Vì sao mẹ chồng có thân thiết đến mấy cũng không bằng mẹ đẻ?

Vì sao mẹ chồng có thân thiết đến mấy cũng không bằng mẹ đẻ?

Mẹ chồng có thân thiết đến mấy, cũng không thể bằng mẹ đẻ hay sao? Có thể bạn sẽ tìm ra câu trả lời dưới đây.

Hai bà mẹ chồng nói chuyện với nhau, một bà nói: Con dâu nhà tôi chỉ thích ăn ngon nhưng lười làm, ngủ thì đến tận trưa mới dậy, việc nhà thì không biết làm gì, thậm chí con trai tôi phải bê đồ ăn vào tận phòng cho nó, thật là quá đáng quá.”

Bà mẹ chồng kia liền hỏi, nhưng con gái chị gả cho nhà đó cũng được đấy chứ? Bà này liền trả lời tỏ vẻ rất hài lòng: Đúng, con gái tôi sống rất hạnh phúc, gia đình nhà chồng đối xử với nó rất tốt, cũng không phải làm việc nhà, những ngày lễ tết toàn được chồng đưa đi chơi, thậm chí còn được ngủ đến tận trưa mới dậy, chồng nó chiều nó lắm, còn bê cả thức ăn vào phòng cho nó nữa…”

Mẹ chồng có thân thiết đến mấy, cũng không thể bằng mẹ đẻ hay sao? Có thể bạn sẽ tìm ra câu trả lời dưới đây.

1, Bạn mà nói lại mẹ đẻ, mẹ đẻ sẽ quên ngay, nhưng khi nói lại mẹ chồng, bà sẽ ghi nhớ suốt đời.

2, Mẹ đẻ gọt hoa quả cho bạn ăn là chuyện thường tình, bạn gọt hoa quả cho mẹ chồng ăn đó là chuyện tất yếu phải thế.

3, Khi bạn đói, mẹ đẻ nấu mấy bữa cơm cho bạn ăn, đó là điều rất bình thường. Nhưng mẹ chồng nấu mấy bữa cơm cho bạn ăn, có lẽ sẽ được cho là bất hiếu.

Mẹ chồng

4, Khi ăn cơm bạn quên không gọi mẹ đẻ: Không sao cả. Nhưng bạn quên không gọi mẹ chồng ăn cơm sẽ được cho là vô lễ.

5, Khi mẹ đẻ đang làm việc mà bạn không giúp cũng không sao, khi mẹ chồng đang làm việc mà bạn không giúp thì tâm bất an.

6, Khi ở nhà mẹ đẻ, mà bạn phải ra ngoài làm việc, bạn không cần cố về nhà sớm mà chỉ cần về đúng bữa. Nhưng ở nhà mẹ chồng, khi phải ra ngoài thì bạn phải cố về sớm để nấu cơm.

7, Khi mẹ đẻ nhắc nhở, có thể bạn nghe tai này ra tai kia, khi mẹ chồng nhắc nhở không cần phải cố nhớ, tự bản thân bạn sẽ ghi nhớ trong tâm.

mẹ đẻ

8, Đi du lịch mà bạn quên không rủ mẹ đẻ không ai nói bạn bất hiếu, nhưng không rủ mẹ chồng thì có thể sẽ có người nói bạn bất hiếu.

9, Bạn có thể nói xấu chồng bạn với mẹ đẻ, nhưng nhất thiết không được trách móc chồng trước mặt mẹ chồng.

10, Trước mặt mẹ đẻ, dù lười nhác nhưng vẫn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, trước mặt mẹ chồng thì tốt nhất bạn không nên nhắc đến chữ “lười”.

11, Ở nhà có đồ ăn ngon, mẹ đẻ thường không lỡ ăn mà nhường cho bạn, nhưng ở nhà mẹ chồng thì bạn phải nhường nó cho người khác.

12, Mẹ đẻ rất quan tâm đến niềm vui hay sự đau khổ của bạn, nhưng đối với mẹ chồng thì những thứ đó đều rất khó để đo lường.

13, Nếu như bạn dậm chân trước mặt mẹ đẻ, là làm nũng, nhưng nếu bạn dậm chân trước mặt mẹ chồng là “đại nghịch bất đạo”.

mẹ chồng, mẹ đẻ

14, Mẹ đẻ thường giúp con gái tổ chức sinh nhật, con dâu phải giúp mẹ chồng tổ chức sinh nhật.

15, Mẹ đẻ chịu bao khó khăn vất vả để nuôi bạn khôn lớn, còn không lỡ để cho bạn phải làm lụng vất vả. Nhưng khi lấy chồng bạn sẽ phải giúp mẹ chồng chăm sóc con bà, nếu có gì không phải, rất có thể bạn sẽ trở thành mục tiêu công kích.

16, Mẹ đẻ không bao giờ trách con rể không giúp bà nấu cơm, nhưng mẹ chồng thường soi xét xem con dâu có nấu cơm, rửa bát hay không.

17, Các bà mẹ chỉ biết rằng bản thân mình từng phải đi làm dâu rất khó khăn, vất vả, và con gái mình khi phải đi làm dâu nhà người ta lại càng vất vả hơn nữa. Nhưng những bà mẹ đó khi trở thành mẹ chồng thì lại chưa từng nghĩ rằng, chính cô con dâu của họ cũng vất vả không kém.

Tất nhiên không phải bà mẹ chồng nào cũng như thế, nhưng nếu chúng ta có thể nhìn sự việc từ một khía cạnh khác, có thể chúng ta sẽ hiểu và trân quý mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hơn.

Theo DKN

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN