻ các sản phẩm thiên nhiên nổi tiếng và bạn có thể chọn một sản phẩm mang biểu tượng chứng nhận hữu cơ của USDA, và nghĩ, “Sản phẩm này được chứng nhận là sức khỏe và an toàn bởi chính phủ Mỹ.” Bạn đang bị lừa dối. Sản phẩm có thể được trồng ở Trung Quốc trong một khu vực thủy ngân chảy tràn từ một nhà máy sản xuất công nghiệp. Nó có thể chứa hàm lượng cao của thủy ngân, thạch tín, PCBs và thậm chí cả các dung môi hóa học. Bạn có thể ăn vào thứ chết người trong khi trả tiền bảo hiểm cho nó!

Cách này không phải là một cuộc tấn công vào Bộ Nông nghiệp Mỹ. Chương trình chứng nhận hữu cơ của họ là tốt một cách đáng ngạc nhiên cho phạm vi những gì mà nó cố gắng hoàn thành. Nhưng phải hiểu rằng xác nhận hữu cơ USDA là một quá trình, không phải kết quả. Ở cấp trang trại, nó có nghĩa là thực phẩm không bị cố ý trồng với thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, nhưng nó không nói bất cứ điều nào về ô nhiễm kim loại nặng trong các lĩnh vực sản xuất lương thực ở Trung Quốc.

LỪA ĐẢO quy mô lớn thực phẩm hữu cơ

trứng giả trung quốc

Trứng gà Trung Quốc giả rất khó phân biệt bằng mắt thường. Ảnh: Youtube

Thật sự, những gì đang xảy ra hiện nay trên phạm vi toàn cầu là một sự gian lận thực phẩm hữu cơ quy mô lớn. Thực phẩm được trồng ở Trung Quốc và được chứng nhận hữu cơ mặc dù các thanh tra của Mỹ thậm chí không đến các trang trại. Thực phẩm sau đó được nhập khẩu vào Mỹ và gần như không bao giờ kiểm tra. Nó được đóng gói và bán ở mức giá cao trong danh mục thực phẩm tự nhiên ở cửa hàng bán lẻ, trang trí vỏ hiệu với nhãn thực phẩm hữu cơ USDA .

Nhưng không nơi nào trên đường đi – ngoại trừ trong trường hợp cực kỳ hiếm – là thực phẩm từng được xét nghiệm kim loại nặng hoặc các chất ô nhiễm khác. Đây là lý do tại sao Mark Kastel đã đúng khi tuyên bố thực phẩm này có thể không còn được tin cậy thậm chí “đối với thức ăn cho chó”, chứ chưa nói đến để nuôi bản thân và gia đình của bạn.

Không có sự sai lầm về điểm này: Trung Quốc là một quốc gia có đầy đủ sự đồi bại, những kẻ nói dối và lừa đảo vô đạo đức. ( Đài Loan, mặt khác, là rất khác biệt và có một quy định đạo đức mạnh mẽ hơn cũng như phép lịch sự cơ bản của con người. ) Xin nhớ rằng: Tôi nói tiếng phổ thông Trung Quốc. Tôi đã sống trong văn hóa Trung Quốc. Tôi đã đi du lịch khắp châu Á và thậm chí đưa ra nhiều bài phát biểu công khai tới khán giả Trung Quốc. Đồng thời, tôi đã nghiên cứu và viết về thực phẩm và an toàn thực phẩm trong hơn một thập kỷ. Rất ít người đủ khả năng để cho bạn biết sự thật về những gì thực sự có trong thực phẩm của bạn khi ra khỏi Trung Quốc, và tôi có thể nói với bạn rằng tôi không tin tưởng nó .

Trong thực tế, cách duy nhất để tôi sẽ ăn bất cứ thứ gì từ Trung Quốc là tôi đưa những thứ đó ra cho thử nghiệm rộng rãi và xác minh rằng mức độ ô nhiễm là thấp nhất trong mức chấp nhận được. Có một số sản phẩm tuyệt vời của Trung Quốc hoàn toàn an toàn và lành mạnh. Ví dụ, một số nấm dược liệu được sản xuất tại Trung Quốc rất sạch sẽ. Một số nhà sản xuất kỷ tử là rất trung thực và sạch sẽ. Không thể nghi ngờ rằng có người trồng hữu cơ đang sản xuất các sản phẩm rất sạch ở Trung Quốc, nhưng đây sẽ là ngoại lệ, không phải là thường lệ. Mặc định, bây giờ tất cả chúng ta phải giả sử rằng bất cứ điều gì từ Trung Quốc đang bị ô nhiễm nặng.

Hầu như thực phẩm được trồng ở Bắc Mỹ là sạch hơn và ít bị ô nhiễm. Điều này không đúng 100% trong mọi lúc, nhưng thường là như vậy.

Nông nghiệp độc hại của Trung Quốc đẩy người nông dân trung thực Mỹ ra khỏi lĩnh vực kinh doanh

Phần đáng buồn về tất cả điều này là thực phẩm từ Trung Quốc chiếm lĩnh ưu thế về kinh tế hơn so với nông dân Mỹ và người Canada, nói chung họ trung thực hơn rất nhiều và có đạo đức trong tập quán canh tác. Vì vậy, trong khi nông dân Mỹ đang bị loại ra ngoài lĩnh vực kinh doanh bởi phải tuân theo các quy tắc, quy định của EPA , FDA và USDA thì các nông dân Trung Quốc lại đang bán cho chúng ta thực phẩm bị ô nhiễm, độc hại, giả mạo thực phẩm “hữu cơ” được sản xuất bằng cách phá vỡ tất cả các quy tắc!

Đó là lý do tại sao tôi nói rằng trồng tại địa phương, mua tại địa phương và ăn ở địa phương càng nhiều càng tốt. Và cho đến khi Trung Quốc chưa làm sạch các thực phẩm ô nhiễm của mình, bạn hãy cố gắng để tránh những thực phẩm từ Trung Quốc. Tôi không tin tưởng nó, trừ khi mỗi lô thực phẩm được thử nghiệm toàn diện trong phòng thí nghiệm và những bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm được công bố .

Cornucopia Mark Kastel có can đảm để đưa ra rất nhiều các yếu tố này trong phiên điều trần trước Quốc hội khi cho biết: “Yên tâm là quốc hội sẽ không bao giờ yêu cầu tôi làm chứng về ô nhiễm thực phẩm bởi vì tôi sẽ mô tả một sự thật rất đáng sợ rằng mọi người sẽ ngừng ăn trong một ngày nào đó…”

P.S. Lý do tất cả chó và mèo của bạn đang chết vì bệnh tiểu đường và ung thư những ngày này là bởi vì bạn đang đem lại cho chúng thức ăn có độc tính cao nhập khẩu từ Trung Quốc . Chúng bị nhồi nhét các dung môi độc hại và hóa chất công nghiệp gây ra tổn thương gan và thận vĩnh viễn, trong số những tác dụng phụ nghiêm trọng khác. Bạn có thể tìm thấy những chất độc hại, thức ăn với đầy màu sắc bán tại tất cả các nhà bán lẻ cửa hàng vật nuôi lớn . Họ đang bán cho bạn thuốc độc và tạo ra khá nhiều lợi nhuận khi làm như vậy.

Tác giả: Mike Adams, Naturalnews.com | Dịch giả: ĐKN

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN