3 cách đơn giản chăm sóc mắt bị sưng

3 cách đơn giản chăm sóc mắt bị sưng

Thức khuya liên tục, một bộ phim buồn hoặc một vở kịch tình cảm – với bất kỳ lý do nào thì tất cả chúng ta đều có một số buổi sáng thức dậy với cặp mắt sưng húp. Vì không ai muốn ra ngoài với đôi mắt sưng như vậy, nên ở đây có một số cách tự nhiên giúp làm giảm chỗ sưng khó coi quanh đôi mắt và giúp bạn cảm thấy tốt hơn về ngoại hình trong thời gian cả ngày.

Caffeine

Ảnh: Cafe rang xay

Uống một chút trà xanh hoặc cà phê đen, hoặc bất cứ đồ uống nào chứa caffeine, tốt nhất là không có sữa. Chất caffeine lợi tiểu giúp làm giảm sự đọng nước bằng cách làm các mạch máu của bạn co lại và giúp hút các chất dịch làm sưng mắt ra khỏi cơ thể bạn.

Lá Trà Xanh

Nếu bạn chọn uống trà xanh thì bạn sẽ sẵn lòng với bước chăm sóc mắt tiếp theo này. Dùng trà mạn hay trà túi đều ổn.

Giải độc gan bằng trà xanh.

Giải độc gan bằng trà xanh. Ảnh: Amazing Planet News.

Gạn lấy các lá trà ẩm và tìm một nơi yên tĩnh để nằm xuống. Đặt lá trà lên đôi mắt sưng của bạn và lấy một chiếc khăn nhỏ ngâm nước ấm phủ lên. Hãy nghỉ ngơi và thư giãn trong năm phút.

Khi bạn đã xong, hãy bỏ lá trà đi, lau sạch da bạn và bôi kem bôi mắt hoặc thuốc làm ẩm ưa thích của bạn.

Giống như khi bạn uống caffeine, lá trà giúp làm giảm sưng bằng cách hạn chế sự giãn nở của các mạch máu dưới mắt của bạn.

Thìa (Muỗng) Trung Quốc

Nếu bạn không có thìa Trung Quốc thì việc đầu tư mua một cái có thể là một ý kiến hay. Chúng không đắt tiền và mặc dù một chiếc thìa thông thường cũng có thể làm được việc thì thìa Trung Quốc lại có hình dạng lý tưởng cho thói quen làm giảm sưng sau đây.

thìa trung quốc

Ảnh: TauTocHanh.

Lấy thìa của bạn và đặt nó vào một chiếc bát nhỏ với vài viên nước đá và để nó lạnh trong năm phút.

Sau đó lấy chiếc thìa ra và đặt nó lên hốc mắt vòng từ trong ra ngoài, để không khí lạnh lưu thông trong phần trũng của cái thìa và xung quanh mắt bạn. Hiệu quả làm lạnh mạnh mẽ của nó giúp giảm sưng tấy.

Để chiếc thìa lên mắt bạn trong một hoặc hai phút . Lặp lại việc này với mắt còn lại, hoặc làm cả hai mắt cùng một lúc để tiết kiệm thời gian nếu bạn có hai chiếc thìa.

Mát-xa Bằng Thìa

Tiếp theo, dùng đầu của chiếc thìa, vuốt chậm để mát xa xương lông mày, bắt đầu từ giữa hai lông mày và chạy theo chân lông mày xuống thái dương.

Làm như vậy 20 đến 50 lần và để tiết kiệp thời gian thì bạn có thể làm cả hai xương lông mày cùng lúc nếu bạn muốn.

Giờ hãy làm tương tự dưới mắt của bạn. Dùng đầu của chiếc thìa, nhẹ nhàng cọ chiếc thìa từ phía bên mũi đến góc mắt của bạn, lần theo đường cong tự nhiên của vùng da nhạy cảm dưới mắt bạn.

Động tác này nên làm nhẹ nhàng để bạn không làm tổn thương da mình, nhưng đủ chắc để đẩy chất dịch ra khỏi vùng da dưới mắt bạn. Làm mỗi mắt 20 lần.

Dùng Lưng Thìa

Giờ hãy xoay chiếc thìa lại và đặt phần lưng thìa lên mắt bạn và thư giãn trong vòng hai phút hoặc cho đến khi chiếc thìa không còn mát.

Rồi thì bạn đã thành công, đôi mắt sưng húp lúc trước của bạn sẽ trở nên sáng hơn và cảm thấy tươi trẻ và sẵn sàng để nhìn thế giới.

Bởi: Epoch Times Staff

Xem thêm:

Sources:

Tags:

BÀI LIÊN QUAN