Sống thiện tâm, nhẫn nại ắt được Thần Phật độ trì

486

Sống thiện tâm, nhẫn nại ắt được Thần Phật độ trì, đạo lý có từ xa xưa mà người đời luôn tự răn dạy bản thân và con cháu.

thần phật
Bản tính lương thiện, đại nhẫn là đức tính quý giá nhất của con người, sẽ được Thần Phật độ trì. Hình minh họa: DKN.TV

Tại Hoài Bắc năm 60 sau Công Nguyên có thần y họ Giả rất tài giỏi và là người đức độ. Giả thần y luôn hết lòng chữa trị cho tất cả mọi người, không phân biệt sang hèn, giàu nghèo. Nhiều khi ông còn không lấy tiền và thậm chí còn cho thêm tiền người nghèo. Người người đều tôn kính và gọi ông là Giả thiện nhân.

Một ngày nọ có bà lão họ Hoàng hơn 80 đổ bệnh, nằm liệt giường và mời Giả thiện nhân tới chữa trị. Thấy gia cảnh bà lão nghèo khó, Giả thiện nhân đã không lấy phí chữa bệnh, và còn bí mật bỏ 60 đồng tiền của mình để dưới gót hài bà cụ.

Sau khi Giả thiện nhân coi bệnh xong và ra về, con trai Hoàng Cang của bà lão phát hiện 20 đồng giấu dưới gối mẹ bỗng không cánh mà bay, bèn nghi là do thần y lấy trộm, vội chạy ra khỏi nhà đuổi theo bắt vạ. Khi đuổi kịp Giả thiện nhân, người này hỏi ông có lấy trộm tiền của mình hay không.

Giả thiện nhân nghe vậy thừa nhận đã lấy 20 đồng và móc túi lấy đúng số đó ra trả lại Hoàng Cang. Tuy nhiên người này không dừng ở đó, liên tục chửi bới Giả thiện nhân và thậm chí còn đá ông 3 cái. Giả thiện nhân vẫn không có phản ứng gì. Người này về nhà, phát hiện ra số tiền 20 đồng đó là do chị gái cất đi.

Hoàng Cang sững sờ không hiểu những gì vừa diễn ra và lại vội chạy khỏi nhà đuổi theo Giả thiện nhân, quỳ gối trước mặt ông và hỏi: “Thần y không lấy cắp tiền của tôi, vì sao lại thừa nhận vậy?”

Giả thiện nhân đáp: “Mẫu thân các hạ đang lâm trọng bệnh, cần tránh động tâm. Hơn nữa nếu không tìm được số tiền đó, tính mạng bà lão sẽ gặp nguy hiểm. Vì lẽ đó, ta thà nhận tội. Để bảo toàn tính mệnh cho bà lão, ta chịu oan một chút có xá gì. Ta cũng tin mọi việc đúng sai rồi sẽ sớm sáng tỏ thôi”.

Hoàng Cang nghe xong hổ thẹn vô cùng.

Một ngày nọ, Giả thiện nhân đi thuyền qua sông theo lời mời của một cô gái tới tìm ông để chữa bệnh cho mẹ. Trên thuyền lúc đó đã chật ních người, chủ thuyền đột nhiên yêu cầu Giả thiện nhân bước xuống. Mọi người trên thuyền không hiểu vì sao và xin chủ thuyền hãy cho thần y qua sông. Cô gái thấy vậy khóc lóc và quỳ gối van xin chủ thuyền rủ lòng thương xót cho Giả thiện nhân qua sông trị bệnh cho mẹ.

Nhưng chủ thuyền nhất mực không chịu. Giả thiện nhân khi ấy nói: “Nếu vậy các hạ cứ qua sông đi, ta sẽ đợi chuyến sau”. Chủ thuyền đáp: “Thần y có chờ tới lúc tối mịt tôi cũng sẽ không chở qua sông”. Mọi người hỏi lý do vì sao, chủ thuyền chỉ im lặng.

Giả thiện nhân rốt cục cùng cô gái bị bỏ lại trên bờ, tưởng chừng như vô vọng. Tuy nhiên khi thuyền ra giữa sông, một cơn lốc xoáy bỗng xuất hiện làm lật úp cả con thuyền, khiến toàn bộ khách trên đó chìm nghỉm xuống sông và chết đuối.

Chủ thuyền may mắn thoát chết, bơi trở lại bờ và nói với Giả thiện nhân: “Đêm qua tôi có 3 giấc mơ: Đầu tiên Thổ địa bảo tôi ngày mai khi qua sông không được chở Giả thiện nhân. Tiếp đó Thần sông lại báo mộng bảo tôi không được chở Giả thiện nhân qua sông. Đến gần sáng Phật Bà Quan âm lại xuất hiện và dặn tôi không được chở Giả thiện nhân qua sông…vì thế mà tôi không chở thần y qua sông đó… giờ tôi mới hiểu vì sao… quả thật người lương thiện sẽ được Thần Phật phù hộ”.

Quan Âm Bồ Tát cưỡi rồng
Ảnh: Phatanvidieu.com

Giả thiện nhân nghe xong vô cùng cảm kích và thành tâm cúi lạy cảm tạ ơn cứu mạng của Thần Phật.

Biên dịch từ Epoch Times

Xem thêm: