Sự hào phóng của tổng thống Donald Trump

Sự hào phóng của tổng thống Donald Trump

chúng ta biết đến một Donald Trump phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, hiếu chiến, nói nhiều và cứng đầu. Nhưng liệu có một khía cạnh khác của Tổng thống Trump mà chúng ta chưa biết đến? Trên thực tế, có một vài câu chuyện về tấm lòng quảng đại của Trump mà không được chú ý tới.

> Xem thêm: Tâm nguyện cuối cùng của người đàn ông Mỹ với tổng thống Trump

Donald Trump

Ảnh: The Economic Times.

Một người nông dân đến từ Georgia

Năm 1986, một người nông dân tên Georgia Lenard Hill nợ ngân hàng 300.000 USD và có nguy cơ mất trang trại của mình. Ông vô cùng mong muốn có thể giữ được trang trại gia đình đã tồn tại 3 thế hệ nên ông đã mua một khoản bảo hiểm nhân thọ lớn để phòng khi ông chết gia đình ông có thể đòi được số tiền bảo hiểm này.

Ngay trước thời điểm trang trại đến hạn phải bán, ông đã tự tử với nỗ lực ngăn chặn việc tịch thu tài sản thế nợ. Tuy nhiên, ông không hề biết rằng chính sách bảo hiểm ông mua miễn trừ đối với các vụ tự tử và vụ bán trang trại đã được sắp xếp lại sau cái chết bi thảm của ông.

Hành động tuyệt vọng của ông Hill đã sớm trở thành tin tức quốc gia. Khi Trump nghe được câu chuyện này, ông đã gọi cho bà góa phụ của ông Hill để giúp đỡ. Ông gây áp lực lên ngân hàng cho gia đình một tháng để gom được số tiền còn lại và sau đó đã giúp chi trả một phần món nợ để bà Hill có thể giữ lại trang trại của người chồng quá cố.

Ba mươi năm sau, khi Trump đang trong một sự kiện của chiến dịch ở Nam Carolina, một phụ nữ 50 tuổi đã nói với đám đông về vụ tự tử của cha mình khi đứng trước quyết định tịch thu nhà thế nợ củangân hàng và việc Donald Trump đã giúp người mẹ góa của mình như thế nào:
“Điều tôi muốn tất cả các bạn biết là ông ấy tốt bụng và biết quan tâm đến người khác như thế nào. Ông quan tâm đến nước Mỹ. Ông quan tâm đến những người nông dân, ông quan tâm đến các cựu chiến binh. Ông thực sự muốn làm cho nước Mỹ vĩ đại lần nữa, và tôi cho rằng nếu chúng ta giúp ông, chúng ta có thể đạt được điều đó”.

Donald Trump cứu vớt một nữ hoàng sắc đẹp

Năm 2006, Hoa hậu Kentucky, Tara Conner, đoạt danh hiệu Hoa hậu nước Mỹ. Ngay sau khi được trao vương miện, hành vi không thích hợp của cô trở thành tiêu đề của các tờ báo. Truyền thông đưa tin rầm rộ về việc uống rượu và sử dụng ma túy ở tuổi vị thành niên của cô, và cả bức ảnh tai tiếng.

Khi Trump, người đồng sở hữu của tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ, tổ chức một cuộc họp báo, mọi người đều nghĩ rằng ông sẽ tước bỏ danh hiệu của Conner. Nhưng trái lại, ông đã cho cô ta một cơ hội thứ 2 và Connor đã đồng ý đi cai nghiện.

Quyết định của Trump đã làm thay đổi cuộc sống của Conner. Sau khi cai nghiện thành công, cô đã trở thành người ủng hộ cho những người có cuộc sống bị ảnh hưởng nghiện ma túy.

Donald Trump chụp ảnh cùng các thí sinh cuộc thi Hoa hậu

Donald Trump chụp ảnh cùng các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Ảnh của bloomberg)

Một chuyến bay

Năm 1988, Andrew – cậu con trai ba tuổi của Rabbi Harold Ten được chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm gặp và cần có một chuyến bay xuyên tỉnh được sắp xếp đặc biệt. Tất cả các hãng hàng không thương mại đều từ chối đưa cậu bé từ Los Angeles đến thành phố New York để điều trị y tế bởi cậu bé cần phải có một vài thiết bị y tế khá lớn đi kèm theo.

Trong lúc tuyệt vọng, Rabbi Ten đã gọi cho ông Trump, và ông đã đồng ý cho mượn máy bay riêng của mình để Rabbi có được chuyến bay xuyên quốc gia.

Cha của cậu bé Andrew cho biết:

“Ông Trump đã không hề do dự khi chúng tôi gọi điện cho ông nhờ vả. Ông trả lời “Được, tôi sẽ cho anh mượn máy bay”. Về sau ông Trump nói với một phóng viên rằng “Cứu một cậu bé là một việc làm đúng đắn, vì vậy tôi đã làm việc đó”.

 Ca ngợi việc làm tốt của người lái xe

Một tài xế xe buýt ở New York tên Buffalo đang lái xe dọc tuyến đường thường xuyên của mình vào năm 2003 thì phát hiện một người phụ nữ đứng trên thành cầu và nhìn xuống đường cao tốc. Sợ rằng côgái muốn kết liễu đời mình, người tài xế đã dừng xe và giúp cô gái quay trở lại lan can an toàn. Khi Trump biết đến việc này, ông đã ca ngợi người tài xế và tặng cho anh ta 10.000 USD. Trump nói:
“Khi tôi nhìn thấy những điều tuyệt vời như thế tôi muốn làm như vậy”.

Donald Trump giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão Sandy

Năm 2012, cơn bão Sandy đã  tàn phá miền đông nước Mỹ. Nhà của Trump ở New York cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Ông đã mở cửa Tòa tháp Trump cho hàng trăm người dân buộc phải sơ tán nhà cửa, đồng thời cung cấp miễn phí cà phê và thức ăn trong suốt một ngày. Trump nói:
“Chúng tôi mời người dân vào trong tòa tháp đồng thời chăm sóc cho họ và tôi rất hạnh phúc về việc đó”.

Một sân trượt băng cho Công viên Trung tâm (Central Park)

Sân trượt băng Wollman Central Park đã bị hư hỏng nặng nề trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính thành phố New York. Thành phố đã bắt tay vào cuộc tổng nâng cấp cơ sở vật chất vào năm 1980, nhưng sau sáu năm và 13 triệu USD, họ thông báo rằng họ sẽ phải bắt đầu lại từ đầu và sẽ mất thêm hai năm để hoàn thành. Sân băng này đã trở thành một biểu tượng của sự rối loạn dân sự.

Từ cửa sổ văn phòng của mình, Trump có thể nhìn thấy công trường xây dựng lộn xộn của sân băng Wollman nhiều năm nay và đã nhìn thấy một cơ hội. Ông đề xuất với Thị trưởng Koch về việc ông có thể hoàn thành nốt công trình này nhưng đã bị từ chối. Cuối cùng, khi áp lực công chúng dâng cao, Koch đã giao dự án cho Trump và chỉ trong ba tháng, việc tân trang đã được hoàn thành chỉ với 2,5 triệu USD, bằng một nửa chi phí ước tính ban đầu.

Biên dịch từ Vision Times

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN