Những lời khuyên hữu ích về sức khỏe cho các bà mẹ mang thai

Những lời khuyên hữu ích về sức khỏe cho các bà mẹ mang thai

Theo những cải tổ hiện nay trong hướng dẫn chính thức về việc mang thai thì các bà mẹ đang mang bầu có số cân dư thừa quá mức sẽ phải tìm kiếm các cách thức an toàn và hiệu quả trong việc giữ trọng lượng của mình tăng ở mức tối thiểu. Lý tưởng là có thể bắt đầu trước khi mang thai, tuy nhiên vào bất kỳ giai đọan nào cũng có thể áp dụng các các bước an toàn đảm bảo sức khỏe. Có vô số cách để kiểm soát sức khỏe và cân nặng. Sau đây là vài mách nước không phải ai cũng biết và một số có thể thực hiện ngay.

Tránh dung nạp quá nhiều độc tố trong cơ thể

Nhiều năm nay, phong trào giữ sức khỏe bằng các phương pháp tự nhiên đã chỉ ra rằng việc dung nạp quá nhiều độc tố có thể làm tích trữ lượng mỡ trong cơ thể tăng cao vì cơ thể buộc phải tích giữ lượng độc tố này cho đến khi một giải pháp thiết thực cho việc tích trữ đó được tìm ra. Độc tố có thể là bất cứ là thứ gì từ thuốc trừ sâu, khí thải xe hơi đến kim lọai nặng và chất thải trong quá trình trao đổi chất thông thường. Lọai bỏ độc tố không chỉ có lợi cho đứa bé mà cả cho sức khỏe của người mẹ, nhưng nhiều bác sĩ vẫn bám vào lý thuyết cho rằng độc tố được tích trữ trong các mô mỡ.

Cuốn sách “Thở ý thức” của Gay Hendricks bàn về việc thở sâu bằng cơ hoành có thể giải phóng đến 70% chất độc trong cơ thể. Thở sâu được biết như là một phương pháp giảm căng thẳng với cách thức làm việc chống lại việc giải phóng các hormone căng thẳng chủ yếu của cơ thể mang tên là cortisol. Không chỉ là vấn đề mức cortisol được kiểm sóat sẽ trực tiếp liên hệ đến việc duy trì lượng mỡ thừa trong cơ thể, chủ yếu là việc cơ thể sẽ không ưu tiên việc bài trừ các chất độc của quá trình trao đổi chất khi người ta trong tình trạng căng thẳng. Cuốn sách này giới thiệu một phương pháp hô hấp đơn giản để đào thải các độc tố bên trong.

Để thực hành điều này, hãy đi bộ và hít thở sâu qua đó xây dựng một thói quen luyện tập tốt cho sức khỏe. Hãy đi bộ đến cửa hàng, đi bộ đến thăm bạn bè và hãy thử cứu một chú chó nếu cần phải có thêm ít động cơ khích lệ.

Ăn thực phẩm chưa qua chế biến

quả bơ

Trái bơ là một sự bổ sung tuyệt vời cho những bữa ăn từ rau. (Ảnh: Larisa Blinova/Shutterstock)

Bác sĩ Weston A.Price nghiên cứu khắp nơi trên thế giới tìm kiếm những bà mẹ mạnh khỏe nhất đã sinh ra những đứa bé khỏe mạnh nhất đã lập ra bảng khẩu phần ăn mà các bà mẹ mang thai và đang nuôi con trong văn hóa dân gian đã từng sinh ra những em bé khỏe mạnh. Cách ăn uống này được đăng tải tại trang web westonaprice.org/children/dietformothers.html

Ngủ đúng giờ

"Thuốc ngủ tự nhiên" và mẹo hay giúp bạn ngủ ngon

Ảnh: Liên Á.

Nên thường xuyên ngủ từ 10h tối đến 6h sáng. Việc thiếu ngủ tạo ra những nhiễu lọan trong chức năng tuyến giáp khiến con người người có thể bị tăng cân,” theo cuốn sách “Hướng dẩn đồng hồ cơ thể để có sức khỏe tốt” của Thạc sị Michael Smolensky, và Lynne Lamberg. Khi ngủ trong môi trường không tối hòan tòan, chỉ cần một chút ánh sáng là có nguy cơ phá hủy nội tiết tố và nhịp sinh học con người.

Suy nghĩ tích cực

là phụ nữ, nên "tốt gỗ" hay "tốt nước sơn"?

Là phụ nữ, nên “tốt gỗ” hay “tốt nước sơn”?

Cuối cùng, và quan trọng nhất, điều tốt nhất cho bà mẹ khi mang thai là hãy nghĩ bản thân mình là người phụ nữ xinh đẹp, tràn đầy sinh lực, mạnh khỏe, và hòa hợp nhất. Theo các tài liệu như “ Tiếng Cảnh Báo”, “Điều Bí Mật”, các nghiên cứu về nước nỗi tiếng của Tiến sĩ Emoto cũng như đề xuất trong nghiên cứu mang tên “Vùng Ảm đạm” về vịêc duy trì một quan điểm lạc quan trong mọi công việc chúng ta làm, việc thực hiện theo hướng dẫn trên sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Nên nhớ việc cắt giảm calory không được xem là an toàn hay hữu hiệu trong việc triệt để giảm cân, cho dù có mang thai hay không. Nếu bạn thuộc 45% những người mang thai không quan tâm đến vấn đề tăng cân, bạn phải tăng cân trong quá trình mang thai để có một đứa bé khỏe mạnh.

Tác giả: James Goodlatte and Kimberly Nelli (James và Kim được chứng nhận là chuyên gia tư vấn giáo dục về dinh dưỡng và đời sống, hỗ trợ các bà mẹ mang thai và phụ huynh có con lần đầu tiên)

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN