Tự loại bỏ mụn thịt trên da dễ dàng, không sẹo

306

Hãy tự loại bỏ mụn thịt, mụn cóc trên da nếu bạn thấy khó chịu với những nốt nhỏ mềm mềm nổi bật trên làn da của mình vì không loại phấn nào có thể che phủ chúng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn một cách làm hiệu quả, không gây đau đớn và đặc biệt là đỡ phải gặp bác sĩ (nghe vừa sợ vừa thấy tốn kém rồi!!!)

Mụn thịt
Mụn thịt, mụn cóc hay u xơ trên da đều lành tính nhưng thường phát triển nhiều và gây mất thẩm mỹ, dễ viêm nhiễm. Ảnh: hocviensacdep.com

U xơ là khối u lành tính trên da, nhìn giống như các nốt nhỏ mềm mà người ta thường gọi là mụn thịt hay mụn cóc nổi bật trên da với đường kính vài mm.

Chúng thường có màu sắc của da, nhưng cũng có thể nhuốm sắc tố khác. Mụn cóc đổi màu không phải là ung thư, nhưng chúng sẽ tiếp tục phát triển với số lượng lớn trong suốt cuộc đời bạn, nằm chễm chệ trên da (tệ nhất là vùng mặt, cổ) và rõ ràng gây vấn đề về thẩm mỹ.

U xơ chủ yếu xuất hiện ở độ tuổi trung niên, có thể ở bất cứ bộ phận nào trên da. Hầu như ai cũng đều có ít nhất một chiếc u xơ trên da, và hiện tượng này không phải là hiếm.

Mụn thịt có thể là vấn đề bởi chúng phát triển trên làn da nên ngoài vấn đề thẩm mỹ, còn dễ bị tổn thương gây viêm, chảy máu .v.v.

Số lượng và kích thước của các u xơ tăng theo từng độ tuổi. Nguyên nhân cho sự hình thành của chúng vẫn chưa được biết rõ, nhưng di truyền và béo phì là những yếu tố quan trọng trong sự phát triển của chúng. Số lượng mụn thịt có thể thay đổi từ một vài đến vài trăm cái.

Tin vui cho mọi người là u xơ trên da có thể được loại bỏ tại nhà mà không cần đến gặp bác sĩ. Bạn chỉ cần một nguyên liệu, đó là Giấm Táo. Nó sẽ giúp dễ dàng loại bỏ mụn thịt, mụn có trên da mà không gây đau đớn, chảy máu và không để lại sẹo.

Người ta cho rằng giấm táo là một trong những loại thuốc hiệu quả nhất sử dụng tại nhà. Nó có thể được sử dụng để điều trị nhiều tình trạng bệnh khác nhau, bao gồm cả việc loại bỏ u xơ tử cung nhờ vào độ chua.

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ không sử dụng giấm táo để loại bỏ u xơ xung quanh mí mắt, bởi vì nó có thể gây kích ứng mắt!

Phương pháp này có tác dụng đối với hầu hết mọi người.

Dưới đây là chỉ dẫn cụ thể:

  1. Rửa sạch khu vực xung quanh u xơ bằng cách sử dụng nước và xà phòng mềm.
  2. Lần đầu tiên bạn có thể đặt bông tẩm nước trên các mụn cóc trong khoảng 15 phút hoặc dùng bàn chải đánh răng mềm vệ sinh thật sạch
  3. Để mụn cóc và vùng xung quanh khô ráo.
  4. Sau đó, ngâm một miếng bông trong dấm táo và vắt bớt nước.
  5. Đặt miếng bông đã thấm giấm táo lên trên mụn thịt, mụn cóc và dính băng y tế để đảm bảo miếng bông không bị di chuyển.
  6. Hãy để nó trong 15 phút sau đó rửa sạch bằng nước.
  7. Lặp lại quá trình này ba lần một ngày, bảy ngày hoặc nhiều hơn nếu cần thiết (không cần chà xát các u xơ trước khi bôi giấm).
  8. Các u xơ đầu tiên trông sẽ tối đi rất nhiều, sau đó bắt đầu khô và cuối cùng rụng ra.
  9. Tùy thuộc vào kích thước hoặc độ sâu của các u xơ, phương pháp này có thể để lại một vết sẹo nhỏ và bạn dễ dàng xóa đi bằng kem Calendula hoặc gel nha đam hay loại kem xóa sẹo nào đó.
  10. Trong trường hợp mụn thịt không ăn sâu vào da, phương pháp này sẽ không hề lưu lại một vết sẹo nào nếu bạn thực hiện đúng theo quy trình ở trên.

Chúc bạn luôn sở hữu một làn da mịn màng và tươi trẻ.

Biên dịch từ Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ

Xem thêm: