Cuộc đối thoại của 2 thai nhi: Bạn có tin Mẹ tồn tại không?

Cuộc đối thoại của 2 thai nhi: Bạn có tin Mẹ tồn tại không?

Dưới đây là câu chuyện về cuộc đối thoại của 2 thai nhi song sinh trong bụng mẹ của tác giả Útmutató a Léleknek đem đến cho chúng ta nhiều suy ngẫm trong cuộc sống.

Cuộc đối thoại của hai thai nhi song sinh

Cuộc đối thoại của hai thai nhi song sinh

Ngày nọ, một đứa hỏi: “Cậu có tin vào cuộc sống sau khi “ra đời” không?”

Đứa kia đáp: “Tại sao, tất nhiên rồi. Phải có cái gì đó sau khi ra đời chứ. Có thể chúng ta ở đây để chuẩn bị cho những chuyện sau này.”

“Vô lý” đứa đầu tiên nói. “Không có cuộc sống sau khi ra đời. Cuộc sống đó sẽ như thế nào?”

Đứa thứ hai đáp, “Tôi không biết, nhưng sẽ sáng sủa hơn ở đây. Có lẽ chúng ta sẽ đi bằng chân và ăn bằng miệng. Có lẽ chúng ta sẽ có những giác quan khác mà hiện tại chưa có.”

Đứa đầu nói, “Thật nực cười. Đi bằng chân là điều không thể. Còn ăn bằng miệng ư? Vớ vẩn! Dây rốn cung cấp đủ dưỡng chất và mọi thứ chúng ta cần rồi. Nhưng dây rốn quá ngắn. Như vậy theo lý thì cuộc sống sau khi sinh ra sẽ không tồn tại.”

Đứa thứ hai quả quyết, “Tôi cho rằng sẽ có một trạng thái khác so với hiện nay ở đây. Có lẽ chúng ta không cần tới dây rốn nữa.”

Đứa thứ nhất đáp, “Vớ vẩn. Thế nếu có sự sống, sao không ai quay lại đây? “Ra đời” là chấm dứt sự sống, và sau đó chỉ có bóng tối, im lặng và sự quên lãng. Nó chẳng mang chúng ta tới đâu cả.”

“Thì… tôi không biết,” đứa thứ hai nói, “Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ được gặp Mẹ và Mẹ sẽ chăm lo cho chúng ta.”

Đứa thứ nhất trả lời “Mẹ ư? Cậu thực sự tin là có Mẹ tồn tại à? Thật buồn cười. Nếu Mẹ tồn tại thì giờ Bà ấy ở đâu?”

Đứa thứ hai nói, “Mẹ luôn ở quanh chúng ta. Chúng ta ở giữa bà ấy, chúng ta thuộc về Bà. Chúng ta sống trong Bà. Không có Bà thì nơi này sẽ không thể tồn tại.”

Đứa thứ nhất nói: “Tôi không nhìn thấy Bà, theo lý thì Bà ấy không tồn tại.”

Đứa thứ hai lại đáp, “Đôi khi, khi cậu tĩnh lặng và tập trung, bạn thực sự có thể nghe thấy và cảm nhận sự tồn tại của Bà, và bạn có thể nghe thấy giọng nói yêu thương của Bà, gọi chúng ta từ trên cao.”

Tác giả: Útmutató a Léleknek

Xem thêm: 

Sources:

BÀI LIÊN QUAN