Không ai làm phiền, cuộc sống của bạn sẽ như thế nào

Không ai làm phiền, cuộc sống của bạn sẽ như thế nào

Từ làm phiền mang nghĩa tiêu cực, nhưng nếu không bị ai làm phiền, bạn sẽ có một cuộc sống không hề thanh thản và hạnh phúc.

Thông thường ai cũng nghĩ rằng bị làm phiền là điều gây khó chịu. Nhưng xét sâu hơn, mấy ai hiểu được rằng, không bị làm phiền mới là điều đáng lo ngại.

Không ai làm phiền, cuộc sống của bạn sẽ như thế nào

Ảnh: Pixabay.com

Vì có tình cảm và sự tin cậy, người ta mới làm phiền bạn. Còn nếu chẳng để bạn trong tâm, họ chắc chắn sẽ không bao giờ liên lạc với bạn.

Khái niệm làm phiền thực chất là một kiểu giao tiếp trong xã hội và gia đình. Nhờ sự làm phiền này mà con người kết nối với nhau. Hãy thử nghĩ xem:

Nếu con cái không làm bạn lo toan, phiền toái thì lúc đó chúng đã trưởng thành và rời xa bạn. Bạn thậm chí muốn gặp mặt con cũng khó.

Nếu cha mẹ không khiến bạn lưu tâm, có thể họ đã qua đời và rời xa bạn vĩnh viễn.

Khi người yêu không còn làm phiền bạn, có thể họ đã để tâm tới người khác.

Nếu một người bạn không làm phiền bạn nữa, có thể họ đã kết thân với người khác rồi.

Bị làm phiền lại là hạnh phúc, bởi vì khi được người ta làm phiền, có nghĩa bạn đang được quan tâm và tin cậy. Những sự phiền toái đến từ người thân và bạn bè lại rất đáng quý, đáng trân trọng. Cuộc sống mà không ai làm phiền bạn, có nghĩa không ai yêu thương, quan tâm và tin tưởng vào bạn, đó là cuộc sống buồn tẻ nhất cho bất kỳ ai.

Bởi thế hãy đừng thấy khó chịu khi bị người thân làm phiền, trái lại bạn nên cảm ơn vì mình đang là người hạnh phúc.

Biên dịch từ NTDTV

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN