Vì sao cần học cách đối mặt với chính mình?

Vì sao cần học cách đối mặt với chính mình?

Ngày hôm qua dù tốt đẹp mấy cũng không thể quay lại, ngày mai dù có khó khăn thế nào vẫn phải tiếp tục. Không ai có thể làm cho bạn phiền não, u sầu trừ phi bạn tự mình biến những lời nói hành động của người khác để làm khổ não chính mình. Thực tế không có thứ gì là không thể buông trừ phi bạn không nguyện ý thả chúng.

cách thoát khỏi lo lắng

Mỗi ngày dần dần trôi qua, đủ các thứ việc phiền phức trong cuộc sống khiến bạn cảm giác như kiệt sức. Nhưng điều mà bạn cần đó là có một cuộc sống chất lượng thật sự.

Chúng ta cần phải đạt được trạng thái không có chuyện gì tâm vẫn tĩnh, ngay cả khi có bất kể việc gì xảy ra tâm bất loạn.

Những niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc đời , những thăng trầm ngọt bùi đều không thể động đến trái tim của bạn. Chỉ khi đó bạn sẽ không bị chùn bước trước bất kỳ khó khăn nào.

Hãy tự điều chỉnh và luôn giữ một tâm thái hoà ái, tự nhiên bạn sẽ phát hiện mọi thứ xung quanh bạn đều thật thuận lợi.

Mỗi người chúng ta chỉ có một lần cơ hội để sống, cho dù cuộc sống đó dài hay ngắn, dù vui hay buồn chúng ta đều cần tiếp tục đón nhận nó với một thái độ tích cực.

Không có ai hoàn hảo, không có sự việc nào đều hoàn mỹ. Vì vậy nếu một ai đó thường hay so đo tính toán thiệt hơn với bạn, tốt nhất đừng để tâm. Cũng có nhiều việc khiến bạn cảm thấy buồn lòng, cũng đừng để ý. Bởi vì nếu bạn quá coi trọng nó sẽ chỉ khiến cho bạn thêm mệt mỏi. Thế giới rộng lớn đến vậy, nhân tâm phức tạp đến vậy, làm sao không gặp chuyện không vừa ý cho được? Cõi hồng trần hiểm ác, nhân thế hào nhoáng, làm thế nào tránh khỏi những việc phiền não? Vì vậy hãy nhìn mọi thứ với con mắt nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy tâm mình thật thản đãng!

Nếu ai đó nói lời khiến bạn tủi thân, hãy im lặng trầm tĩnh. Nếu ai đó hiểu nhầm bạn, hãy mỉm cười bỏ qua.

Nếu một ngày nào đó không có mặt trời, hãy lắng nghe tiếng gió, ngắm nhìn âm thanh của mưa rơi. Nếu ngày nào đó không còn có những bông hoa xinh đẹp, hãy thử hương vị của đất. Nếu ngày nào đó không còn tiếng vỗ tay xung quanh bạn, hãy tận hưởng sự tĩnh mịch thanh tịnh.

Hãy ngừng phàn nàn hay nói lời cay đắng. Quên đi những nỗi buồn và quyết không đầu hàng trước số phận.

Bảo trì một tâm thái từ bi, hoà ái đi tốt con đường cần đi. Trân trọng những gì mình có, tận hưởng sự hạnh phúc giản dị trong tầm tay. Bởi vì mọi thời quang ngắn ngủi của đời người đều sẽ trôi qua nhanh chóng theo thời gian.

bận rộn

Khi cảm thấy chán nản, hãy ra ngoài và hít thở thật sâu. Khi bạn bước vào đường cùng, hãy thay đổi góc nhìn và quan điểm. Nếu thất bại, hãy lấp đầu bằng sự tự tin và vững bước trở lại một lần nữa.

Cần học cách đối mặt với chính mình.

Hãy sống cởi mở, rộng lòng tha thứ cho những sai lầm của người khác, bao dung hơn, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều tuyệt vời đang chờ đón bạn.

Bạch Mỹ/DKN

Xem thêm: Những bài thơ về ký ức tuổi thơ tươi đẹp, không bao giờ quên

Sources:

BÀI LIÊN QUAN