Hãy đọc bài viết này nếu bạn thấy cuộc đời là gánh nặng

Hãy đọc bài viết này nếu bạn thấy cuộc đời là gánh nặng

Cuộc đời giống như một chuyến tàu, xuất phát từ nơi bạn sinh ra và kết thúc ở phần mộ của mỗi người.

cuộc đời

Trên suốt chặng đường, con tàu sẽ đi qua rất nhiều trạm dừng đỗ, nhưng không có ai cùng lên và cùng xuống với bạn, kể cả người thân, bạn bè, người yêu hay chồng vợ. Bạn có thể nhìn thấy mọi người đi đi lại lại, lên lên xuống xuống ở các ga tàu. Nếu may mắn sẽ có người đi cùng bạn một đoạn đường, và cho dù bạn không muốn nhưng sẽ đến lúc họ phải rời khỏi con tàu. Khi đó, hãy cảm thấy biết ơn và vẫy tay tạm biệt họ, vì rất có thể trong chặng đường tiếp theo sẽ có người khác tiếp tục đi cùng bạn…

1. Cà phê đắng hay ngọt không do cách pha trộn mà là do có đường hay không. Đối với một quãng đời đau khổ, điều quan trọng không phải làm thế nào quên nó đi mà là bạn có dũng khí để bước tiếp hay không.

2. Không ai có thể đuổi bắt hai con thỏ cùng một lúc. Làm người, không nên lấy những thứ không thuộc về mình, không nên thử điều mà mình không biết, không nên theo đuổi việc mình không có khả năng. Vì vậy, hãy làm việc trong tầm tay mình có thể!

3. Mỗi người đều là quả táo đã bị cắn đi một miếng, ai ai cũng có thiếu sót. Có người thiếu sót tương đối lớn vì trước đó Thượng Đế đã quá yêu thích hương vị của anh ta!

4. Khi yêu, hai người luôn cảm thấy hạnh phúc và cho rằng kiếp trước đã tích nhiều đức nên kiếp này gặp được nhau. Sau khi cưới, vợ chồng thường nghi ngờ kiếp trước họ đã mắc tội gì mà kiếp này phải lấy nhau.

5. Cùng là một loại nước, bên ngoài bán 5.000 đồng một chai, trong khách sạn bán 50.000 đồng. Giá trị một con người không quyết định ở “họ là ai”, mà là họ có được đặt đúng vị trí hay không.

6. Tình cảm vun đắp giữa hai người cũng giống như đan một chiếc áo len, để có chiếc áo đẹp cần phải đan từng mũi từng hàng một cách cẩn thận và kiên trì, nhưng chỉ cần lỡ tay kéo nhẹ là sẽ bung ra hết.

7. Hôn nhân không phải 1+1=2, mà là 0,5+0,5=1. Mỗi người cắt bỏ một nửa cái tôi và khuyết điểm của mình đi sau đó hợp lại mới thành hoàn chỉnh.

hôn nhân hạn định

Ảnh trong phim: Hợp đồng hôn nhân

8. Đề thi của cuộc đời gồm 4 môn học chính: sự nghiệp học hành, công việc, hôn nhân, và gia đình. Phải đạt điểm số cao cho cả bốn môn thi mới được coi là đạt, không nên dành quá nhiều thời gian và sức lực cho riêng một môn nào đó.

9. Đời người nói dài sẽ dài, nói ngắn sẽ ngắn. Hãy biết quý trọng bạn bè, người thân, vì thời gian họ ở bên bạn sẽ không là mãi mãi.

10. Cảm ơn trời đất, cảm ơn bố mẹ, cảm ơn anh chị em… Hãy quý trọng những người xung quanh vì trong kiếp này ta đã được gặp họ, kiếp sau không chắc đã gặp lại được nhau.

Quỳnh Chi/DKN

Xem thêm: Những bức ảnh ấm áp về tình yêu: Hãy chắt chiu hạnh phúc!

Sources:

BÀI LIÊN QUAN