Thuốc diệt cỏ Roundup có thành phần gây ung thư

Thuốc diệt cỏ Roundup có thành phần gây ung thư

Thuốc diệt cỏ Roundup của công ty Monsanto đã bị Ban chuyên nghiên cứu về ung thư của Tổ chức y tế thế giới và Viện đánh giá thảm họa môi trường tại California xếp vào nhóm “có khả năng gây ung thư” vì nó có hoạt chất glysophate, một hoạt chất gây ung thư.

thuốc diệt cỏ gây ung thư

Thuốc diệt cỏ Roundup của công ty Monsanto. Ảnh: Việt Q

Bên cạnh đó, các nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusett đã phát hiện rằng nó là “nhân tố quan trọng bậc nhất khi gây ra các căn bệnh kinh niên phức tạp và các loại bệnh đang trở nên phổ biến trong các xã hội hiện đại”. Quan trọng hơn, các nghiên cứu gần đây cho thấy glysophate có thể không phải là thành phần nguy hiểm nhất của thuốc diệt cỏ Roundup.

Đó là việc thành phần chất trơ trong thuốc diệt cỏ Roundup trên thực tế làm tăng khả năng gây độc tố cho con người, ngay cả khi nó chỉ ở nồng độ thấp. Nhà nghiên cứu sinh học phân tử tại trường đại học Caen có tên là Gilles-Eric- Seralini cùng nhóm đồng nghiệp đã công bố một phát hiện đáng báo động, đó là tác dụng độc hại của thành phần chất “trơ” trong thuốc diệt cỏ Roundup là có tên là polyethoxylated tallow amine, hay còn gọi gắt là POEA là một chất chuyển hóa từ chất béo của loài bò. Chất này hiện được sử dụng làm chất hoạt dịch hoặc chất tạo nhũ tương. Thật ngạc nhiên là Cơ quan an toàn thực phẩm Mỹ lại cho phép chất POEA xuất hiện trong các sản phẩm “được chứng nhận hữu cơ”, với lý do POEA an toàn với môi trường và không có nguy hại gì với sức khỏe con người.

Ảnh: Dkn.tv

Sralini và nhóm mình đã tìm thấy được bằng chứng đối nghịch. Họ đã phát hiện bản thân POEA đã có ảnh hưởng chết người lên tế bào nhau thai, dây rốn và phôi thai, ngay cả ở nồng độ thấp là .01% hay một phần mười nghìn. Điều thú vị là họ không quan sát được ảnh hưởng độc hại này của muối glysphate ở nồng độ tương tự; tuy nhiên, khi trộn lẫn với POEA, nó cho thấy rõ khả năng giết hại với các tế bào sống. Trong nghiên cứu đã công bố, Seralini và đồng nghiệp đã nêu rõ trong nghiên cứu của mình “khẳng định chắc chắn (các chất trơ) trong công thức của Roundup là không trơ…các hỗn hợp độc quyền có trên thị trường có thể gây hại cho tế bào, thậm chí là làm chết ở mức độ tồn dư.

Mức độ tồn dư đề cập là các mức độ tương đương tìm thấy trong đậu nành, ngô, cây lương thực cũng như rau cỏ. Seralini và đồng nghiệp đã tìm thấy bằng chứng cho thấy ngay cả một lượng ít Roundup cũng có thể làm rối loạn quá trình sản xuất hóc môn, theo đó gây ra hiện tượng sảy thai, hoặc dị tật bẩm sinh.

Chất diệt cỏ, ung thư

Ảnh: dkn.tv

Điều kinh hoàng ở đây là nghiên cứu này đã được công bố một thời gian- nhưng rất ít người ở Mỹ biết về nó. Trong khi, một số nước khác như Pháp, Đức, Ai-len, Thụy Sỹ, Nhật Bản và New Zealand, đã cấm sử dụng thuốc diệt cỏ Roundup- và danh sách này ngày càng dài.

Hi vọng chính phủ Việt Nam cũng nhận thức được sự nguy hại về sản phẩm thuốc diệt cỏ này của công ty Mosanto nói riêng, và các sản phẩm biến đổi gen của công ty này nói chung, và có các biện pháp tương ứng kịp thời. Mosanto chính là công ty cung cấp “chất độc màu da cam” cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Sự hủy diệt đối với nhân loại không đến từ “mẹ thiên nhiên” mà đến từ chính nhân loại. Nhân loại đang tiêu diệt nhân loại khi bất chấp lương tri, đạo đức chạy theo lợi nhuận khổng lồ từ những món hàng hóa độc hại.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN