Truyện ngắn tình yêu bội bạc: Anh sẽ cưới em chứ?

Truyện ngắn tình yêu bội bạc: Anh sẽ cưới em chứ?

Tình yêu bội bạc

– Những tòa nhà kia bao giờ mới xây xong anh nhỉ ? – Cô gập trang sách lại rồi chỉ tay về phía những ngôi nhà chọc trời đang thi công ở đằng xa, giọng nũng nịu.

– Anh cũng không biết nữa – Anh chống tay vào lan can thư viện, ngửa mắt lên trời hướng ánh nhìn xa xăm vào hư không rồi hít hà lấy cái không khí trong trẻo của một ngày dần tắt sau khi đã tạm hài lòng về buổi ‘‘gia sư’’ của mình – Hôm nay chừng đó thôi em ạ. Chiếc ôm bất chợt của cô từ phía sau khiến anh khẽ rùng mình :

– Nó lớn quá anh ha.

– Sao sánh bằng tình yêu của anh dành cho em được chứ.

– Thật không anh?

– Thật!

– Em không tin. Anh phải thề cơ?!

– Ừ thì anh thề…!

Cô vẫn còn nhớ như in, sau lời thề rất ngọt của ngày hôm ấy anh đã trao cho cô một nụ hôn không thể ngọt ngào hơn nữa. Hạnh phúc đã có lúc tưởng chừng như nằm trong tầm kiểm soát của cô.

Vậy mà giờ đây, mới hơn một năm trôi qua, mọi thứ đã đổi khác. Cô có vị trí ở một trong những tòa nhà ngày xưa mà cô từng thắc mắc với anh về thời gian hoàn thiện của nó. Còn anh thì đang mải miết theo đuổi giấc mơ của mình ở một chân trời mới cùng với một người con gái khác…

Từ cửa sổ văn phòng làm việc của mình, cô hướng ánh nhìn về phía thư viện. Ngày xưa… “Anh xin thề, bao giờ những tòa nhà kia xây xong anh sẽ cưới em làm vợ!”

Lang Thành

Sources:

BÀI LIÊN QUAN