Xúc động câu chuyện ông cụ Vương đi tìm công lý nát cả 9 đôi giày

Xúc động câu chuyện ông cụ Vương đi tìm công lý nát cả 9 đôi giày

“Băng qua từng ngọn núi, băng qua từng con suối … Đôi chân đầy vết thương, chịu đựng cơn đói khát trong cái lạnh thấu xương …”. Có một ông già nghèo, quyết tâm đi bộ suốt 2 tháng, nát mất 9 đôi giày, đến Bắc Kinh để bày tỏ mong muốn của mình.

Vào ngày 25 tháng 4 năm 1999, hàng ngàn học viên Pháp Luân Công đã tập trung tại thành phố Bắc Kinh để yêu cầu các nhà lãnh đạo của đất nước chấm dứt hành vi quấy rối của họ.

Cụ thể hơn, họ đang tìm cách giải cứu 45 học viên bị đánh và bắt ngày hôm trước.

Mặc dù cuộc biểu tình rất tốt, nhưng đám đông đã giải tán, đồng thời, lặng lẽ và bình yên. Trớ trêu thay, vào mùa hè cùng năm, chính phủ Trung Quốc đã phát động một cuộc đàn áp toàn diện đối với Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp). Cuộc đàn áp kéo dài cho đến ngày hôm nay tại Trung Quốc.

Trong suốt bao năm qua, kể cả thời điểm cuộc đàn áp là khốc liệt nhất, các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc không sợ nguy hiểm, vẫn bình an, từ bi để nói lên sự thật với chính quyền, với mọi người.

Có một câu chuyện kể về một ông cụ đi mòn 9 đôi giày trong 2 tháng từ Tứ Xuyên đến Bắc Kinh để kêu gọi Pháp Luân Công, cho niềm tin của ông vào Chân-Thiện-Nhẫn.

Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương

Bức ảnh thực tế được chụp lại (Ảnh: tinhhoa.net)

“Băng qua từng ngọn núi, băng qua từng con suối … Đôi chân đầy vết thương, chịu đựng đói khát trong cái lạnh thấu xươngTừng tòa thành hiện ra, từng ngôi làng xa xăm… màn đêm buông xuống, trên trời ngôi sao sáng, ngôi sao sáng…”  – Đây là một bài hát của Trung Quốc có tên là Giày 9 đôi giày, kể về hành trình của ông Wang đến Bắc Kinh.

Đây là một câu chuyện có thật diễn ra vào ngày 5 tháng 10 năm 2001 tại Quảng trường Thiên An Môn ở thành phố Bắc Kinh. Đây cũng là lúc cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã lan rộng khắp đất nước này. Hàng trăm ngàn học viên Pháp Luân Công vô tội, những người tốt bụng tin vào các nguyên tắc Chân-Thiện-Nhẫn, đã bị đánh đập và bắt giữ một cách tàn nhẫn. Do đó, nhiều người, vì họ muốn nói lên sự thật với Chính phủ, rằng “Pháp Luân Công” không phải là một giáo phái, và Chân-Thiện-Nhẫn là tốt, đã đã không quản ngại xa xôi lên Bắc Kinh thỉnh nguyện cho bộ môn tu luyện an hòa này.

Ở Tứ Xuyên có một ông lão họ Vương, ông có một người bạn cũ đã qua đời. Ông đối xử với mọi người hòa ái, từ bi; con trai, con dâu siêng năng, cháu trai 7 tuổi đáng yêu. Tuy nhiên, có một thời gian nắng trong mưa, ông Vương bất ngờ mắc một căn bệnh lạ. Mỗi khi trời mưa, chân ông đau đến mức không thể đi lại, toàn thân anh ngứa ngáy, cả ngày đau đớn, rất khổ sở.

Uống thuốc mà không cải thiện được tình trạng, ông Vương đau lòng, tự trách mình vì tạo rắc rối cho con. Cháu ông cũng lau nước mắt: có cách nào để chữa bệnh cho ông không?

Một ngày nọ, cháu gái từ trường quay lại nói với ông: “Ông ơi, ông tập Pháp Luân Công đi, thần kỳ lắm, ông thực hành theo Chân- Thiện-Nhẫn và luyện công chăm chỉ thì không cần uống thuốc bệnh cũng tự hết”.

Ông Vương bắt đầu tập luyện Pháp Luân Công từ đó, thực sự toàn thân ông rất khỏe. Ông cảm kích Sư Phụ Lý vô cùng, hứa sẽ làm người tốt, người tốt hơn nữa.

Ông lão Vương sau khi tu luyện như trẻ ra 10 tuổi, trước kia phải nằm bất động nay hoạt bát hơn nhiều, thường xuyên giúp dân làng gánh nước, nhặt củi. Còn hay kể chuyện cổ tích cho bọn nhỏ, các câu chuyện ông kể rất thú vị, khiến lũ trẻ rất thích thú.

Thế nhưng, vào ngày 22/7/1999, trên tivi đột nhiên nói sai sự thật về Pháp Luân Công rợp trời dậy đất, bẻ cong sự thật, tung tin bịa đặt. Chính phủ cũng trấn áp không cho phép ông Vương và mọi người tập Pháp Luân Công. Ông lão Vương rất buồn, ăn không ngon, ngủ không yên, cả ngày mặt mày ủ dột.

Công pháp tốt như vậy mà bị vu oan, tin đồn thất thiệt, đầu độc bao nhiêu người sao? Ông lão Vương muốn đi Bắc Kinh để nói lời lương tâm, thỉnh chính phủ chủ trì công đạo. Nhưng mà trong túi ông không có một đồng, hơn nữa dù đi xe lửa hay ô tô đều có cảnh sát kiểm tra gắt gao.

Vậy chỉ còn cách đi bộ! Ông lão Vương chuẩn bị vài đôi giày, men theo đường tàu lửa mà đi. Mãi miết một nẻo đường, màn trời chiếu đất, ăn gió nằm sương, ông đi về hướng thủ đô Bắc Kinh.

Ngày này qua ngày khác, ông lão vẫn kiên nhẫn bước, không hề nản lòng và trong tâm luôn luôn tràn đầy Chân – Thiện – Nhẫn.

Cuối cùng ông cũng đã đến được thủ đô Bắc Kinh, nơi có trụ sở các cơ quan đầu não của chính phủ. Ông bước nhẹ nhàng đến một khu vực công cộng trên quảng trường Thiên An Môn, nơi ông sẽ dõng dạc nói lên nguyện vọng của mình là mọi người dân nên được tự do tu luyện Pháp Luân Ðại Pháp.

Trong lúc đó, trên quảng trường có rất nhiều người, khách du lịch có, người dân địa phương có, và có cả cảnh sát đang đi tuần rất cẩn mật. Với tấm lòng tràn đầy Chân – Thiện – Nhẫn, ông lão bình thản ngồi xuống, bắt chéo chân theo thế kiết già, để cho mọi người thấy được nét tuyệt vời của những bài tập Pháp Luân Công.

Ngay lập tức, hai nhân viên cảnh sát chạy tới la lớn, ngăn cản không cho ông lão tập Pháp Luân Công nữa và yêu cầu ông về đồn cảnh sát cùng với họ.

Rất bình tĩnh, ông lão nói: “Ðược, tôi sẽ đi theo các anh, nhưng hãy để tôi nói điều này đã”. Ông mở miệng túi và rất cẩn thận lấy ra một đôi giày đã mòn đến tận gót, đặt xuống đất; rồi lấy một đôi khác, cũng mòn đến tận gót, đặt xuống bên cạnh đôi trước.

Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương

Bức ảnh được tái hiện cảnh ông Vương đặt 9 đồi giày trong phim “Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương” (Ảnh: dkn.tv)

Ông tiếp tục như vậy cho đến khi ông đặt cả 9 đôi giày đã mòn đến tận gót bên cạnh nhau trên nền đất. “Anh bạn trẻ, tôi từ Tứ Xuyên đi liền hai tháng trời, đi mòn 9 đôi giày mới đến được Bắc Kinh, cũng chính là để nói cho các anh biết, nói cho chính phủ biết rằng: ‘Pháp Luân Đại Pháp tốt! Pháp Luân Đại Pháp là chính Pháp, không phải tà giáo! Chân – Thiện – Nhẫn tốt’”.

Rung động tận đáy lòng, ngay lúc đó, chàng cảnh sát trẻ đã quên mất “nhiệm vụ” của mình một cách trọn vẹn, hoàn toàn bị sự chân thành và từ bi dung hoá. Anh nhìn ông lão, lại nhìn 9 đôi giày trên mặt đất bị mài mòn tận gót.

Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương

Bức ảnh được tái hiện cảnh ông Vương đặt 9 đồi giày trong phim “Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương” (Ảnh: dkn.tv)

Một lúc sau, viên cảnh sát dần bình tĩnh lại, quay đầu, và nói: “Tôi biết, tôi sẽ nói với họ, cụ nhanh chóng về nhà đi.” Nói xong, hai nhân viên cảnh sát không quay đầu lại và bước thẳng. Nhờ đó, cụ Vương không bị bắt đi, hoàn thành ước nguyện và trở về nhà.

Không chỉ cảnh sát mà cả những người chứng kiến ​​vụ việc cũng không cảm động trong lòng họ. Tác giả của bài hát “9 đôi giày” cũng may mắn có mặt trên quảng trường vào thời điểm đó. Sau khi trở về, anh ấy đã viết một bài hát làm rung động trái tim mọi người.

Theo Tinhhoa.net

Video Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN