Những món đồ lưu niệm rất không nên mang về nhà khi du lịch để tránh vận rủi

Những món đồ lưu niệm rất không nên mang về nhà khi du lịch để tránh vận rủi

Món đồ lưu niệm khi đi du lịch thường được du khách mua về để làm kỷ niệm hoặc quà tặng, tuy nhiên có những thứ bạn không nên mang về để nhà vì sẽ không tốt cho bản thân và gia đình.

Khi đi du lịch, có một số món đồ lưu niệm dưới đây bạn nên tránh

1.Phật bài Thái Lan

Phật bài Thái Lan

Ảnh: vgotravel.com.vn

Phật bài là một sản phẩm độc đáo của Thái Lan, được xem như bù hộ mệnh tinh khiết nhất kết hợp Thiên, Địa, Nhân. Tuy nhiên Phật bài lại được dị giáo sử dụng. Vì vậy, có giá rẻ và người nào không hiểu cứ tiện tay mua với, hy vọng sẽ mang đến vận may cho mình cuối cùng lại gặp vận rủi.

2.Quà lưu niệm làm từ xương ở Tây Tạng

Quà lưu niệm làm từ xương ở Tây Tạng

Ảnh: Báo Nghệ An

Du lịch đến Tây Tạng hoặc Nepal, du khách luôn muốn mua một số sản phẩm làm từ xương, mà không biết rằng pháp sư ở đây dùng tà thuật mà ám khí lên xương. Vì vậy nếu mua những thứ này về nhà dễ mang theo oán giận tâm linh, chuốc họa vào thân.

3.Cát từ Hawaii

Cát từ Hawaii

Ảnh: Báo Nghệ An.

Cơ quan Du lịch Hawaii đã viết trên biển quảng cáo: “Đừng lấy đi bất kỳ hạt đất cát nào trong lãnh thổ Hawaii,” nhiều người hiểu là chỉ đơn thuần để bảo vệ môi trường. Trên thực tế hoàn toàn không phải vậy. Tương truyền rằng hàng ngàn năm trước Hawaii là Ấn đệ an vương quốc cho đến khi người da trắng đến xâm lược. Toàn bộ Hoàng tộc của Hawaii thiệt mạng. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, họ đã thề độc một lời nguyền: Bất kỳ kẻ nào cướp đi lãnh thổ Hawaii sẽ không có kết thúc tốt đẹp, kể cả việc lấy đi đá và cát.

4.Đá nhặt được ở Scotland

Sa mạc trắng, Ai Cập

Đá ở đây không nên mang về vì dính vào lời nguyền độc địa. Tương tự như cát từ Hawaii

5.Búp bê trong đền thờ truyền thống Nhật Bản

Búp bê trong đền thờ truyền thống Nhật Bản

Ảnh: vgotravel.com.vn

Những con búp bê này được người ta mang tới đền, và trong nhiều năm được đặt bên trong ngôi đền. Bởi vậy người ta cho rằng chúng chứa linh hồn. Do vậy không ai dám lấy chúng mang về. Người dân địa phương cũng không mua những con búp bê cũ mang về nhà vì lo rằng có thể chúng mang theo những linh hồn xấu xa nào đó.

6.Tượng mèo đen ở Ai Cập

Tượng mèo đen ở Ai Cập

Ảnh: vgotravel.com.vn

Các lăng mộ của Pharaoh Ai Cập nổi tiếng về những lời nguyền. Bởi vậy bất kỳ món đồ nào đặt trong lăng mộ của Pharaoh đều sẽ có linh hồn. Tượng mèo đen Ai Cập rất phổ biến trong lăng mộ Pharaoh Ai Cập. Bởi thế không nên rước chúng về nhà.

7.Gỗ từ Đông Âu, Rumani và các vùng lân cận

Nhân gian

Đông Âu có truyền thuyết về ma cà rồng và người sói, trong đó nói rằng cây gỗ sẽ được sử dụng để chống lại quái vật và làm các loại vũ khí như thánh giá, chốt và cái vồ, nên nó đặc biệt dễ bị nhiễm oán khí từ quái vật.

Biên dịch từ 生活 百科

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN