Mẹo hay tự duỗi thẳng tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên

Mẹo hay tự duỗi thẳng tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên

Bạn sẽ có thể tự duỗi thẳng tóc của mình bằng nguyên liệu sẵn có trong nhà với chi phí thấp và lại bảo vệ cho mái tóc vẫn óng mượt, mềm mại vì không tiếp xúc hóa chất.

Mẹo hay tự duỗi thẳng tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên

Ảnh: Wikitocgia.com

Việc tự duỗi thẳng tóc tại gia là điều rất thú vị và bạn nên làm. Mái tóc xuôn thẳng mềm mượt luôn là gu thời trang được ưa thích, khiến khuôn mặt bạn trẻ trung lên nhiều. Nếu ra tiệm duỗi tóc, bạn sẽ tiếp xúc với hóa chất độc hại, hơn thế có thể làm tổn hại sợi tóc và tốn rất nhiều chi phí, thời gian để phục hồi hư tổn.

Những sản phẩm làm thẳng tóc, là tóc hay các loại thuốc khác dùng cho tóc đều là hóa chất và không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Có nhiều cách để bạn tự duỗi thẳng tóc mà không độc hại, đó là dùng nguyên liệu tự nhiên phi hóa chất.

Hãy tham khảo một số mẹo hay tự duỗi tóc thẳng tại gia dưới đây, vừa tiện, rẻ lại an toàn cho bạn.

1.Sữa tươi

Trộn sữa tươi và nước bằng lượng tương đương. Cho hỗn hợp vào bình xịt. Xịt đều lên mái tóc của bạn trong khoảng nửa giờ. Sau đó gội sạch đầu và xả. Bạn sẽ có mái tóc xuôn mượt mềm mại tự nhiên mà không phải ra tiệm.

2.Trứng và dầu ô liu

Đập hai quả trứng, đánh đều và trộn với bốn thìa trà dầu ô liu. Rải đều hỗn hợp lên một chiếc khăn và dùng khăn vuốt đều lên tóc. Để đó trong nửa giờ rồi xả bằng nước ấm. Tóc bạn sẽ xuôn mượt mềm mại tự nhiên.

3.Dùng dầu thực vật nóng

Dầu thực vật nóng là cách tốt nhất để làm tóc mềm mượt, xuôn và giữ ẩm. Bạn có thể dùng dầu dừa, ô liu, dầu hạnh nhân hoặc dầu dừa để trị liệu. Hãy hâm nóng một trong những loại dầu trên và xả lên tóc, mát xoa đều rồi để 30 phút. Sau đó xả nước ấm. Mái tóc của bạn sẽ xuôn mượt đến bất ngờ.

4.Cát vàng

Trộn một chén nhỏ cát vàng với lòng trắng trứng và hai thìa trà bột gạo. Đánh cho hỗn hợp nhuyễn rồi thoa đều lên tóc. Để đó 30 phút, xả bằng nước ấm. Tóc bạn sẽ thẳng mượt mà.

5.Lô hội

Lô hội chứa loại enzyme có thể khiến tóc bạn xuôn mượt mềm mại đến không ngờ. Lô hội có tính năng giữ ẩm cao nên rất tốt cho mái tóc xuôn mượt. Bạn chỉ cần tách lấy phần thịt của lô hội, đánh nhuyễn và thoa lên tóc. Để đó 30 phút rồi xả với nước mát. Mái tóc bạn sẽ đẹp đến không ngờ.

6.Dấm táo

Dấm táo là nguyên liệu tuyệt vời để làm mái tóc xuôn thẳng mượt mà. Nó còn giúp cân bằng độ pH tự nhiên và kích thích mọc tóc. Trộn một thìa trà dám táo với một chén nước sạch. Tiếp đó thoa đều lên tóc. Để 30 phút rồi xả nước mát. Tóc bạn sẽ xuôn mềm và dầy dặn nếu lặp lại thao tác này hai ngày một lần.

7.Dầu thầu dầu và dầu nành

Trộn dầu thầu dầu và dầu nành theo tỷ lệ 2:1. Hâm nóng hỗn hợp này rồi thoa lên tóc, để 1 tiếng. Dùng nước ấm xả sạch. Mái tóc bạn sẽ xuôn mượt óng ả tôn lên vẻ đẹp trẻ trung của khuôn mặt.

Biên dịch từ Care2

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN