Vẻ đẹp thanh tao của chim công khi đang bay

1252

Chim công (còn gọi với tên Hán – Việt là khổng tước) là một loài chim thuộc họ trĩ (Phasianidae), có tên Latinh là Pavo. Công là một trong những loài chim biết bay lớn nhất, với chiều dài có thể đạt tới 1,5-1,8 mét, bao gồm cả phần đuôi. Chim công thường ít khi bay, nhưng một khi đã tung cánh, đây sẽ là một cảnh tượng thực sự ngoạn mục. 

Dưới đây là 8 bức ảnh ngoạn mục của chim công khi đang bay, chứng tỏ chúng có vẻ đẹp thanh tao như thế nào.

Khổng tước bay
Ảnh: Earthables

Như chúng ta thường thấy, ‘chim công’ thường là tên chỉ con trống, vốn có bộ lông tuyệt đẹp. Còn con mái có tên gọi là ‘công mái’. Cho dù cách gọi như thế nào đi nữa, thì loài chim tuyệt đẹp này không thể bay xa, nhưng lại có thể bay cực kỳ nhanh, đạt tới tốc độ 16km/h. Hãy thử tưởng tượng, chim công có thể tức thì bay tới chỗ của bạn.

Khổng tước bay

Trong hầu hết trường hợp, chim công chỉ bay một khi chúng cảm thấy nguy hiểm. Khi cảm nhận đang trong tầm ngắm của kẻ săn mồi tiềm năng, chúng sẽ bắt đầu nhảy lên nhảy xuống và tung cánh bay. Bình thường hiếm khi chúng ta có thể được chứng kiến cảnh chim công bay, đặc biệt trong khung cảnh thiên nhiên.

Chim Công bay
Ảnh: Earthables

“Theo một truyền thuyết dân gian, khổng tước là một loài chim trên thiên thượng do một lần mãi mê dạo chơi ở trần gian, kiêu hãnh khoe sắc đẹp của mình trước loài người và được con người hết mực ca ngợi, khổng tước đã không kịp trở về khi cổng trời khép lại. Vì đã phạm phải luật trời khổng tước bị lấy đi đôi cánh tiên của mình và mãi mãi ở lại nhân gian”.

Khổng tước bay
Ảnh: Earthables

Chính vì lẽ đó, ngày nay chúng ta rất hiếm khi thấy chim công bay trên bầu trời, vậy nên mọi người thường truyền tai nhau rằng nếu ai nhìn thấy khổng tước bay thì sẽ gặp được điều may mắn.

Chim Công bay
Ảnh: Earthables
Chim Công bay
Ảnh: Earthables
Chim Công bay
Ảnh: Earthables
Chim Công bay
Ảnh: Earthables

Theo Earthables

Xem thêm: