Truyện dài “Vết Cắt”: Nỗi ám ảnh của tuổi mới lớn

Truyện dài “Vết Cắt”: Nỗi ám ảnh của tuổi mới lớn

Truyện dài “Vết Cắt” của tác giả Quang Vinh kể về nhân vật “tôi”, một người có sở thích kỳ lạ: nghiện tự rạch tay của mình.

Vì sao nhân vật “tôi” lại có sở thích đó? Có lẽ vì những tổn thương trong cuộc sống và rạch tay là một cách để những tổn thương đó biểu hiện ra bề ngoài.

Nhân vật tôi có một gia đình, nhưng đó là gia đình mà các thành viên đã mất đi mối liên hệ tình cảm. Sống với nhau như những cái bóng vật vờ.

Nhân vật tôi cũng đến lớp, nhưng cảm thấy hết sức nhạt nhẽo vô vị, chán ghét.

Nhân vật tôi cũng có người yêu, nhưng vì tin đồn “có thai” mà cô gái phải chuyển trường, tình yêu cũng mất.

Truyện “Vết cắt” của Quang Vinh gần như trái ngược với các truyện của Nguyễn Nhật Ánh, tác giả của những truyện tuổi học trò trong sáng, ngây thơ, đầy kỷ niệm lãng mạn. Quang Vinh cũng viết về tuổi học trò, nhưng nó hiện lên hết sức u ám và lạc lõng.

Có mâu thuẫn chăng? Không! Mà đây là sự khác biệt về thế hệ. Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn của thế hệ 8x-9x, thế hệ mà tuổi học trò còn thuần và trong sáng. Nhưng ngày nay, có lẽ nhiều thứ đã thay đổi.

Hình ảnh Sa, em nhân vật “tôi” cứ dán mắt vào điện thoại khi trò chuyện với anh, là một phần minh chứng cho việc đó. Giới trẻ ngày nay, dường như đang “mất kết nối” với nhau, các phương tiện điện tử không khiến họ gần gũi nhau hơn mà chỉ khiến ngày càng sa đà vào thế giới ảo mà quên đi thế giới thật và những người thân bên mình.

Và các nhân vật nhanh chóng rơi vào bi kịch. Sa bỏ nhà ra đi, trước đó, nhân vật “tôi” phát hiện em gái cũng có sở thích tự rạch tay như mình.

Có thể nói “Vết cắt” của Quang Vinh đã nói lên nỗi ám ảnh của cả một thế hệ.

Các bạn có thể đọc truyện theo những links dưới đây:

1

Truyện dài “Vết Cắt”(Chương 1): Một câu chuyện lạ lùng như thường lệ

2

Truyện dài “Vết Cắt” (Chương 2): Kiểm soát hỗn độn

3

Truyện dài “Vết Cắt” (Chương 3): Chơi vơi

4

Truyện dài “Vết Cắt” (Chương 4): Lý thuyết về tin đồn

5

Truyện dài “Vết Cắt” (Chương 5): Bão xa

6

Truyện dài “Vết Cắt” (Chương 6): Kết nối

7

Truyện dài “Vết Cắt” (Chương 7): Sa

8

Truyện dài “Vết Cắt” (Chương 8): Mất kết nối

Sources:

BÀI LIÊN QUAN