Sống hoang phí, phải ăn thức ăn thừa trên đường tới âm phủ

Sống hoang phí, phải ăn thức ăn thừa trên đường tới âm phủ

Người xưa đã có câu “hoang phí thức ăn là có tội”, chúng ta hãy cùng xem câu chuyện về vấn đề này để cho thấy rằng, người xưa nói là có ý nghĩa sâu xa chứ không chỉ là “nói suông”.

ăn cơm thừa

Năm 1989, tôi đã quen hai chị em tên Lý Lệ và Lý San, họ đều là những cô gái rất xinh đẹp và tài giỏi. Sau khi làm ăn phát đạt họ chi tiêu cho ăn uống rất hoang phí, họ thường gọi rất nhiều đồ ăn nhưng chỉ ăn một ít… Một ngày, người chị tên Lý Lệ đã qua đời vì bệnh ung thư tuyến vú, người em Lý San vô cùng đau khổ, ngày ngày buồn thương nhớ nhung chị.

Đến trung thu năm ấy, mặt trăng rất tròn và sáng, theo tục lệ quê tôi, chỉ cần hướng về phía mặt trăng, rồi gục mặt ngủ trên bàn tròn là có thể kết nối được với người âm, gặp được người thân đã mất của mình. Cô em Lý San đã làm như vậy và quả nhiên cô đã vào được thế giới âm gian mờ mờ ảo ảo.

Đi theo hướng của một linh hồn dẫn đường, Lý San nhìn thấy phía trước có một người con gái đầu tóc bù xù, người ngợm bẩn thỉu, bốc mùi hôi thối, thì ra đó chính là chị gái Lý Lệ của cô, vô cùng kinh ngạc, cô ôm chặt lấy chị mình: “Sao chị lại ở đây ăn những đồ ăn dơ bẩn thế này mà không đi tiếp vào trong quỷ môn báo với Diêm Vương để xin sớm đầu thai trở lại làm người?”.

sống hoang phí, ăn cơm thừa trên đường tới âm phủ

Người chị nước mắt lưng tròng nói rằng: “Lý San à, 4 thùng thức ăn thiu thối này là đồ ăn thừa ngày xưa chị em mình bỏ phí đó, mỗi lần chúng ta bỏ thừa thức ăn chúng đều được tích trữ ở đây, chờ đến khi chết trên đường đến quỷ môn sẽ phải ăn hết mới được đi tiếp. Em hãy nhìn xem có bao nhiêu người đang phải khổ sở để ăn hết số thức ăn bỏ đi của bản thân trước đây, có người đã phải ở lại đây ăn 10 năm rồi! Chị đã ăn hết phần của chị, bây giờ đang ăn tiếp phần của em, trên thùng có ghi rõ ảnh và số chứng minh thư của em đây này.” Người em nghe xong liền ăn cùng chị…”.

Kết thúc 30 phút giao tiếp được với người âm, hồn cô em Lý San đã nhập lại vào người, sau khi tỉnh miệng nói thì thấy đúng là có mùi rất khó chịu, cô nói: “từ giờ không bao giờ dám bỏ thừa thức ăn nữa”. Cô ra quy định tại công ty ai ăn cơm để thừa 1 hạt sẽ phải nộp phạt 10 tệ (33.000 VND). Câu chuyện này là có thật, nói cho một người biết, thức ăn thừa dưới cõi âm sẽ giảm đi 1 bát.

Sau khi xem xong câu chuyện này, bạn có còn dám để thừa thức ăn nữa không?

Lược theo DKN

Xem thêm: Khổng Tử: 5 việc đại kỵ nếu làm sẽ mất phúc phận

Sources:

BÀI LIÊN QUAN