Bí ẩn âm thanh như búa gõ trong vũ trụ qua lời kể của phi hành gia

Bí ẩn âm thanh như búa gõ trong vũ trụ qua lời kể của phi hành gia

Một phi hành gia tiết lộ về âm thanh kỳ quái như tiếng búa gõ vào thùng kim loại khi đang lơ lửng trong vũ trụ, điều mà nhiều đồng nghiệp khác của ông xác nhận.

Âm thanh kỳ quái nghe giống như “tiếng búa gõ vào thùng kim loại” khiến nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc cảm thấy khá lo lắng và sợ hãi trong lần đầu thực hiện sứ mệnh ngoài không gian.

phi hành gia Trung Quốc Dương Lý Vệ

Phi hành gia Trung Quốc Dương Lý Vệ ngồi trong khoang tàu vũ trụ Thần Châu 5. (Ảnh: China.org.cn).

Đó là phi hành gia Trung Quốc Dương Lý Vệ, người tiết lộ tại một cuộc phỏng vấn về những âm thanh kỳ lạ ông nghe được khi có mặt bên trong tàu vũ trụ Thần Châu 5 trong sứ mệnh bay cách đây 13 năm.

Ông Lý Vệ đi trên tàu Thần Châu 5 bay vào trũ ngày 16/10/2003. Sứ mệnh này chỉ kéo dài có 21 tiếng đồng hồ, nhưng ghi nhận ông Dương trở thành người thứ 241 trên thế giới có mặt ngoài không gian. Bên cạnh niềm vinh dự và tự hào, ông Dương cho biết bản thân vẫn còn ám ảnh vì những gì nghe thấy trong khoảng thời gian ấy.

“Tôi bị ám ảnh bởi tiếng gõ kỳ quái thỉnh thoảng lại xuất hiện. Nó không bắt nguồn từ bên trong hay bên ngoài tàu vũ trụ, mà nghe giống như ai đó đang gõ vào thân tàu, tương tự như dùng búa gỗ gõ vào thùng sắt”, nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc kể lại.

Tiếng động lạ khiến ông Dương khi ấy rất hoảng sợ. Ông đã đi quanh khắp con tàu vũ trụ và tiến gần tới ô cửa sổ nhằm phát hiện nguồn gốc của âm thanh kỳ quái này, nhưng không thấy bất kỳ thứ gì.

Sau khi kết thúc sứ mệnh và trở về nhà, ông Dương đã thử dùng các dụng cụ mô phỏng lại âm thanh bí ẩn trên, với hy vọng các kỹ thuật viên của cơ quan hàng không vũ trụ Trung Quốc có thể giải mã được nó. Tuy nhiên, không ai có thể xác định được nguồn gốc của âm thanh vũ trụ kỳ lạ này.

Kể từ khi trở về Trái đất, ông Dương không còn nghe thấy tiếng gõ bí ẩn đó nữa. Tuy nhiên điều tương tự xảy ra với các du hành vũ trụ khác tham gia sứ mệnh thám hiểm không gian tại Thần Châu 6 và Thần Châu 7. Họ kể rằng cũng nghe được âm thanh tương tự.

“Trước khi bay vào không gian, tôi trấn an họ rằng đó đơn giản chỉ là một âm thanh bình thường và không có gì đáng lo”, ông Dương nói.

Theo Dailymail

Xem thêm:

Sources:

Tags:

BÀI LIÊN QUAN