Cầm máu cực nhanh bằng ớt chuông đỏ

Cầm máu cực nhanh bằng ớt chuông đỏ

Nhiều nghiên cứu cho thấy công dụng đặc biệt của thực vật về mặt y tế, trong số đó có cách cầm máu nhanh bằng ớt chuông đỏ rất hữu hiệu mà lại không tốn kém.

Cầm máu nhanh bằng ớt chuông đỏ

Trái ớt chuông đỏ ngoài tác dụng cầm máu nhanh còn dễ chế biến trong nhiều món ăn và tốt sức khỏe vì giàu dinh dưỡng và vitamin. Ảnh: Pixabay.com

Theo các nhà nghiên cứu, ớt đỏ xuất hiện cách đây khoảng 9.000 năm và được người dân Ấn Độ tận dụng như là một biện pháp trị thương vô cùng hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trái ớt đỏ đem tới cho con người nhiều công dụng y tế, thậm chí là phòng chống trụy tim mạch rất hữu hiệu.

Và ớt đỏ còn giúp cầm máu cực nhanh.

Nếu bị chảy máu, bạn chỉ cần lấy một miếng ớt đỏ áp vào chỗ bị thương và chờ từ 10 đến 15 giây, sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Trong trường hợp vết thương sâu và lớn hơn, hãy uống hỗn hợp gồm một thìa ớt đỏ xay nhuyễn trộn vào ly nước ấm để hỗ trợ.

Tất nhiên cầm máu bằng ớt đỏ chỉ thực hiện với vết cắt không quá sâu, nếu vết cắt sâu và rộng, bạn sẽ phải lập tức cấp cứu bằng biện pháp y tế truyền thống.

Trái ớt đỏ có nhiều công dụng y tế lại dễ chế biến trong nhiều món ăn, giàu dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, carotenoid, chất chống oxy hóa. Vì vậy bạn nên thường xuyên chế biến món ăn có loại trái này, rất tốt sức khỏe. Và nếu cẩn thận hơn, giữ 1 hoặc 2 trái ớt đỏ trong tủ lạnh phòng lúc đứt tay để nhanh chóng cầm máu cho bản thân và người nhà.

Biên dịch từ Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN