Máy đếm tiền tại Trung Quốc được thiết kế để… trộm tiền

Máy đếm tiền tại Trung Quốc được thiết kế để… trộm tiền

Gửi tiền và rút tiền tại các ngân hàng ở Trung Quốc hiện nay đã trở thành một việc nguy hiểm. Các máy đếm tiền có thể đặc biệt khai khống số tiền, một số máy còn có thể nuốt tiền. Điều này đã được chứng minh trong một video trực tuyến ở Trung Quốc mà gần đây đã lan truyền rộng khắp.

Một người đàn ông nói tiếng Hoa đã giải thích quá trình trộm tiền của khách qua máy đếm tiền. Đầu tiên, ông ta đưa 40 tờ tiền vào máy đếm. Máy xuất ra tiền và trên màn hình hiển thị đúng 40 tờ tiền đã được đếm. Quá trình này được lặp lại vài lần, và kết quả trên màn hình không thay đổi.

Sau đó, người này lấy ra một thiết bị điều khiển từ xa, bấm vào một nút và dùng lại máy đếm tiền trên. Nhưng lần này, màn hình máy hiển thị có 30 tờ tiền đã được đếm. Người đàn ông lấy tất cả tờ tiền ra khỏi máy và cho vào máy đếm tiếp. Lần này, số tờ tiền mà máy hiển thị chỉ còn 24.

Khi người đàn ông gom tất cả các tờ tiền và cho chạy qua máy vài lần nữa, con số tờ tiền hiển thị trên màn hình của máy liên tục giảm: 22, 18, 16, 13, 12, 11 và cuối cùng là 10.

Để chứng minh máy không bị trục trặc, ông đếm các tờ tiền còn lại trong tay của mình: chỉ còn lại 10 tờ.

Sự biến mất bí ẩn của các tờ giấy bạc trở nên sáng tỏ khi người đàn ông lật chiếc máy lại, để lộ ra một ngăn bí mật — nơi giấu tất cả các tờ tiền bị lấy mất từ xấp tiền trên.

Phóng viên tờ Apple Daily của Hồng Kông đã tìm đến những nhà bán lẻ máy đếm tiền và hỏi liệu họ có thể sửa đổi các máy đếm tiền hay không, câu trả lời hóa ra là không được. Bộ cảm biến có thể đã bị điều khiển, tạo ra một khoảng trống trong máy và tiền bị rớt xuống. Do đó, số tờ tiền được đếm cứ vơi dần vơi dần sau vài lần đếm.

Theo Apple Daily, thiết bị điều khiển từ xa có thể chỉ được dùng để điều chỉnh kích thước của khoảng trống nên người điều khiển có thể quyết định máy sẽ nuốt bao nhiêu tiền theo ý muốn của mình.

Hiện vẫn chưa có trường hợp nào báo cáo rằng khách hàng bị các thu ngân ngân hàng lừa đảo bằng cách sử dụng một máy đếm tiền đã được sửa đổi. Tuy nhiên, chiếc máy đếm tiền được điều khiển này khiến cư dân mạng Trung Quốc chú ý và lo ngại. Một cư dận mạng còn hỏi: “Vậy có điều khiển được như thế này với máy ATM không?”

Bởi: Frank Fang, Epoch Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN