Trong 1 tháng chúng ta tạo ra bao nhiêu rác? (+ video)

Trong 1 tháng chúng ta tạo ra bao nhiêu rác? (+ video)

Bạn đã bao giờ tự hỏi, mình tạo ra bao nhiêu rác trong một tháng? Greenfield, một nhà thám hiểm và nhà hoạt động ở New York, đã thực hiện một cách để có thể nhìn thấy lượng rác chúng ta tạo ra mỗi ngày được tích cóp lại nhiều như thế nào.

Sử dụng một bộ đồ được thiết kế đặc biệt, Greenfield bỏ tất cả rác do chính mình tạo ra vào các túi ở trên người và “mặc” chúng trong vòng 30 ngày. Theo mức sống của một người Mỹ trung bình, trọng lượng của chất thải tạo ra hàng ngày là khoảng 4,5 kg.

Thông qua dự án của mình, với tên gọi “Hãy cho tôi Rác” (Trash Me), Greenfield hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề này, bởi vì vẫn còn tồn tại tâm lý “phải thấy, mới tin”, tức là, một khi rác vứt vào thùng rồi thì không còn là vấn đề của chúng ta nữa.

“Tôi đã thấy hình ảnh của những bãi rác đầy tận ngọn và đại dương đầy rác thải”, Greenfield cho biết, “nhưng rất ít hình ảnh giúp chúng ta hiểu chúng ta tạo ra nhiều rác như thế nào và chúng ta phải có trách nhiệm trong vấn đề này ở mức độ nào đó”.

Bộ quần áo của Greenfield với hình thùng rác, có thể cân nặng tới 135 kg khi kết thúc dự án. “Rác thải chủ yếu là từ thực phẩm”, Greenfield cho biết “từ giấy gói thực phẩm tới chai, lon…và thức ăn thừa”.

Trong 1 tháng chúng ta tạo ra bao nhiêu rác?

Người tạo: GARY BENCHEGHIB / CATERS NEWS | Tác giả: Caters News Agency

Greenfield hy vọng dự án của mình sẽ truyền cảm hứng cho mọi người để bắt đầu thực hiện các bước để giảm lượng rác thải mà họ tạo ra.

“Greenfield khẳng định mỗi người chúng ta có thể có một ảnh hưởng tích cực đối với thế giới xung quanh mình”. Thay đổi đến từ bên trong chúng ta, không phải từ bên ngoài. Một thông điệp mà chúng tôi hy vọng sẽ gây cảm xúc cho nhiều người.

Xem thêm:

Sources:

Tags:

BÀI LIÊN QUAN