Nếu bạn muốn thành công, có 7 điều không nên lặp lại

Nếu bạn muốn thành công, có 7 điều không nên lặp lại

Những người thành công là những người học rất nhanh. Họ dường như luôn tích cực khám phá cuộc sống, học hỏi kinh nghiệm, lặp lại và tạo ra thành công bất cứ khi nào họ cảm thấy cần thiết. Họ thường có thái độ rất tích cực về cuộc sống, lòng tốt với bản thân và người khác, nhưng có bảy điều mà những người thành công chỉ làm một lần, không bao giờ lặp lại.

7 Điều làm nên thành công của bạn

1. Hãy tự bước đi

“Hầu hết mọi người là người ngoài. Suy nghĩ của họ chỉ là quan điểm của người khác, cuộc sống của họ chỉ là sự bắt chước và niềm đam mê của họ chỉ là một câu trích dẫn”.  – Oscar Wilde, một nhà văn thiên tài người Ireland đã từng nói như vậy.

Và có một câu nói như thế này – nếu bạn không quyết định hướng đi của cuộc đời mình, thì cuộc sống sẽ quyết định cho bạn. Thật vậy, một người thành công có thể hưởng lợi từ thành công của người khác trong một thời gian ngắn, nhưng họ sẽ không làm điều này trong một thời gian dài, bởi vì nó sẽ làm chệch hướng họ trong việc tìm kiếm và theo đuổi hành trình của chính mình.

2. Không làm việc nhàm chán

7 Điều làm nên thành công cuộc sống của bạn

“Nếu bạn làm những việc bạn yêu thích, thì cả đời bạn sẽ không phải làm việc dù chỉ một ngày.” – Marc Anthony.

Những người thành công luôn làm việc với niềm đam mê. Họ luôn chủ động tìm hiểu phải làm gì, ngay cả khi không ai trả tiền cho họ. Họ không bao giờ bỏ cuộc dễ dàng khi gặp một chút khó khăn.

3. Không “ăn xổi”

“Không có con đường tắt để thành công”

Nếu bạn đang thực sự làm những việc bạn yêu thích, bạn sẽ cảm thấy hài lòng ngay cả khi bạn phải làm công việc buồn tẻ để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, một người thành công sẽ chỉ một lần chọn sự thoải mái ngắn hạn thay vì đổ mồ hôi và nước mắt để thực hiện ước mơ lớn của mình.

Để có thể đạt được những điều tốt nhất trong cuộc sống, bạn phải dành nhiều thời gian và thậm chí thử thách giới hạn của chính mình.

Trong Golf, môn thể thao dành cho người giàu, có rất nhiều người chỉ đánh bóng một lần duy nhất với hi vọng được “một cú là lọt lỗ”. Nhưng đó không phải là cách những người thành công tiếp cận cuộc sống.

Các học viên nhận ra rằng trong khi chỉ có một vài lần khi phép lạ “bắn một phát” xảy ra trong những dịp hiếm hoi, hầu hết các bạn đều thắng vì giữ bóng trên cỏ thường xuyên hơn những người khác.

Bạn có thể có những giấc mơ tuyệt vời, nhưng thay vì nhắm đến việc ngay lập tức có được hợp đồng thu âm hoặc vị trí CEO, hãy viết bài hát của bạn hoặc bước qua cánh cổng của công chúng. Các công ty mà bạn khao khát làm việc cho họ – bắt đầu cuộc phiêu lưu của riêng bạn!

4. Nhìn nhận từ nhiều góc độ

7 Điều làm nên thành công

Chó rất giỏi điều tra. Họ sẽ đánh hơi loại của họ và biết rằng đây là một người bạn hoặc nên chạy càng xa càng tốt. Nó không bao giờ nhìn vào một con chó xù xinh đẹp hay chó săn Labrador và nghĩ, “Ồ, chúng thật hoàn hảo!”

Một người thành công sẽ không bị đánh lừa bởi vẻ ngoài xinh đẹp. Họ sẽ xem xét kỹ lưỡng con người thật của ai đó trước khi cho phép họ tham gia vào phạm vi hoạt động của họ.

5. Đừng quên tiểu tiết

Bất kỳ người thành công nào bạn nói chuyện sẽ nói với bạn rằng họ có một giấc mơ từ khi họ năm tuổi, và cuối cùng họ đã thực hiện được ước mơ đó. Họ hướng mắt về mục tiêu – họ không để những điều nhỏ nhặt làm mình xao lãng và quên đi bức tranh toàn cảnh.

Nếu ai đó ngăn cản họ thực hiện ước mơ hoặc ngăn cản họ thực hiện công việc họ yêu thích, họ chắc chắn sẽ nỗ lực để thay đổi thực tế đó – và một lần nữa, chỉ tập trung vào bức tranh toàn cảnh.

6. Đừng lặp lại

Những người thành công không bao giờ xem xét các giao dịch kinh doanh, tiếp tục mối quan hệ hoặc lặp lại thói quen cá nhân không mang lại lợi ích cho họ trong quá khứ. Điều này không có nghĩa là họ không dám mạo hiểm, nhưng vì đối với họ, mọi rủi ro phải được tính toán cẩn thận.

7 Điều làm nên thành công trong cuộc sống

Một người thành công không chia tay người này và sau đó nhảy vào một mối quan hệ khác giống với mối quan hệ trước đó của họ. Họ sẽ cho mình một thời gian để phát triển và học hỏi từ mối quan hệ đó, và sau đó họ sẽ áp dụng những hiểu biết mới cho mối quan hệ tiếp theo.

Một người thành công cũng sẽ không làm việc với người đã phản bội giao dịch kinh doanh hoặc cho thấy rằng họ không có các kỹ năng cần thiết để đáp ứng với công việc hoặc tính chính trực. Đối với họ, tiếp tục làm việc với những người như vậy chỉ dẫn đến lãng phí thời gian và năng lượng.

7. Đừng đổ lỗi

“Bạn là người duy nhất tạo ra tình huống hiện tại của bạn.”

Những người thành công thường không đổ lỗi cho người khác hoặc vì hoàn cảnh vì bất hạnh của họ, vì họ hiểu rằng thế giới bên ngoài – số tiền họ sở hữu, số lượng bạn bè họ có hoặc sự thân mật trong mối quan hệ, chỉ phản ánh nội tâm của chính họ.

Khi sự kiện bên ngoài không tuân theo ý muốn, một người thành công sẽ tự tìm ra nguyên nhân bên trong bản thân, xem xét điều gì sai và sau đó sửa chữa nó.

Theo Themindunleashed/Mộc Trà biên dịch

Nội dung liên quan:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN