Thế nào để kiểm tra căn nhà có hợp phong thủy?

Thế nào để kiểm tra căn nhà có hợp phong thủy?

Không quá khó để xem ngôi nhà bạn đang ở có hợp phong thủy hay không. Thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể dưới đây để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý trong phong thủy, giúp mang lại cho chủ nhà nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.

1. Kiểm tra “ám tiến sát”

Đứng trước cửa của bạn, nhìn ra ngoài và xem liệu có một tòa nhà lớn hoặc đáng ghét đối mặt với bạn, và tạo ra “ám tiến sát” trong phong thủy. Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là chảo vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây trên đường, đỉnh cao của nhà thờ hoặc một con đường dài nằm ngay trước cửa nhà. .

phong thủy nhà ở

Con đường đâm vào cửa chính của ngôi nhà gây ra “ám tiến sát”.

Với hệ thống cửa bên ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ …) bạn cũng sử dụng cách tương tự để kiểm tra. Phương pháp hóa giải “ám tiền sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một tấm gương hình bát giác hướng ra ngoài.

2. Kiểm tra vị trí nhà

phong thủy nhà ở cho bạn

Dùng la bàn để kiểm tra hướng ngôi nhà có hợp tuổi hay không

Để kiểm tra vị trí nhà của bạn có phong thủy hay không, hãy đứng trước cửa và sử dụng la bàn để kiểm tra vị trí. Có hai la bàn thường được sử dụng: la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (yang), nhưng cho dù bạn sử dụng loại nào, bạn phải chắc chắn rằng hướng của con trỏ trùng với điểm Bắc. Nếu không có la bàn, bạn cũng có thể sử dụng bản đồ đường bộ để tìm hướng của nhà bạn. Cuối cùng so sánh vị trí của ngôi nhà với hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy.

3. Kiểm tra lối vào nhà

Kiểm tra trong và ngoài nhà cho phép bạn đảm bảo rằng không có vật thể nào cản trở luồng không khí và không khí từ bên ngoài cần được tập trung trong nhà càng nhanh càng tốt. Cửa trước sáng và rộng rãi, vì vậy cần phải loại bỏ bất kỳ vật cản nào.

4. Phác thảo sơ đồ nhà của bạn

Đặt biểu đồ bát quái ở trên, đặt hướng la bàn đúng cách. Phần màu xanh đại diện cho sự nghiệp được thiết lập ở phía bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng và nằm ở phía nam.

5. Xem lại bản đồ bát quái

8 bộ phận trong bát quái đại diện cho: Gia đình, tiền bạc, danh vọng, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và kiến ​​thức. Trong 8 bộ phận đó, chọn một khía cạnh bạn muốn cải thiện.

Bản đồ bát quái phong thủy nhà ở

Bản đồ bát quái

Ví dụ: nếu bạn muốn tăng tiền, phương tiện đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bản đồ bái quái của bạn, tìm Ngũ hành Đông Nam là Mộc. Bạn có thể đặt một đồ nội thất liên quan đến tính Mộc ở Đông Nam (như một giỏ hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng ở hướng này, vì Thủy sinh Mộc.

Dựa trên bản đồ, bạn có thể tìm thấy ý nghĩa biểu tượng của các hướng. Nhưng trước khi bạn làm điều này, điều quan trọng cần nhớ là bạn không nên tăng năng lượng theo quá nhiều hướng cùng một lúc, nếu không sẽ có rất nhiều sai lầm, hoặc có khả năng bạn sẽ không thể đối phó khi cơ may đến.

6. Kiểm tra hình dạng của ngôi nhà

phong thủy nhà ở

Một ngôi nhà khuyết góc là không tốt về mặt phong thủy

Ngôi nhà cần cân xứng hài hòa, đẹp nhất là ngôi nhà hình vuông, hình chữ nhật. Khi ấy khí của ngôi nhà được điều tiết hợp lý, mang lại vượng khí cho gia chủ. Nếu ngôi nhà của bạn không phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, thì bạn cần xem lại góc nào ngôi nhà của bạn bị thiếu. Góc khiếm khuyết tượng trưng cho một hướng nhất định trong bát quái không có cách nào để tạo thành sự cân xứng trong ngôi nhà của bạn. Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn là hình chữ L, hiện tượng tương tự sẽ xảy ra. Nếu bạn cảm thấy góc phương vị này rất quan trọng với bạn, thì bạn nên sử dụng gương để tạo lại phương vị nó.

7. Kiểm tra bếp

Bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng cho phong thủy ngôi nhà của bạn. Bạn kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng cách đứng trong khu vực nấu ăn và xem liệu lưng của bạn có hướng ra cửa không. Nếu vậy, xin vui lòng sửa lại nhà bếp, có thể đơn giản là chuyển vị trí bếp nấu về hướng khác.

Ngoài ra, hãy đảm bảo yếu tố nước trong bếp không xung đột với lửa. Điều này có nghĩa là bếp không được đặt trực tiếp bên cạnh vòi hoặc tủ lạnh. Nếu bếp được đặt bên cạnh vòi, hãy thay đổi vị trí của các vật phẩm đại diện nước (máy rửa chén, tủ lạnh) hoặc lửa (bếp nấu). Cuối cùng, kiểm tra hướng của bếp góc phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “hướng cát”. Bếp nên đặt ở hướng Đông Bắc, nơi sinh tài lộc.

Nhà bếp là một nơi quan trọng trong phong thủy nhà ở

Nhà bếp là một nơi quan trọng trong phong thủy nhà ở

8. Thêm một tấm gương trong phòng ăn

Phòng ăn là nơi chứa nhiều nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Đặt một tấm gương lớn để phản chiếu thức ăn trên bàn, để bạn có thể có được hiệu quả “tăng hạnh phúc gia đình của bạn”.

9. Kiểm tra phòng ngủ

Không đặt gương đối diện giường trong phong thủy nhà ở

Không đặt gương đối diện giường.

Nhìn vào đầu giường để treo bất cứ thứ gì, ví dụ những thứ khiến bạn cảm thấy áp lực như một bức tranh nặng hoặc một tủ quần áo lớn. Khi ngồi trên giường, hãy chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy mình qua bất kỳ tấm gương nào. Nếu vậy, hãy di chuyển gương, hoặc che gương, hoặc đặt gương ra khỏi phòng ngủ vì đặt gương ở trong phòng ngủ rất dễ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và giấc ngủ của mọi người.

Phòng ngủ phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến không chỉ giấc ngủ mà còn cả số phận của bạn và gia đình. Phòng ngủ phong thủy sẽ mang đến cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt, nhiều may mắn và hạnh phúc.

10. Kiểm tra vị trí của phòng tắm hoặc nhà vệ sinh

Đây là hai khu vực quan trọng trong ngôi nhà nhưng thường bị bỏ quên. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn. Do đó, cần phải xác định xem nó có ở vị trí quan trọng trên bát quái hay không bởi vì không gian này sẽ mang lại không khí và năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Ví dụ, nếu nhà vệ sinh ở phía tây nam, nó sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu nhà vệ sinh bán tây sẽ ảnh hưởng đến thể lực của trẻ.

Nếu phòng tắm hoặc khu vực nhà vệ sinh được đặt ở một vị trí quan trọng, thì nên đóng cửa nhà vệ sinh, che chỗ vệ sinh hoặc che cửa phòng, sử dụng phương pháp này có thể “làm cho nhà vệ sinh biến mất”.

Theo phong thủy, không đặt nhà vệ sinh giữa nhà, gầm cầu thang, hướng Đông Bắc, hướng tốt nhất để đặt nhà vệ sinh là Tây Bắc hoặc hướng Đông

11. Điều chỉnh vị trí của nơi làm việc

Nếu nhà có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn.

Bạn có thể dựa vào những gợi ý trên để sắp xếp lại ngôi nhà của mình cho phù hợp với phong thủy và môi trường sống thuận lợi nhất. Đừng thay đổi quá nhiều một lần, đặc biệt là khi có một phụ nữ mang thai trong nhà.

Nội dung liên quan:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN