Vận may sẽ đến nếu bạn làm được 7 điều dưới đây

Vận may sẽ đến nếu bạn làm được 7 điều dưới đây

Vận may sẽ đến với bạn khi bạn tích đức, đó là quy luật nhân quả, cũng có trong giáo lý Phật gia.

Phật gia đã dạy rằng, tấm lòng từ bi và lương thiện của con người sẽ đem lại niềm hạnh phúc cho người khác, và một người sẽ hưởng vận may nếu ngộ và làm theo điều này. Ai cũng mong muốn mình được may mắn trong cuộc đời, tuy nhiên không phải ai cũng đạt được ước nguyện đó. Vấn đề nằm ở chỗ người đó có “số” để hưởng phúc báo đó không? Theo luật nhân quả, một người muốn luôn may mắn, nghĩa là được Thiên thượng che chở, người đó cần có nhiều đức. Bởi vậy, để luôn được may mắn, bạn hãy sống thật tích cực theo những điểm dưới đây.

1.Duy trì cuộc sống lành mạnh cả tâm lẫn thân

TRANG CHỦ | THẾ GIỚI | TRUNG QUỐC | Ý KIẾN | VĂN HÓA | SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG | KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ Sức mạnh của tinh thần

Ảnh minh họa: Pixabay.com

Sức khỏe là tài sản vô giá vì nếu không có nó con người không thể làm được bất kỳ điều gì chưa nói là hưởng vận may. Hãy duy trì những thói quen lành mạnh về dinh dưỡng, sinh hoạt và vận động. Một lối sống tích cực và lành mạnh là điều cần thiết để bạn duy trì sức khỏe cả về tâm lẫn thân. Một tâm hồn khỏe mạnh sẽ thúc đẩy một cơ thể khỏe mạnh. Thiền định là một trong những biện pháp rất tốt để duy trì điều đó.

2.Một trái tim nhân hậu

tình yêu, yêu nhau

Trái tim nhân hậu sẽ cho chúng ta cảm nhận được nỗi đau và sự cầu cứu của người khác. Hãy đừng ngại ngần khi quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh khi họ khó khăn, bởi vì những gì bạn cho đi sẽ đem lại cho bạn nhiều hơn thế.

3.Tâm niệm thiện lương

châm ngôn thức tỉnh nhân thế

Ảnh minh họa

Tâm niệm thiện lương luôn chỉ đường dẫn lối cho các quyến định sáng suốt để bạn tích đức mà gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Phật gia từng giảng rằng, “mọi việc xuất phát từ tâm. Gieo nhân nào gặp quả nấy”.

Hãy luôn bảo trì tâm thái thiện lương và từ bi, bạn sẽ không bao giờ thiệt thòi.

4.Luôn có thái độ hòa nhã, ôn hòa

bỏ tranh đấu, giữ yêu thương

Ảnh minh họa: Pixabay.com

Thái độ hòa nhã và ôn hòa sẽ giúp bạn có thêm bạn bè tốt, duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất. Người hay lo lắng cáu giận không biết rằng họ đang tự hại chính bản thân, khoa học đã chứng minh đều này. Một thái độ hòa nhã với tâm thái ung dung tự tại sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ và có một cuộc sống ý nghĩa hơn.

5.Khuôn mặt từ bi, lương thiện

(Man and dog image via Shutterstock)

Biểu cảm trên khuôn mặt chỉ rõ cảm xúc của bạn. Một khuôn mặt toát lên vẻ lương thiện và từ bi sẽ luôn được người xung quanh yêu mến. Để làm được điều này bạn cần có sự thư thái và bình an trong tâm trí, loại bỏ tư tưởng xấu và tiêu cực.

6.Tu khẩu với lời hay, ý đẹp

Từ miệng nhìn ra vận mệnh tốt hay xấu

Chỉ nên nói hảo sự, đừng phàn nàn hay mắng nhiếc và chỉ trích người khác. Những lời nói bất hảo không những làm tổn hại các mối quan hệ mà còn tạo khẩu nghiệp cho bạn, tước đi những may mắn trong cuộc sống mà nhẽ ra bạn sẽ có.

7.Làm việc thiện

Sống đẹp: Hiểu được luật nhân quả, hãy cho đi để nhận lại

Ảnh: Blog Radio.

Làm việc thiện xuất phát từ tâm sẽ luôn mang đến cho bạn đức và phúc báo. Những người luôn sẵn lòng hỗ trợ người khác chắc chắn sẽ được Thần Phật ghi nhận. Đời người từ sinh, lão, bệnh, tử trôi thoáng qua như áng mây nhẹ bẫng, nhưng mọi hành động tốt đẹp của bạn sẽ được ghi nhận để đem lại cho bạn những điều may mắn trong cuộc sống và hơn thế nữa.

Biên dịch từ Vision Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN