Tình cảm động vật: Chó khóc thương chủ bạc mệnh mỗi đêm

Tình cảm động vật: Chó khóc thương chủ bạc mệnh mỗi đêm

Một người chồng đau khổ vì mất vợ vừa chia sẻ câu chuyện về tình cảm động vật vô cùng xúc động khi chú chó cưng của họ thường xuyên khóc than mỗi đêm vì thương nhớ bà chủ quá cố.

Tình cảm động vật

Ông David Scully cùng vợ (hồi còn tại thế) và chú chó Jerry

Ông David Scully 47 tuổi cho biết, ông phải chứng kiến vợ mình là bà Jeanette đau đớn suốt 5 tháng ròng mà không rõ nguyên nhân. Các bác sĩ sau 58 lần hẹn khám và xét nghiệm cho bà Jeannette 47 tuổi mới phát hiện ra được bà mắc phải một căn bệnh ung thư hiếm gặp.

Vào tháng 5/2015, họ kết luận vợ ông phát triển một khối u ở dạ con và sau đó di căn ra toàn bộ vùng bụng.

Bà Jeannette qua đời chỉ 3 tháng sau, vào tháng 8/2015. Khi bà đau đớn vật vã trên giường bệnh, bên cạnh không chỉ là người chồng thân yêu và chung tình David Scully, mà còn là chú chó cưng giống lai Jerry.

Khi Jeannette qua đời, Jerry đêm nào cũng khóc thương bà chủ, và mỗi lần nghe thấy giọng nói của bà chủ trong đoạn ghi hình hay thu âm, chú chó trung thành này đều tỏ vẻ buồn bã, ủ rũ khôn nguôi.

Ông Scully còn cho biết, Jerry đoán trước bệnh của Jeannette trước khi bà được chẩn đoán, vì chó cưng thường xuyên tới gần và dụi mõn vào bụng của bà. Tiếc rằng họ lại không để tâm tới cử chỉ đó của chó cưng.

“Kể từ khi Jeannette qua đời, Jerry cứ khóc than và thổn thức hàng đêm. Tôi đành phải nằm ngủ, ôm lấy nó và vỗ về ‘con trai hãy bình tâm, mọi việc rồi sẽ ổn thôi”.

“Tôi ghi lại nhiều hình ảnh và đoạn phim về Jeannette trên điện thoại của mình, có lần cô ấy còn gọi tên Jerry khi chúng tôi đi dã ngoại. Tuần trước tôi lại bật lại đoạn ghi hình đó lên để xem cho đỡ nhớ cô ấy. Jerry không biết từ đâu chạy tới sà vào lòng tôi, nhìn mặt nó buồn vô cùng và thậm chí còn có nước mắt chảy xuống… chúng tôi đều thương nhớ cô ấy vô hạn”.

Jeannette Scully sống tại Sunderland đã bị đau bụng từ năm 2012, ngoài ra còn chịu cơn đau lưng, hông, đùi và chảy máu hậu môn. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn cho rằng không có gì bất thường. Bệnh nhân sau khi được chẩn đoán ung thư vào tháng 5 năm ngoái đã sớm qua đời.

“Jeannette là cả cuộc đời tôi. Chúng tôi không thể sinh con nhưng có Jerry như một đứa con trai ngoan ngoãn. Cả gia đình chúng tôi đã sống với nhau 10 năm nay và nó ngoan như một đứa trẻ tuyệt vời”.

“Khi cô ấy qua đời nó ở đó, ngồi cuối giường và chắc chắn đau buồn không kém gì chúng tôi”, ông Scully chia sẻ.

Hai vợ chồng ông đã chung sống hạnh phúc 22 năm, và sự góp mặt của chó Jerry càng làm gia đình nhỏ này thêm đầm ấm, cho tới khi cái chết chia lìa họ.

Biên dịch từ Mail

Xem thêm

Sources:

BÀI LIÊN QUAN