Trà xanh phòng bệnh tim mạch, điều hòa huyết áp

Trà xanh phòng bệnh tim mạch, điều hòa huyết áp

Trà xanh phòng bệnh tim mạch nhờ chất chống oxy hóa dồi dào vốn có công dụng hỗ trợ điều hòa huyết áp và lượng chất béo trong cơ thể.

Nếu bạn muốn sống lâu sống khỏe, một trong những bí quyết chính là mỗi ngày nên uống một ly trà xanh phòng bệnh tim mạch thông qua điều hòa huyết áp và lượng chất béo trong cơ thể, theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản.

Giải độc gan bằng trà xanh.

Trà xanh phòng bệnh tim mạch, điều hòa huyết áp. Ảnh: Amazing Planet News.

Các chuyên gia đã làm cuộc khảo sát và nghiên cứu đối với hơn 90.000 người trong độ tuổi từ 40 đến 69 trong khoảng thời gian 4 năm. Họ phát hiện rằng càng uống nhiều trà xanh, những người này càng ít bị tử vong do tim mạch, đột quỵ hoặc bệnh về đường hô hấp.

Phụ nữ chỉ cần uống một cốc trà xanh mỗi ngày đã có thể giảm thiểu 10% nguy cơ qua đời sớm vì tim mạch, tuy nhiên tỷ lệ này sẽ tăng thêm 17% nếu họ uống từ 5 cốc trà xanh trở lên. Xu hướng tương tự cũng được tìm thấy tại nam giới, theo tờ Annals of Epidemiology

Một trong những giải thích cho kết luận trên là trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa gọi là plyphenol, trong đó chứa EGCG có thể giúp cơ thể điều hóa huyết áp và lượng mỡ.

Bởi vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, những ai có tiền sử tim mạch, huyết áp cao, trọng lượng quá khổ và dư thừa mỡ trong cơ thể nên chăm uống trà xanh mỗi ngày, bởi vì điều đó sẽ giúp họ tránh nguy cơ chết sớm vì đột quỵ hoặc các chứng bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn vốn rất dễ xảy ra ở độ tuổi trung niên trở lên.

Biên dịch từ Health

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN