Vì sao làm việc thiện có thể thay đổi tướng mạo?

Vì sao làm việc thiện có thể thay đổi tướng mạo?

Người xưa dạy rằng, hành thiện có thể thay đổi số mệnh, cũng có thế thay đổi tướng mạo của mỗi người. Vậy chúng ta nên thay đổi thế nào và làm thế nào để thay đổi?

Con người là tinh hoa của trời đất, tự trong con người đã có điểm tương đồng với tự nhiên. Khi chúng ta muốn biểu đạt tâm tư hay tình cảm, các cơ trên mặt sẽ tạo ra một vẻ mặt biểu cảm, vẻ mặt này ta không nhìn thấy được, nhưng nó có thể thể hiện cảm xúc đến người đối diện. Và điều đặc biệt là chức năng này không được hoàn thiện khi con người mới sinh ra, mà chỉ hoàn thiện dần dần trong quá trình chúng ta trưởng thành, tùy theo thói quen mỗi người mà tạo thành trình tự hệ thống biểu cảm riêng.

Cách biểu đạt cảm xúc của mỗi người không giống nhau, có người thể hiện rõ ràng ra bên ngoài, có người lại không một chút biểu cảm, có người thì tỏ ra trầm tĩnh, có người lại rất nóng nảy.

thiền

Có hai nhóm biểu lộ cảm xúc ảnh hưởng đến khuôn mặt: Một là nhóm biểu đạt cảm xúc tiêu cực, ví như người làm việc xấu thường hay rụt rè, người nói dối thường hay đỏ mặt, trong lòng có ý nghĩ xấu xa thường bồn chồn, lo âu. Thứ hai là nhóm biểu đạt cảm xúc tích cực. Đây thường là những người lương thiện và chất phác, bởi hành thiện sẽ giúp con người có thêm năng lượng để hạnh phúc, biết bằng lòng với hiện tại, sống nhẹ nhàng, thanh thản. Một gương mặt hiền hậu, hòa ái, và trong sáng chắc chắn sẽ đẹp hơn một khuôn mặt nặng nề hay cáu bẳn.

Làm việc tốt sẽ giúp tâm trí luôn thanh thản, từ đó thay đổi hướng của lông mày. Những người có dấu hiệu lông mày bên cao bên thấp, hướng lông mày không cùng nhau, hoặc mắt to mắt bé, v.v. sẽ dần dần có thể trở về trạng thái bình thường.

cách thoát khỏi lo lắng

Một trong những đức tính tốt đẹp có thể cải biến tướng mạo của con người là lòng biết ơn. Đây là đức tính không dễ dàng mà có được, bởi lòng biết ơn không phải bộc phát nhất thời, và chỉ có lòng biết ơn chân thành mới có thể thể hiện mọi nơi mọi lúc. Ví như vào thập niên 60, chỉ cần được ăn cháo người ta đã thấy rất hạnh phúc rồi; vào thập niên 70 mỗi tuần được nhìn thấy thịt đã vô cùng sung sướng; nhưng đến nay, vì sao con người ăn gì cũng không thấy ngon, làm gì cũng không thấy hài lòng? Như vậy con người cần phải trân trọng và biết ơn những gì mình có được thì mới thấy hạnh phúc. Người biết hài lòng sẽ có khuôn mặt thanh thản, cho dù đường nét có thể không thay đổi nhiều nhưng màu sắc và thần thái sẽ thể hiện rõ rệt.

Người biết bao dung, độ lượng, và biết nhẫn nhịn là người có thể hành thiện và tích đức nhiều nhất. Những người sống vất vả, cô độc lại càng nên độ lượng và nhẫn nhịn hơn, như vậy mới có thể cải thiện số phận vất vả khi về già.

Để thay đổi được vận mệnh của bản thân, hãy bắt đầu từ việc cải biến suy nghĩ, thay thế các ý niệm tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực hơn. Điều này đồng nghĩa với việc loại bỏ những thói quen xấu, ví dụ như nóng giận hay ca thán.

Quỳnh Chi/DKN

Xem thêm: 7 tính xấu cần tu sửa nếu không sẽ gặp báo ứng

Sources:

BÀI LIÊN QUAN