Cách mở cửa xe ô tô ở Hà Lan: bất tiện nhưng đầy tính nhân văn

Cách mở cửa xe ô tô ở Hà Lan: bất tiện nhưng đầy tính nhân văn

Hiện nay, ngày càng có nhiều xe tô tô đi lại trên đường, kéo theo đó thì các loại tai nạn giao thông cũng nhiều lên. Người đi xe đạp, xe gắn máy lo lắng nhất chính là việc chiếc xe ô tô trước mặt đột nhiên mở cửa. Gặp phải tình huống như vậy, người lái xe có thể trở tay không kịp, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự việc như vậy dường như không xảy ra ở Hà Lan, nơi mà các lái xe có kỹ thuật mở cửa xe đặc biệt.

▼ Các lái xe Hà Lan luôn dùng tay cách xa cửa xe nhất để mở cửa, nói cách khác là dùng tay phải để mở cửa bên trái và dùng tay trái để mở cửa bên phải, dù người ngồi phía trước hay đằng sau đều làm như vậy.

mở cửa xe ô tô ở Hà Lan

▼ Động tác này trông có vẻ phiền phức nhưng lại rất hữu dụng. Khi mở cửa bằng tay ở xa, lái xe không thể không xoay người, thông qua việc xoay bả vai có thể nhìn thấy tình hình người đi trên đường và phát hiện có người đi xe đạp hay xe máy ở bên hay ở sau hay không.

Mở cửa xe ô tô ở Hà Lan. Ảnh: DKN.TV

Các khóa học lái xe tại Hà Lan đều dạy kỹ thuật mở cửa như vậy, nó đã trở thành một tiêu chuẩn mở cửa xe an toàn nơi đây.

Dân số Hà Lan hiện có hơn 16 triệu nhưng đã có hơn 19 triệu chiếc xe đạp. Cho dù là đi lại hàng ngày hoặc đi chơi, người Hà Lan có thói quen đi xe đạp ra ngoài. Để tránh xảy ra tai nạn giao thông, họ phải rất chú ý cách mở cửa xe ô tô. Phương pháp mở cửa này tuy đơn giản nhưng lại có thể tránh được tai nạn xảy ra ngoài ý muốn một cách hữu hiệu. Chia sẻ cho mọi người cùng biết hành động nhỏ này để góp phần tăng cường an toàn giao thông bạn nhé.

Huy Hoàng/DKN

Xem thêm: Quốc gia duy nhất trên thế giới không có người mắc bệnh ung thư

Sources:

BÀI LIÊN QUAN