Hãy chăm sóc, hiếu thuận với cha mẹ của mình trước khi quá muộn

Hãy chăm sóc, hiếu thuận với cha mẹ của mình trước khi quá muộn

Ở trên thế gian này, chúng ta cần đối xử tốt với cha mẹ mình, đừng khiến họ vì bạn mà suốt ngày phiền não. Cha mẹ không cần bạn kiếm nhiều tiền, điều họ cần là có con bên cạnh, bởi vì chính bạn mới là nỗi bận tâm lớn nhất của họ.

người mẹ

Nếu một ngày người sinh ra và nuôi dưỡng bạn ra đi, trên thế gian sẽ không còn trái tim nào rộng lớn như vậy để có thể yêu thương và chăm sóc bạn như một đứa trẻ, dù bạn đã khôn lớn.

Hãy cố gắng về nhà thăm cha mẹ nhiều nhất có thể, bởi vì họ chỉ cần bạn trở về. Đừng để thời gian trôi qua trong những giải trí tầm thường. Những nơi vui chơi không xứng đáng để bạn dùng hết thời gian vào đó. Xin hãy nhớ  những quầy bar không phải là nhà. Đừng để cha mẹ mỏi mòn mong đợi bạn.

Nếu như một ngày họ rời xa chúng ta, trên thế gian sẽ không còn người muốn ép bạn ăn, dù biết rõ bạn sẽ tức giận nhưng vẫn sẽ không chịu từ bỏ. Vì vậy, bất kể bạn có bận rộn thế nào, hãy nhớ về ăn cơm cùng cha mẹ. Đừng để cha mẹ phải gọi đến rất nhiều cuộc điện thoại nhưng bạn vẫn không hề nhấc máy. Đừng để sự hối tiếc chiếm trọn trái tim. Đừng đợi họ ra đi mãi mãi, bạn mới nhớ bữa cơm gia đình, lúc đó đã quá muộn.

Nếu một ngày họ vĩnh viễn ra đi, trên thế gian này sẽ không còn ai mỗi thời mỗi khắc đều muốn quan tâm bạn nữa, xem công việc của bạn như thế nào? Lo bạn gầy hay béo ra sao, quan tâm đến việc bạn ăn có ngon không, ngủ có tốt không… Nghĩ mãi về người khác thật sự rất mệt mỏi, ai muốn đi làm công việc mệt mỏi đó?

Chỉ có cha mẹ chúng ta mới có thể. Vì vậy, khi họ bị bệnh, hãy quan tâm chú ý họ nhiều hơn.

Nếu một ngày cha mẹ bạn ra đi vĩnh viễn, sẽ không ai sẽ không ai đặt bạn trong trái tim cả cuộc đời. Sẽ không còn vòng tay ấm chờ đợi bạn, sẽ không còn những lời bảo ban. Vì vậy đừng làm một người con bất hiếu, hãy hỏi thăm sức khoẻ họ nhiều hơn. Nếu bạn không thể ở bên, ít nhất mỗi tuần cũng gọi điện vài lần, nói với họ bản thân bạn ra sao. Đừng để cha mẹ phải lao tâm khổ tứ, đừng lờ đi những cuộc điện thoại.

Nếu một ngày cha mẹ bạn ra đi mãi mãi, sẽ không còn ai phiền lòng vì bạn nữa. Vì vậy đừng khiến cha mẹ phải lo lắng, khi họ sống hãy dành nhiều niềm vui. Đừng lấy lý do không có thời gian, đừng nói rằng công việc rất bận rộn, đừng ở bên người khác quá nhiều thời gian vì cha mẹ chỉ có một mà thôi.

Đừng đưa những người không tôn trọng cha mẹ về nhà, cũng đừng nên kết giao với họ. Đừng chọn vị hôn phu không hiếu thuận trước đấng sinh thành, những người đó không đáng để kết giao.

cha mẹ

Có thể cha mẹ từng đánh mắng, bạn tức giận dỗi không về nhà. Ta có thể hận bất cứ ai, nhưng chỉ có hai người không thể hận. Đừng ngốc nghếch làm việc dại khờ, cha mẹ đã sinh ra, đã nuôi dưỡng bạn trưởng thành, trên thế giới còn ai yêu thương bạn hơn hai người ấy.

Nếu một ngày họ ra đi mãi mãi, bạn sẽ không bao giờ có thể trò chuyện, không bao giờ được họ gọi tên, cũng không bao giờ ăn cùng với họ nữa… Thì bạn cần gạt đi nước mắt, hãy dũng cảm và kiên cường hơn, là con người rồi ai cũng phải ra đi, rồi cũng phải bỏ lại những người luôn mong nhớ.

Khi thời gian chưa phải là quá muộn, hãy nhất định tốt với cha mẹ. Để một ngày khi họ rời xa, bạn sẽ không tiếc nuối vì đã không làm tốt những điều cần làm…

Bạch Mỹ/DKN

Xem thêm:

Sources:

Tags:

BÀI LIÊN QUAN