Chú chó đã đem lại sự tự tin cho chú bé 5 tuổi bị mắc chứng bệnh lùn

Chú chó đã đem lại sự tự tin cho chú bé 5 tuổi bị mắc chứng bệnh lùn

Một bé trai người Úc, 5 tuổi, luôn bị bắt nạt vì chứng bệnh lùn của mình, giờ đã tìm được sự an ủi từ một chú chó cứu hộ có thể trạng giống như em.

Cậu bé Quaden Bayles và chú chó Buddy, một giống chó Shih Tzu, cùng mắc phải hội chứng lùn còn gọi là chứng loạn sản sụn.

Nhưng trước khi có con Buddy, Quaden đã không cho mọi người trong gia đình mình được nhắc đến từ “lùn”, vì em thật sự thấy quá khó chịu khi nghe người ngoài nhắc đến từ đó.

Mẹ của Quaden, bà Yarraka Bayles, đã nói với tờ Epoch Times: “Cháu không thích chúng tôi nói về tình trạng của mình hoặc nhắc đến những từ “lùn” hay “chứng loạn sản sụn”.

Quaden luôn bị bắt nạt vì chứng bệnh lùn của mình

Quaden với chú chó Buddy của mình, cả hai cùng mắc phải hội chứng lùn còn gọi là chứng loạn sản sụn. ( Ảnh: Yarraka Bayles)

Bà Yarraka cũng đã nói với tờ Today về Quaden rằng “Tháng trước tại trung tâm mua sắm, một đứa trẻ đã đến thẳng trước mặt thằng bé và la lên: “ối, ghê quá!”. Mọi người cho rằng em chỉ là một con quái vật và nói một cách công khai rằng: “Thằng nhỏ này bị làm sao vậy? Vì sao cái đầu của nó to như thế!”, hoặc họ sẽ nói “Thằng bé trông thật xấu xí. Nhìn nó đáng sợ quá!”

Bà Yarraka còn nói Quaden “trở thành mục tiêu bị chế giễu và bắt nạt trên mạng trực tuyến của những người vui thích với việc xoi mói sự khác biệt này của cháu bé”. Em còn bị nhiều sự đe dọa nữa, thậm chí “còn có việc xâm phạm tới cơ thể thằng nhỏ” bà nói thêm “làm cha mẹ thì rất khổ tâm khi chứng kiến đứa con vô tội của mình liên tục bị bắt nạt và chế nhạo chỉ vì bé sinh ra đã mắc phải chứng lùn”.

Quaden luôn bị bắt nạt vì chứng bệnh lùn của mình

Ảnh: Yarraka Bayles.

Quaden phải hứng chịu rất nhiều những ánh nhìn soi mói từ người ngoài, thậm chí họ còn đưa ra nhiều lời nhận xét thô lỗ, cuối cùng đã làm cho cháu bé ngày càng mặc cảm và tự ti về sự hiện diện của mình. Bà Yarraka cho biết sự khác biệt này càng dễ nhận rõ hơn trong gia đình, khi chỉ có duy nhất một mình em bị mắc phải chứng bệnh lùn này.

“Cháu nó (Quaden) đặc biệt rất ghét khi có ai đó nói rằng nó thật là đáng yêu và nghĩ rằng cháu là một em bé”, bà Yarraka nói với Epoch times, “việc này khá là thường xuyên” bà cho biết thêm.

Một người bạn của Yarraka, là bác sĩ thú y, đã nói với bà rằng cô ta có một con chó cứu hộ (là giống chó Shih Tzu), nay đã được 9 tuổi, và hiện cũng đang cần một chỗ ở. Bà Yarraka lập tức từ chối “không”, bà nói tiếp “nuôi một con vật cưng là điều mà tôi chưa bao giờ có thể nghĩ đến”. Cho đến khi bạn của cô giải thích rằng con chó đó, Buddy, nó cũng mắc phải chứng bệnh lùn, rồi sau đó bà Yarraka đã thay đổi quyết định của mình.

( Ảnh: Yarraka Bayles)

Đêm đầu tiên chúng tôi nhận Buddy về, cả nhà đều rất thích nó và con chó cũng quấn Quaden lắm. Đó chính sự là an bài của Chúa! Buddy đã mang lại rất nhiều niềm vui cho gia đình sau những chuỗi ngày đau buồn. Chúng tôi yêu nó lắm. Nó là con chó tốt nhất!”

“Buddy thực sự đã xoa dịu và làm chúng tôi lấy lại tinh thần sau khi ba tôi mất. Thật đáng ngạc nhiên khi một con chó có thể mang đến thật nhiều tình thương yêu và niềm vui như vậy”.

Nhờ có Buddy, “Quaden giờ đã tự tin hơn rất nhiều và cuối cùng thì bé cũng chấp nhận được việc mình khác với mọi người. Trước khi có Buddy ở đây, thằng bé đã không thể chấp nhận được việc cháu bị mắc chứng lùn”, bà Yarraka nói.

Chú bé Quaden, mẹ và hai chị gái song sinh cùng với thành viên mới, chú chó Buddy tại một công viên gần nhà. Ảnh: Yarraka Bayles)

Theo tờ Today, Quaden đã qua 8 lần phẫu thuật và hiện bé phải phụ thuộc vào chiếc xe lăn hơn bao giờ hết vì cơ bắp gân cốt hiện đang rất yếu và hệ thần kinh bị thương tổn. Theo dự kiến cháu bé còn nhiều cuộc phẫu thuật nữa trong nay mai, nhưng bà Yarraka nói rằng tại bệnh viện, nơi Quaden điều trị, có một chỗ ở dành cho thú cưng, nên Buddy vẫn sẽ ở bên cạnh bé trong suốt quá trình điều trị.

Mặc dù gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến chứng bệnh lùn này của bé, “Quaden vẫn hạnh phúc hơn khi mỗi ngày ở cạnh chú chó Buddy”, bà Yarraka nói.

Theo thống kê của HealthResearchFunding.org: cứ 200.000 người thì có 1 người bị mắc phải chứng lùn.

Sources:

BÀI LIÊN QUAN