Uống nước trước khi ngủ để khỏe mạnh hơn

Uống nước trước khi ngủ để khỏe mạnh hơn

Uống nước trước khi ngủ giúp cơ thể bạn giải quyết một số vấn đề sức khỏe quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Uống nước trước khi ngủ là lời khuyên của các bác sĩ đối với tất cả mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều đó. Nước là phần cấu tạo quan trọng trong cơ thể, một người có thể nhịn ăn trong gần 40 ngày, nhưng nhịn uống lâu như vậy là bất khả thi để sống sót. Hai ngày không có nước đã khiến sức khỏe suy kiệt cực kỳ tồi tệ và đe dọa tính mạng người bình thường. Uống đủ nước là yếu tố quan trọng nhằm duy trì sức khỏe mỗi ngày và đặc biệt bạn nên uống nước trước khi ngủ giúp cơ thể giải quyết được nhiều vấn đề quan trọng.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp loại bỏ các chất độc và thanh lọc cơ thể (Nguồn: media.thethao247.vn)

Dưới đây là lý do mà các bác sĩ nêu ra để chúng ta thấy tầm quan trọng của uống nước trước khi ngủ.

1.Nhằm duy trì lượng nước cho cơ thể

Uống nước trước khi ngủ giúp duy trì lượng nước cần thiết trong cơ thể. Ban ngày bạn có thể uống nước tùy thích, tuy nhiên suốt gần 10 tiếng trong giấc ngủ đêm, cơ thể bạn không được nạp nước. Dù vậy khi ngủ cơ thể vẫn hoạt động và cần nước, vì thế bạn hãy hỗ trợ bản thân để cung ứng một lượng nước đủ dùng. Uống nước trước khi ngủ cũng giúp bạn khi thức dậy tỉnh táo hơn.

2.Thải loại chất độc ra khỏi cơ thể

Nước chắc chắn là công cụ thải độc tốt nhất khỏi cơ thể và đó là lý do vì sao bạn nên uống nước trước khi ngủ. Cơ thể chúng ta ngày ngày hấp thu đủ thứ độc hại từ nhiều nguồn trong môi trường, gây ra những hậu quả đáng tiếc về sau (rất có thể là vậy). Vì thế hãy giúp cơ thể bạn đào thải độc chất nhờ uống nhiều nước. Khi ngủ là lúc cơ thể thải loại độc tố mạnh mẽ nhất và nước rất cần thiết. Hãy uống 1 cốc nước đầy để tạo điều kiện cho quá trình này.

cốc nước

Ảnh: Máy lọc nước

3.Ngủ ngon giấc hơn nhờ nước

Các bác sĩ tâm thần cho biết uống nước trước khi ngủ giúp mọi người ngủ tốt hơn. Nước thúc đẩy cân bằng vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng trong cơ thể. Trong giấc ngủ con người hầu như không hoạt động thể chất, và nước được đưa tới mọi bộ phận trong cơ thể để thực hiện chức năng này. Hóc môn, vitamin, khoáng chất và năng lượng đều được cân bằng vào ban đêm, vì thế hãy uống nước trước khi ngủ. Ngoài ra nước còn giúp thư giãn cơ bắp, cho phép bạn có giấc ngủ ngon hơn sau một ngày gò lưng trên bàn giấy hoặc lao động cực nhọc.

4.Hỗ trợ giảm cân

Nước không chứa calo, mà chỉ hỗ trợ cơ thể vận hành nhịp nhàng hơn. Nếu uống một ly nước mát trước khi ngủ, bạn đang giúp cơ thể đốt cháy calo vì cơ thể phải hoạt động thêm nhằm hâm nóng cốc nước đó. Nhờ vậy lượng calo bị đốt cháy giúp bạn giảm cân.

5.Phòng tránh chuột rút

Nhiều lần trong giấc ngủ có thể chúng ta bị chuột rút (vọp bẻ), chủ yếu là do thiếu nước trong cơ thể. Bởi vậy uống cốc nước đầy trước khi ngủ sẽ giải quyết được vấn đề này. Hơn thế nếu đang đau cơ bắp, bạn cũng có thể bớt khó chịu hơn nhờ lượng nước nạp vào cơ thể trước khi lên giường.

Nước là yếu tố cực kỳ quan trọng cho sự sống và bởi vậy bạn nên luôn luôn chú trọng bổ sung nước cho cơ thể, đặc biệt trước khi ngủ. Uống nước trước khi ngủ rất đơn giản, không tốn thời gian lại đóng vai trò là người bảo vệ giúp cơ thể bạn tránh được nhiều bệnh tật cũng như mệt mỏi khi thức dậy vào sớm hôm sau.

Biên dịch từ Care2

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN