Truyền thuyết về Hoàng Hạc Lâu và sự tồn tại của Thần linh

Truyền thuyết về Hoàng Hạc Lâu và sự tồn tại của Thần linh

Truyền thuyết về Hoàng Hạc Lâu của Trung Quốc gắn với câu chuyện thần thoại nói về quy luật nhân quả báo ứng, hay sự tồn tại của Thần linh trong đức tin của người xưa.

Tòa tháp vàng, câu chuyện thần thoại về nhân quả báo ứng nhắc nhở thế gian rằng người tốt luôn được Thần phù hộ và phép nhiệm màu sẽ xảy ra đối với họ.

Theo truyền thuyết có một vị Thần ngày nọ hóa thành một người đàn ông nghèo khổ tới ngôi làng nhỏ. Tại đây ông chủ  quán rượu họ Tần có tấm lòng nhân hậu đã mời vị Thần này uống rượu miễn phí suốt nhiều năm.

Sau đó vị Thần rời đi, trước khi đi ông đã dùng vỏ cam vẽ một tòa tháp lên tường chủ quán rồi nói, “khi nào vỗ tay, tòa tháp vàng sẽ hiện lên và nhảy múa cho ông coi”.

Quả thật, khi chủ quán sau đó làm vậy, tòa tháp bắt đầu nhảy múa trong tiếng nhạc trên Thiên đình, thu hút vô số người tò mò tới quán rượu, vừa mua uống vừa thưởng thưởng. Chuyện này kéo dài tới 10 năm, cuối cùng chủ quán đã trở thành người rất giàu có.

Một ngày nọ vị Thần lại quay trở về quán rượu. Chủ quán tỏ vẻ cảm ơn khôn xiết ông. Vị Thần bèn lấy cây sáo ra thổi, một đám mây trắng hạ từ trên Trời xuống và tòa tháp trên tường nhảy vào tay ông. Vị Thần cưỡi lên đó rồi rời đi.

Chủ quán đã cho xây dựng tòa tháp vàng ở tại chính nơi vị Thần cưỡi mây bay lên Trời. Tòa tháp đó chính là Hoàng Hạc Lâu ngày nay.

Hoàng hạc lâu

Hoàng Hạc lâu. Ảnh: Toplist.

Câu chuyện trên đây nghe có vẻ thần thoại khó tin, nhưng đối với người Trung Quốc cổ đại, họ cho rằng đó là sự thật. Trung Hoa cổ đại có nhiều người qua tu luyện đã thành Thần, Phật. Tuy nhiên ngày nay con người đã quá phụ thuộc vào máy móc hiện đại và tư tưởng vô Thần nên không bao giờ có thể đạt tới cảnh giới Thần Phật như người xưa.

Những phương tiện kỹ thuật hiện đại thời nay làm sao sánh bằng công năng của các vị Thần tiên, bởi chúng ngăn cản con người thấy được chân tướng sự việc, chỉ quan sát bằng cặp mắt trần, không thể và không dám khám phá thế giới đa không gian bí ẩn quanh họ.

Chỉ có tu luyện theo chính Đạo, con người mới có thể khai mở tầm nhìn và tiếp cận thế giới xung quanh chân thực nhất. Điều khó khăn đầu tiên chính là ngộ tính, là niềm tin vào Thần Phật. Việc tìm hiểu Văn hóa Thần truyền mấy ngàn năm là điều rất cần thiết, qua đó sẽ vun đắp đức tin vào Thần Phật cho con người.

Biên dịch từ The Epoch Times

Xem thêm:

Truyện cổ thần tiên: Tâm thiện nên được hồi báo nước thần Ngọc Bích

Câu chuyện thần tiên: Giang Tiểu Tam gặp ba tiên nữ

Sources:

BÀI LIÊN QUAN