Những trải nghiệm thú vị ở nơi không tồn tại trọng lực Trái đất (+Video)

Những trải nghiệm thú vị ở nơi không tồn tại trọng lực Trái đất (+Video)

Có một số nơi trên Trái đất không tồn tại trọng lực Trái đất, điều thú vị có thể bạn chưa biết.

Trọng lực Trái đất có thực sự tồn tại ở khắp mọi nơi trên Địa cầu? Bạn chưa thể kết luận là có. Câu chuyện nổi tiếng mà ai cũng biết khi nói tới Issac Newton là nhà khoa học lừng danh này có hôm ngồi dưới một cây táo và khi trái táo rơi xuống đầu, ông ấy đã băn khoăn đôi chút để rồi sau đó phát minh ra định luật về Vạn vật hấp dẫn. Theo quy luật này, lực hấp dẫn ở mỗi vật thể bằng trọng lượng của vật đó và nó cũng khiến mọi vật có thể gắn kết với bề mặt Trái đất. Tuy nhiên quy luật nổi tiếng của nhà khoa học Anh quốc sống tại thế kỷ 17 lại không áp dụng được cho một số nơi đặc biệt trên hành tinh chúng ta. Đó là nơi nào?

trọng lực

Ảnh: Pinterest

1.Mystery Spot, Santa Cruz, California 

Điểm gọi là Mystery Spot không hề tuân theo quy luật của Newton và nằm tại khu rừng gỗ đỏ ngoài Santa Cruz, Calif. Có nhiều hiện tượng không thể giải thích nổi xảy ra tại một vùng có đường kính khoảng 150 feet (45 mét). Khi tới đây, bạn sẽ phải đặt nghi vấn về định luật Vạn vật hấp dẫn. Mystery Spot được phát hiện vào năm 1939 bởi một nhóm khảo sát và nó được công khai 1 năm sau đó. Hàng trăm người hiếu kỳ từ khắp thế giới đã đổ về đây, hơn thế nhiều du khách qua lại thường xuyên Mystery Spot để trải nghiệm thú vị như leo lên mái nhà cao vút dễ dàng hay chứng kiến quả bóng tự lăn lên đồi.

Dưới đây là đoạn video giới thiệu điểm du lịch đầy hấp dẫn Mystery Spot mà nếu có dịp bạn nên ghé thăm.

2.Magnetic Hill, Canada

Magnetic Hill là điểm thu hút hàng đầu tại New Brunswick, Canada trong hơn 100 năm qua. Tại đây xe hơi có thể lăn bánh ngược lên đồi, một hiện tượng mà về sau người ta lấy nó làm tên gọi cho địa danh này, “Magnetic Hill”. Về sau Magnetic Hill được bán cho City of Moncton và hiện giờ nó là khu bảo tồn thu hút du khách nườm nượp tới tham quan. Gọi nó là đồi từ trường hay đồi thần kỳ cũng được.

3. Magnetic Hill, Nam Australia

Magnetic Hill nơi đây từng được gọi là Bruff’s Hill, đặt theo tên của James Bruff người phát hiện ra những hiện tượng khác thường nơi đây lúc ông 35 vào năm 1897.

4.Magentic Hill, Leh Ladakh, Ấn Độ

Khu đồi từ trường này nằm gần Leh, Ladakh, được tin là có từ tính để đẩy xe tự động lăn lên đồi cao và máy bay mỗi khi qua đây đều phải tăng cao độ để tránh bị hút xuống dưới. Khu đồi này nằm ở quốc lộ Leh-Kargil-Baltik cách thành phố Leh khoảng 18 dặm, trên mực nước biển 14.000 feet.

5.Electric Brae, Scotland

Electric Brae còn được gọi là Croy Brae và nằm tại Ayshire, Scotland. Xe hơi tới đây thường bị kéo lên đồi bởi lực bí ẩn nào đó. Từ “brae” trong tên gọi của địa danh này theo ngôn ngữ địa phương nghĩa đen là lên đồi hoặc dốc.

Biên dịch từ The Epoch Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN