Bình đun siêu tốc inox Trung Quốc giá rẻ có an toàn không?

Bình đun siêu tốc inox Trung Quốc giá rẻ có an toàn không?

Bình đun siêu tốc inox Trung Quốc kém phẩm chất sản xuất tại Trung Quốc có thể gây hậu quả khôn lường cho sức khỏe gia đình bạn.

Bình đun siêu tốc inox Trung Quốc kém phẩm chất đang được bày bán tràn lan trên thị trường, đang khiến người tiêu dùng nước này hoang mang vì hậu quả đối với sức khỏe của nó.

bình đun nước siêu tốc

Bình đun siêu tốc Inox nếu không làm bằng loại đảm bảo chất lượng sẽ gây hậu họa khôn lường cho người dùng. Ảnh minh họa: Pixabay.com

Một bài báo trên trang sức khỏe Trung Quốc đã khuyến cáo người dân kiểm tra bình đun siêu tốc inox của mình xem có đủ tiêu chuẩn hay không, bởi vì đội quản lý thị trường đã phát hiện có tới 55% loại hàng này không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Thông thường bình đun siêu tốc được làm bằng inox được cho là an toàn, tuy nhiên thực tế không phải vậy. Inox dùng để làm nguyên liệu chế tạo phần thân bình có nhiều loại, và loại dùng để đun nấu phải là loại inox không chứa kim loại nặng, không hại sức khỏe. Loại inox dùng để đun nấu là Inox 304. Những hãng nào dùng Inox 304 sẽ khắc trên sản phẩm của mình để nhận biết.

Nếu sản phẩm không ghi nhãn Inox 304 tưc là loại inox thường dùng trong công nghiệp, chứa hàm lượng khoáng chất mangan rất cao và không an toàn khi đun nấu.

Nhà sản xuất bình đun siêu tốc inox Trung Quốc sở dĩ chọn nguyên liệu không phải Inox 304 là vì họ muốn tiết kiệm giá thành nên sử dụng nguyên liệu inox chứa kim loại nặng, rất độc hại. Khi đun ở nhiệt độ cao, mangan sẽ phân giải và tương đương với chất độc.

Con người dùng nước đun bằng bình chứa mangan lâu dài sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh, mất trí nhớ, thậm chí hôm mê sâu, điên loạn…

Đặc biệt ở những loại bình inox giá rẻ tại Trung Quốc, lượng mangan gấp 34 lần ngưỡng an toàn, có thể gây ung thư phổi và ung thư da nếu dùng lâu dài.

Đây thực sự là vấn đề sống còn liên quan tới mạng sống của mỗi người và gia đình họ, bởi vậy người tiêu dùng nên thận trọng khi mua và sử dụng bình đun inox hoặc bình đựng nước, đặc biệt sản xuất tại Trung Quốc.

Biên dịch từ NTDTV

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN