Một văn hóa cổ truyền được làm sống lại giữa thế giới hiện đại

Một văn hóa cổ truyền được làm sống lại giữa thế giới hiện đại

“Tôi đã luôn tìm kiếm chân lý tối hậu của vũ trụ này. Pháp Luân Đại Pháp đã trả lời tất cả mọi câu hỏi về cuộc sống.”

Bàn về chữ nữ  (女) và đạo “Tam tòng tứ đức” của người phụ nữ truyền thống

Hình ảnh nữ học viên Pháp Luân Đại Pháp tu luyện “Chân – Thiện – Nhẫn”. Ảnh: Facebook.com

Vào thời Trung Quốc cổ đại, người ta tin nơi sức mạnh siêu nhiên vượt ra khỏi thế giới vật chất này, ông Frank Zhao, một học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc đại lục cho biết. Con người sống trong sự hài hòa với thiên nhiên và tin rằng thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo.

>>Thiện ác hữu báo không hề sai lạc, vì thế đừng than thân trách phận nếu kém may

Ông Zhao nói rằng ông luôn luôn có một cảm giác từ thuở ấu thơ rằng những gì cổ nhân Trung Quốc nói là đúng, nhưng ông không thể thấy bằng cách nào mà người ta hoà đồng những giá trị cũ với thế giới hiện đại này.

“Tôi thật không thể tin rằng khi người ta chết người ta biến mất, cho nên tôi đã rất hứng thú với học thuyết về Đạo và Thần. Cho nên…tôi đã có cảm giác này, tôi muốn có cả hai thứ đó – sống trong một xã hội hiện đại với một cuộc sống hiện đại, và đồng thời tu luyện.”

Pháp Luân Công, ông nói, cho phép ông đi theo cả hai con đường mà dường như là khác xa nhau này. “Bạn có thể sống một cuộc sống bình thường và cùng lúc đó trở thành một người tốt và tu luyện bản thân đồng thời thăng hoa chính mình,” ông nói.

Pháp Luân Đại Pháp, còn được biết đến với cái tên Pháp Luân Công, đã được mô tả theo nhiều cách, trong đó có một cách mô tả là một “môn tu luyện tâm tính.” Tuy nhiên, nó được mô tả ở trên trang web của Pháp Luân Đại Pháp như là “một môn tập luyện cao tầng được chỉ đạo bởi nguyên lý của vũ trụ – Chân, Thiện và Nhẫn.”

Khoa học đã chứng minh thiền làm chậm lão hóa, giúp trẻ dai

Một người đang tập bài công pháp thứ năm của Pháp Luân Công, “Thần thông gia trì pháp.”

Bao gồm các yếu tố của cả Phật gia (Thiện) và Đạo gia (Chân), đồ hình Pháp Luân mang theo biểu tượng cổ xưa của âm và dương (cũng được biết tới như là Thái Cực) của Đạo gia và hình chữ Vạn của Phật gia.

Việc “luyện” liên quan đến bốn bài công pháp tập đứng và một bài công pháp thiền định, trông tương tự như những môn khí công khác. Còn “tu” lại đặt Pháp Luân Đại Pháp vào một vị trí đặc biệt.

“Người tu Pháp Luân Đại Pháp không ngừng tu luyện tâm tính của mình,” website nói, và đồng hóa với ba nguyên lý của vũ trụ.

“Người ở cấp bậc cao hơn có khả năng thăng tiến về mặt tâm tính, và sự hiểu biết sâu hơn về những nguyên lý được giảng giải trong cuốn sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp).”

Ông John Deller, phát ngôn viên của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại New South Wales, nói rằng chính những nguyên lý là điều thực sự cuốn hút ông khi ông bắt đầu tập luyện Pháp Luân Đại Pháp khoảng 10 năm trước đây.”

Từng dạy Thái cực quyền và võ thuật trong hơn 20 năm, ông Deller kể rằng ông khá quen thuộc với khí công, nhưng ông nói: “Tôi chỉ thấy rằng những nguyên lý của vũ trụ – Chân, Thiện và Nhẫn – là rất tinh khiết và chính chúng đã thúc giục tôi tìm hiểu thêm về Pháp Luân Đại Pháp.”

Từng được chẩn đoán và phải điều trị bệnh Hodgkinson, một hình thức ung thư ác tính từ vài năm trước đây, ông Deller nói rằng Pháp Luân Đại Pháp đã giúp ông khỏe mạnh và có một cách suy nghĩ tích cực.

“Tôi có thể trở nên trầm tĩnh hơn và không phản ứng với những sự vật kích thích xung quanh, và luôn nhìn vào trong mỗi khi có xung đột thay vì đổ lỗi cho người khác.”

Theo mạng Pháp Luân Đại Pháp, Pháp Luân Đại Pháp có một lịch sử xa xưa và đã từng được truyền thừa một cách lặng lẽ trong nhiều thời kỳ từ một sư phụ truyền cho một đệ tử.

Môn tập luyện được truyền ra công chúng lần đầu tiên vào năm 1992 bởi ông Lý Hồng Chí (các học viên thường gọi ông là “Sư Phụ” hay “Thầy”) tại thành phố Trường Xuân (Changchun), Trung Quốc. Khi ông Lý giảng Pháp trên khắp đất nước, người ta bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm cá nhân và môn tập luyện phổ biến rất nhanh chóng.

Tới năm 1998, ước tính có ít nhất 70 triệu người đang tập luyện chỉ tính riêng ở Trung Quốc, mạng tin cho biết.

Ông Thomas Dodson, hiện giờ là một cư dân Australia, đã học môn tu luyện khi đang sống ở Paris 12 năm trước đây. Ông đã viếng thăm Trung Quốc vào đầu năm 1999, trước khi lệnh cấm tháng Bảy được ban hành, và ông đã ở tại thành phố Trường Xuân, một kinh nghiệm mà theo lời ông là ông sẽ không bao giờ quên.

“Thật không thể tin được rằng vào thời điểm đó, mỗi gia đình [tại Trường Xuân] đều có một, thậm chí là hai thành viên tham gia tập luyện Pháp Luân Công,” ông nói, lưu ý rằng Trường Xuân có dân số vào khoảng bảy triệu người.

“Vào ngày thứ hai từ khi tôi đến, một sự kiện đặc biệt đã được tổ chức bởi Bộ Thể thao và hơn 10,000 học viên đã tới để trình diễn các bài công pháp,” ông nói.

Ông Dobson nói rằng có “địa điểm tập công ở khắp mọi nơi”, với một vài địa điểm có hai buổi chỉ riêng trong buổi sớm; mỗi địa điểm có khoảng 200 người tham dự.

“Nếu bạn nói rằng bạn là một học viên Pháp Luân Công, bạn sẽ nhận được rất nhiều sự tôn trọng,” ông nói.

“Cả một thành phố đều tu luyện cá nhân – điều đó thực sự rất ấn tượng.”

Cô Jennifer Zeng là tác giả của Chứng kiến Lịch sử, một trường hợp phải chịu đựng tra tấn trong trại lao động chỉ bởi vì cô tập Pháp Luân Công.

Bức Thực - Tranh chân thiện nhẫn

Tranh về cuộc bức hại Pháp Luân Công. Tác giả Thanh Thủy. Tác phẩm tham dự triển lãm nghệ thuật quốc tế Chân – Thiện – Nhẫn năm 2008

Giờ đây là một cư dân Australia, cô Zheng nói rằng mọi người đều nói về Pháp Luân Đại Pháp trước khi cuộc bức hại xảy ra.

“Bạn không phải quảng cáo cho nó; người ta sẽ rất hăng hái liên hệ nó với gia đình họ và bạn bè họ, với mọi người mà họ gặp, bởi vì họ rất phấn khích sau khi khám phá được một điều tốt như vậy,” cô nói.

Cô Zheng, cũng giống như nhiều người tập luyện khác, đều đã trải nghiệm những lợi ích đáng kể về mặt sức khỏe, điều đã cho phép cô sống một cuộc sống bình thường sau nhiều năm phải nằm liệt giường vì bệnh viêm gan C, căn bệnh cô đã bị lây nhiễm do truyền máu kém phẩm chất.

Tuy nhiên, đó không phải là nguyên nhân chính khiến cô vẫn luôn luôn là một học viên.

“Tôi đã luôn tìm kiếm chân lý tối hậu của vũ trụ này. Pháp Luân Đại Pháp đã trả lời tất cả mọi câu hỏi về cuộc sống.”

Tác giả: Shar Adams – The Epoch Times 

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN