Câu chuyện đầy cảm hứng của một triệu phú làm lại cuộc đời từ một tên buôn ma túy

Câu chuyện đầy cảm hứng của một triệu phú làm lại cuộc đời từ một tên buôn ma túy

Cuộc sống của mỗi người chúng ta luôn tồn tại những thử thách nghiệt ngã. Một số người có thể bước qua để sống tốt hơn, cũng có một số người bị thử thách đánh gục và trượt dài trong các loại tệ nạn xã hội. Tuy nhiên, Thượng Đế vẫn luôn dõi theo và che chở cho tất cả những ai lầm lạc. Câu chuyện của anh Khalil Rafati đã mang đến một hy vọng giúp những người từng vấp ngã đứng lên làm lại từ đầu.

buôn ma túy

Cách đây 13 năm, Khalil từng phải đi tù vì tội buôn bán ma túy. Thời điểm đó, thể xác và tinh thần của anh đã hoàn toàn bị hủy hoại. Tuy nhiên, mong muốn được sống tử tế của anh vô cùng mạnh mẽ. Sau khi ra tù, anh đã làm nước ép trái cây, vừa là để phục hồi thể trạng, vừa là để có một công việc phục vụ cuộc sống. Giờ đây, anh đã có công ty nước ép trái cây của riêng mình và xuất hiện trước mọi người với hình ảnh tích cực của một triệu phú.

Nhìn Khalil khỏe mạnh, rạng rỡ và tràn đầy năng lượng, chúng ta sẽ không thể hình dung được hình ảnh của anh 13 năm trước. Cơ thể anh lúc đó lở loét, cân nặng chỉ có 48 kg, là hình ảnh điển hình của con nghiện ma túy. Với mong muốn được sống tử tế hơn, anh đã trốn khỏi nhà và đến thành phố lớn, Los Angeles, để bắt đầu một cuộc đời mới.

buôn ma túy

Sau khi rời nhà, anh rất may mắn tìm được công việc trong một công ty thiết kế xe thể thao. Tại công ty, Khalil thường được tiếp đón các ngôi sao Hollywood và những người nổi tiếng khác. Anh đã phát triển nghề nghiệp của mình rất tốt. Nhưng vì không thoát khỏi được chất gây nghiện, anh đã lại một lần nữa sử dụng ma túy và rồi trở thành một tên buôn ma túy.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Khalil đã tiến hành buôn bán đủ các loại độc dược gây nghiện này, từ buôn ma túy đến buôn cần sa, rồi đến buôn cả heroin. Với việc buôn bán thứ độc hại này, anh đã không ngừng lún sâu vào nghiện ngập mà không thể tự thoát ra. Anh đã bị mất việc và ngày càng khó để tìm được công ty có thể chấp nhận một con nghiện. Anh bắt đầu sống đời lang thang như những người vô gia cư.

Sống vô gia cư, Khalil đã trở nên gầy gò ốm yếu, cơ thể anh được bao phủ bởi một lớp da bị lở loét. Anh thường xuyên bị cảnh sát truy đuổi nhưng vẫn đắm mình trong thuốc phiện. Năm 2001, anh đã từng trải qua cảnh gần như chết vì dùng thuốc quá liều. Nhưng may mắn thay, nhân viên cấp cứu đã giúp anh thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Mặc dù vậy, Khalil vẫn sống trong u mê. Anh vẫn tiếp tục bước tiếp cuộc sống trong sự xói mòn, tàn phá và tận hưởng niềm vui ảo sau những lần sử dụng ma túy. Anh đã bị bỏ tù vì tội buôn bán ma túy vào năm 2003. Có lẽ đã đến lúc anh cần thức tỉnh. Anh đã trăn trở trong một thời gian dài, rằng bản thân không thể sống như thế này mãi được và điều anh thực sự muốn làm là gì?

Sau một thời gian dài tự hỏi lương tâm mình, anh đã đưa ra quyết định quan trọng là nên thay đổi cách sống. Nhưng với anh, để bắt đầu một cuộc sống mới không dễ dàng chút nào. Bước đầu tiên, anh xác định cần phải từ bỏ ma túy, loại bỏ thứ độc dược đã ngấm trong cơ thể suốt bao nhiêu năm, và cuối cùng anh đã làm được thành công. Khalil không chỉ tập luyện để lấy lại vóc dáng mà còn quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống lành mạnh.

Trong một cuộc gặp gỡ, Khalil được bạn giới thiệu cách thức chế biến nước ép trái cây và làm những món ăn tốt cho thân thể. Vì rất thích loại nước ép này, anh đã dày công nghiên cứu và sáng tạo ra các loại đồ uống có hương vị mới. Sau 4 năm, thể trạng của anh đã được phục hồi, anh có hình ảnh hoàn toàn mới, giống như được tái sinh.

buôn ma túy

 

Để giúp thêm nhiều người vượt qua hoàn cảnh như mình và tìm được cuộc sống mới, Khalil đã mở một cửa hàng và truyền lại công thức chế biến đồ uống mà anh đặc biệt tâm đắc này cho mọi người. Anh hy vọng ai cũng có được sự mạnh khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, anh cũng không ngừng nghiên cứu thêm các hương vị nước ép trái cây mới. Anh cũng vừa phát minh ra công thức chế biến một loại đồ uống đặc biệt có tên “Wolverine”. Trong loại đồ uống này có thêm thành phần nước trái cây, sữa ong chúa và nhân sâm, rất có hiệu quả giúp người bị nghiện điều trị vật lý và cải thiện tình trạng thể chất.

Đồ uống của Khalil càng ngày càng được nhiều người biết đến, họ đều muốn đến đây để nếm thử hương vị của loại nước đặc biệt này. Năm 2011, anh bắt đầu khai trương cửa hàng cung ứng đồ uống tự nhiên tốt cho sức khỏe đầu tiên của mình tại California, mang tên “Sunlife Organics.” Anh cung ứng tới khách hàng 30 loại nước ép khác nhau. Các loại đồ uống đều được dán nhãn “hữu cơ, sức khỏe, vô hại”, thơm ngon và bổ dưỡng. Loại đồ uống này rất nhanh được người tiêu dùng yêu thích.

Quan điểm của Khalil trong việc ung ứng đồ uống lành mạnh là “yêu thương, chữa lành tổn thương và tạo nguồn cảm hứng”. Hiện tại, anh đã có 6 cửa hàng với hơn 200 nhân viên kinh doanh ở khắp nước Mỹ. Để làm ra nước ép trái cây tốt nhất và khỏe mạnh nhất, các nhân viên của anh phải học một khóa học đặc biệt về dinh dưỡng và nhấn mạnh vào giá trị cốt lõi của công ty. Dùng sự ấm áp của tình yêu thương để tạo dựng một nguồn năng lượng tích cực và mang hy vọng tốt đẹp đến thế giới.

Mặc dù bây giờ Khalil là một triệu phú sở hữu chuỗi cửa hàng riêng, anh vẫn không quên ý nguyện ban đầu, đó là giúp những người cùng cảnh ngộ như anh trước đây làm lại cuộc đời. Trong chuỗi cửa hàng của anh cũng có một nhân viên tên là Coelho 17 tuổi. Mẹ cậu qua đời đột ngột vì dùng thuốc quá liều khiến cậu rất đau buồn và trở nên chán nản. Từ khi còn trẻ cậu bé đã bắt đầu buôn ma túy, thậm chí có những lúc cậu còn có ý nghĩ muốn tự tử.

Thật may, Coelho đã gặp được quý nhân. Bằng kinh nghiệm của mình, Khalil đã giúp Coelho vượt qua nhiều cửa ải khó, giúp cậu hòa nhập cùng mọi người và tìm lại niềm vui trong cuộc sống lành mạnh. Anh cũng tạo cho Coelho một công việc để làm lại cuộc đời.

Khalil đối xử với Coelho như con của mình. Bởi vì không có anh, cậu sẽ bị dòng đời lôi kéo và chìm đắm trong các loại tệ nạn của xã hội, rồi tự hủy hoại cuộc sống của chính mình. Khalil rất quan tâm và yêu thương tất cả mọi người. Anh luôn biết suy nghĩ cho người khác, khiến mọi người đều cảm động. Anh dùng tất cả tình yêu thương của mình để giúp đỡ và khích lệ người khác hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp.

Khalil thay đổi được cuộc sống của mình, vượt qua những tăm tối và đau khổ trước đây. Sự trở về của anh còn giúp đỡ cho những người cùng cảnh ngộ tìm được hy vọng sống. Giờ đây, ngoài thời gian làm việc tại Carrier Sunlife, anh còn dành thời gian đến phòng tập yoga, sống rất đầy đủ và khỏe mạnh. Anh cũng thường xuyên đi du lịch để làm giàu nhận thức của bản thân về thế giới. Cuộc sống của anh đã viết nên một câu chuyện đầy cảm hứng phải không?

Khalil hy vọng những kinh nghiệm của mình có thể truyền cảm hứng cho nhiều người, để mọi người đều biết, chỉ cần không bỏ cuộc, chỉ cần muốn thay đổi, thì sẽ có một ngày, bức tranh cuộc sống tươi đẹp sẽ mở ra cho những ai đã từng lầm lỡ.

San San/DKN

Xem thêm: Vì sao làm việc thiện có thể thay đổi tướng mạo?

Sources:

BÀI LIÊN QUAN