Thoát khỏi ung thư giai đoạn cuối nhờ thay đổi chế độ ăn uống

Thoát khỏi ung thư giai đoạn cuối nhờ thay đổi chế độ ăn uống

Được cho là chỉ còn vài tháng để sống, Pablo Kelly đã từ chối hóa trị. Hai năm sau, anh tuyên bố rằng chế độ ăn với thịt và sữa là lý do tại sao anh thoát khỏi ung thư và vẫn sống khỏe mạnh…

Pablo Kelly

Pablo Kelly. Ảnh: Dailymail.

Chia sẻ trên Dailymail, Pablo Kelly, 27 tuổi nói rằng khối u trong não của anh không thể mổ và hóa trị là cơ hội duy nhất để anh giành lại sự sống. Tuy nhiên ở độ tuổi của anh, với 15 tháng hóa trị chỉ cứu sống được ba phần trăm người mắc bệnh.

Các bác sĩ đề nghị anh xạ trị và hóa trị, họ nói với anh rằng chế độ ăn ketogenic sẽ không giúp đỡ anh được chút nào. Nhưng anh quyết định từ chối hóa trị và lựa chọn chế độ ăn đặc biệt với nhiều chất béo và không có carb này. Anh thường ăn kiêng và ít calo, với nguồn carbohydrate duy nhất từ các loại rau xanh. Anh không ăn thực phẩm chế biến, các loại đường tinh chế, các loại củ, tinh bột, bánh mì, hay ngũ cốc.

Sau nửa năm chụp CT không thấy khối u phát triển, anh dùng chế độ ăn ketogenic, để có thể sử dụng nguồn năng lượng xetonic thay cho việc sử dụng đường. Do tế bào ung thư chỉ có thể dùng đường để làm năng lượng sống, nên sẽ bị tiêu diệt nếu cơ thể không hấp thu đủ carbohydrate, nguồn cung cấp đường cho cơ thể.

Khối u của Pablo Kelly. Ảnh: Dkn.tv

Anh nói: ‘’Nếu không hóa trị, với  sức khỏe và tuổi tác của tôi, họ cho rằng tôi có thể sống tiếp trong sáu đến chín tháng. “

Dùng hóa trị chính là tiêm thuốc độc vào người và xạ trị cũng chỉ mang đến sự tàn phá cho cơ thể, nhưng mang lại cơ hội sống không cao. Không muốn cơ thể mình bị tàn phá anh thức hàng đêm đến tận 4h sáng để tìm kiếm một cơ hội khác.

Cuối cùng thì chế độ ăn này đã giúp anh vẫn sống khỏe mạnh dù đã hơn 2 năm trôi qua.

Giống với trường hợp của anh, trang Mercola nói về tiến sĩ Fred Hatfield tưởng chừng như sắp đi gặp tử thần khi các liệu pháp chữa trị ung thư thông thường trở nên quá muộn màng đối với bệnh ung thư xương đã di căn của ông. Các bác sĩ từng kết luận ông chỉ có thể sống được 3 tháng. Tuy nhiên nhờ một sự tình cờ biết đến chế độ ăn Ketogenic, ông đã được cứu sống.

Vậy chế độ ăn ketogenic bao gồm những loại thực phẩm nào?

Pablo Kelly thoát khỏi ung thư nhờ chế độ ăn uống hợp lý

Ảnh: Swns.com.

Đầu tiên bạn cần tránh xa thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến, các loại nước ngọt vì chúng chứa carbs là thức ăn của tế bào ung thư.

Thay vào đó, các chuyên gia Ketogenic khuyên bạn ăn ít carbs, vừa phải protein, nhiều chất béo có lợi, và không ăn thực phẩm có các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại củ

Các chất béo có lợi có thể tìm thấy trong một số loại thực phẩm như quả oliu, dầu oliu, dừa, dầu dừa, và bơ thực vật, hoặc quả bơ.

Các thực phẩm nên dùng còn có các loại thịt, cá, trứng, pho mai, các loại rau là xanh, cà chua, hành, ớt… mà cs ít carbohydrate.

Cố gắng ngủ đủ giấc: Thời gian ngủ tốt nhất là từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng. Loại bỏ căng thẳng ra khỏi đời sống hàng ngày, và đừng quên tập thể dục.

Tóm lại chế độ ăn Ketogenic là chế độ ăn ít carbs, vừa phải protein, nhiều chất béo có lợi, và hoàn toàn loại bỏ các loại ngũ cốc nguyên hạt. Nhờ vậy, cơ thể khi không còn carbs sẽ không tạo ra đường glucose để đi nuôi các tế bào ung thư. Liệu đây sẽ trở thành phương pháp chữa ung thư đặc trị hay không? Cho đến hiện tại vẫn chưa có thể kết luận, chỉ có thể nói đây là một hướng đi mới, đầy hy vọng của nhân loại.

Thêm một con đường khác thoát khỏi ung thư

Gần đây, Hiệp hội Ung Thư của Hoa Kỳ (ASCO) đã công nhận một môn tu luyện thiền định có xuất xứ cổ xưa từ Trung Hoa, còn gọi là Pháp Luân Công có khả năng kéo dài sự sống cho người mắc bệnh ung thư. Trang web chính thức của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ASCO) có ghi rõ 149/152 bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 5 tháng đến 1 năm.

Số còn lại kéo dài được cuộc sống thêm 56 tháng tính tại thời điểm nghiên cứu, vượt xa dự tính của các bác sĩ. Thông qua luyện thân thể bằng 5 bài công pháp hết sức nhẹ nhàng, có thể tìm thấy miễn phí trên mạng, cùng với việc tu tâm tính nhờ đọc một cuốn sách gọi là “Chuyển Pháp Luân”. Thông qua học sách và luyện tập, người đọc có thể hiểu rõ và giải quyết được căn nguyên sâu xa của bệnh tật, điều chỉnh được tâm trạng và thân thể.

Theo DKN.TV

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN