Những điều chưa biết về Trung Hoa cổ đại

Những điều chưa biết về Trung Hoa cổ đại

Nền văn minh Trung Hoa được biết đến sớm hơn các nền văn minh của các đế chế cổ đại, tuy nhiên nguồn gốc của nó vẫn có nhiều bí ẩn bao quanh.

Phong cảnh trung hoa

Ảnh: Tầm nhìn rộng

Những bí ẩn của Trung Quốc cổ đại

Bốn ngàn năm trước đây, các lang y Trung Quốc đã biết chức năng của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, đã thực hành phẫu thuật, am hiểu thiên văn học và các nguyên tắc cơ bản của hóa học, kể cả phản ứng hóa học của một số kim loại nhất định.

Từ đâu họ có được tất cả các kiến ​​thức này? Những sách cổ huyền bí của Trung Quốc nói về một thiên đường, nằm trên đỉnh một ngọn núi ở đảo P’eng Lai của Thái Bình Dương. Ở đó có các thiên sứ khôn ngoan bất tử, bay lượn trong không trung bằng những đôi cánh của mình; biết điều khiển năng lượng sấm sét. Những bản đồ đầu tiên về đảo Bồng Lai  (P’eng Lai), do người Trung Quốc vẽ,  đã không thể được tìm thấy.

Nhà Trung Hoa học nổi tiếng  (chuyên gia về lịch sử, ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc) và là nhà châm cứu J.A. Lavier cho rằng nguồn gốc nền văn minh Trung Quốc có thể liên quan tới lục địc Mu hay Lemuria, đã bị chìm ở Thái Bình Dương cách đây 10.000 năm. Có thể lục địa biến mất này là huyền thoại về “Đất nước phía Nam” được nhắc nhiều trong các biên niên sử?

Các kim tự tháp cổ đại

Ở Trung Quốc có tồn tại kim tự tháp, nhưng rất ít được biết đến, khách du lịch và cả những người trong khu vực đều không được tới thăm quan, còn chính phủ Trung Quốc không muốn tranh luận về đề tài này. Chắc chắn, họ đã có một số khám phá với những kim tự tháp này, nhưng trong nhiều năm qua họ không nói gì về nó và chẳng ai được phép vào xem.

Bạn đã nghe nói về các kim tự tháp của Ai Cập? Vâng, có vẻ như các kim tự tháp ở Trung Quốc là những cái lớn nhất trên thế giới, gần đây chúng đã được các vệ tinh của Mỹ chụp ảnh lại. Tuy nhiên, các nhà chức trách Trung Quốc vẫn luôn phủ nhận sự tồn tại của các công trình này. Tại sao? Họ đang che dấu gì? Những câu hỏi chưa được trả lời vẫn sẽ là một bí ẩn cho đến khi chính phủ Trung Quốc không còn duy trì sự thận trọng tối đa về đề tài này. Nhưng đã có những  du khách tò mò đến gần để tận mắt chứng kiến những gì tại đó.

White Pyramid

Ngọn núi được gọi là White Pyramid (Kim Tự Tháp Trắng) ở huyện Qiang Xian, phía tây bắc Tây An (Ảnh: Internet)

Chuyến thám hiểm bí mật của người Anh

Trong những năm 80 một đoàn thám hiểm của Anh đã xâm nhập khu vực Xiang – vốn bị cấm bởi chính phủ – để cố gắng nghiên cứu các kim tự tháp. Họ đã lấy mẫu đất và tìm thấy một tấm ván bị đất bao phủ, nhưng phát hiện đáng ngạc nhiên nhất sau khi khai quật một phần của kim tự tháp: trong hố khai quật đó, các thành viên của đoàn thám hiểm đã tìm thấy 1 Daga (một loại dao găm) đã bị rỉ sét. Vài ngày sau, daga được phân tích trong phòng thí nghiệm chuyên nghiên cứu cổ vật. Các phân tích chỉ ra rằng Daga này có niên đại 8.000 năm.

Năm 1990, một đoàn thám hiểm khác đến khu vực gần các kim tự tháp, để tìm kiếm các hóa thạch khủng long. Ở đó, họ phát hiện một rương cổ bị hư hỏng do thời gian, và bên trong họ đã tìm thấy một vật liệu cũ bao bọc một vật bằng kim loại – một vương trượng bị gỉ sét vài chỗ. Họ đã đem phân tích cả vương trượng và vật liệu bọc ngoài, kết quả thí nghiệm cho thấy chúng có niên đại từ 10.000 đến 8.000 năm. Với tất cả kiến thức hiện nay, các nhà nghiên cứu không thể xác định vương trượng này được làm bằng vật liệu gì.

Từ lợi ích kinh tế, xã hội, chính trị, hay văn hoá, những tin tức như thế này không tìm thấy trong những bài giảng ở trường học. Muốn giấu quá khứ của mình trước thế giới  phương Tây, chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh trồng cây trên những kim tự tháp, tin rằng như thế sẽ có thể làm mờ hình của các công trình này. Người ta nói rằng trong các kim tự tháp này đã tìm thấy xác ướp của một số người với các đặc điểm châu Âu. Chính phủ Trung Quốc tránh tiết lộ sự thật cho công chúng, vì điều đó chứng minh nền văn minh cổ xưa này có yếu tố nước ngoài. Các thông tin này đã được xác nhận bởi nhiều nhà nghiên cứu, kể cả nhà vật lý Nassim Haramein trong cuộc họp gần đây của mình.

Đúng là có những thông tin rất cụ thể về sự tồn tại các kim tự tháp này, nhưng chừng nào nhà chức trách Trung Quốc còn giữ im lặng, thì còn nhiều câu hỏi phát sinh. Thời gian sẽ có tiếng nói của mình để chứng minh sự thật xung quanh bí ẩn này. Cho đến lúc đó, chúng ta chỉ có thể chờ đợi.

Bởi: Simona Milea, ET Romania

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN