Trung Quốc tuyên bố đứng đầu Châu Á về hiến tạng – Nguồn tạng này đến từ đâu?

Trung Quốc tuyên bố đứng đầu Châu Á về hiến tạng – Nguồn tạng này đến từ đâu?

Từ ngày 21-23/8, tại Hội nghị về Hiến và Ghép tạng (Organ Donation and Transplantation Conference) được tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc, các quan chức trong Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tự hào khoe rằng lượng hiến tạng của công dân Trung Quốc hiện đang đứng đầu Châu Á, thoát khỏi sự phụ thuộc vào các nội tạng từ tử tù. Tuy nhiên, những báo cáo của truyền thông nhà nước đã bị người dân lên án, họ yêu cầu công khai bức màn đen về cấy ghép nội tạng dựa vào các kênh tư pháp.

dựng lại cảnh thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc đối với những người tập Pháp Luân Công, trong một cuộc mít-tinh

Bức ảnh tư liệu này cho thấy việc dựng lại cảnh thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc đối với những người tập Pháp Luân Công, trong một cuộc mít-tinh ở Ottawa, Canada, 2008. (Ảnh: Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Tội ác mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công vốn bị cộng đồng quốc tế lên án. Nhưng cho đến nay, ĐCSTQ vẫn chưa hề công khai trả lời và thậm chí còn cố tình che đậy tội ác phản nhân loại này. Cựu lãnh đạo ĐCSTQ, đồng thời cũng là người hạ lệnh mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công, ông Giang Trạch Dân, hiện đã bị hơn 157.000 học viên Pháp Luân Công kiện ra tòa.

Để che đậy tội ác, ĐCSTQ tuyên bố rằng lượng hiến tạng ở Trung Quốc đứng đầu Châu Á

Theo báo Tân Kinh, ông Trần Trúc – Phó chủ tịch Ủy ban Đại biểu Nhân dân Trung Quốc, đồng thời là Hội trưởng Hội chữ thập đỏ – đã phát biểu tại hội nghị ở Quảng Châu như sau: “Trung Quốc đã thực hiện thành công việc chuyển hướng từ mô hình thu nhận nội tạng dựa vào ngạch tư pháp sang mô hình công dân tự nguyện hiến tặng”.

Báo cáo cho biết, lượng hiến tạng của công dân Trung Quốc hiện đang đứng đầu các quốc gia ở Châu Á. Chủ nhiệm Ủy ban Hiến tạng và Cấy ghép tạng Trung Quốc, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Hoàng Khiết Phu cho biết: “Trong năm 2015, dự tính Trung Quốc có khoảng 2.500 công dân hiến tạng; lượng hiến tạng đạt gần 10.000 đơn vị, hoàn toàn thoát khỏi việc lấy tạng từ các tử tù trên pháp trường”.

Trong những năm gần đây, xã hội quốc tế không ngừng chỉ trích việc ĐCSTQ mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công, đồng thời tiết lộ những bí mật đen tối đằng sau hoạt động đó. Nhằm che đậy tội ác tày trời này, năm 2012, Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Hoàng Khiết Phu đã công khai thừa nhận tồn tại việc sử dụng nguồn tạng từ các tử tù. Ông Hoàng còn thừa nhận rằng, sự thiếu hụt nguồn tạng từ người dân là nút thắt cổ chai của ngành ghép tạng ở Trung Quốc, qua đó biện hộ cho việc lấy tạng từ các tử tù.

Tuy nhiên, theo một bài báo đăng ngày 16/3/2015 trên “Tuần báo Kinh tế Trung Quốc”, hiện nay trong 1.000.000 người Trung Quốc thì chỉ có 0,6 người lựa chọn hiến tặng nội tạng sau khi chết.

Thực tế, người dân Trung Quốc chịu ảnh hưởng của quan niệm truyền thống, đó là bảo toàn nguyên vẹn thân thể sau khi chết. Ngoài ra, bản thân việc cấy ghép tạng vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế về sự phù hợp của nội tạng giữa người hiến và người nhận. Việc chuyển đổi đột ngột mà ĐCSTQ công bố thực sự khó có thể khiến người ta tin tưởng.

bệnh viên mổ cắp nội tạng

Tại Bệnh viện Quân đội 304 của ĐCSTQ ở Bắc Kinh, các tài liệu tư pháp về “tử tù” và giấy chứng nhận hiến tạng bị phát hiện đều là giả, với ý đồ biện bạch cho nguồn gốc của nội tạng (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

Bài viết về cấy ghép nội tạng đăng trên Tân Kinh báo đã khiến người dân vô cùng phẫn nộ. Họ bày tỏ quan điểm của mình: “Thế này thì những thông tin mà mọi người truyền tai nhau trước đây đều là thật rồi, phản nhân loại!”; “Chẳng phải là nói không dùng nội tạng tử tù hay sao, đây gọi là tự trói tay mình. Chứng tỏ những gì người ta đồn đại đều là thật!”; “Đây chính là nỗi đau đầy máu và nước mắt của những người tu luyện (Pháp Luân Công)”; “Tổ chức phản nhân loại kia (ĐCSTQ) rồi sẽ sớm gặp báo ứng thôi”.

Cũng có người chia sẻ: “Thực ra, mấy năm trước xem trên Twitter, tôi thấy truyền thông nước ngoài đưa tin ĐCSTQ lấy nguồn tạng từ các tử tù, có đánh chết tôi cũng không tin. Vì tôi cảm thấy rằng người ta cho dù tà ác đến mấy cũng sẽ không làm như thế. Vậy mà…”

dựng lại cảnh thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc đối với những người tập Pháp Luân Công, trong một cuộc mít-tinh

Bức ảnh tư liệu này cho thấy việc dựng lại cảnh thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc đối với những người tập Pháp Luân Công, trong một cuộc mít-tinh ở Ottawa, Canada, 2008. (Ảnh: Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Trước phát biểu của ông Trần Trúc rằng cấy ghép nội tạng là “dựa vào kênh tư pháp”, người dân đã chất vấn: “‘Dựa vào kênh tư pháp’ chẳng phải là đe dọa người ta hay sao?”. Cũng có người hỏi: “Dùng nội tạng của tử tù, bên trong có biết bao nhiêu điều đen tối, biết bao nhiêu tội ác, vậy họ cứ thế lờ đi?” Còn có người nói: “Vậy nếu thừa nhận là trước kia có sử dụng nội tạng của tử tù thì tiền bán được đã đi đâu hết? Cho người nhà hết rồi đúng không? Hay là các cơ quan chính phủ chia nhau rồi?”

Một người dân Tây Tạng cũng đặt câu hỏi: “Ngoài việc hiến tặng tự nguyện… thì nội tạng của họ biến đâu mất? Ở Tây Tạng sự việc này vô cùng nghiêm trọng, gây ra sự sợ hãi không thể chấm dứt!”

Giang Trạch Dân hạ lệnh mổ cướp nội tạng của học viên Pháp Luân Công

Ngày 15/3/2015, trong đoạn phỏng vấn mang tên “Hoàng Khiết Phu: Việc Chu Vĩnh Khang sa lưới đã phá vỡ đường dây thu lợi từ cấy ghép nội tạng” do đài truyền hình Phượng Hoàng công bố, ông Hoàng Khiết Phu đã công khai chỉ trích Chu Vĩnh Khang tham gia vào việc mổ cướp nội tạng. Điều này đã chứng thực việc ĐCSTQ có thực hiện tội ác giết người để cướp nội tạng. Khi đó, cộng đồng mạng đã dấy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ: “Tin đồn giết người cướp tạng cuối cùng đã được quan chức chính phủ chứng thực!”

Ảnh chụp màn hình đoạn clip đăng tải trên mạng Phượng Hoàng vào ngày 15/3/2015 -

Ảnh chụp màn hình đoạn clip đăng tải trên mạng Phượng Hoàng vào ngày 15/3/2015 – “Hoàng Khiết Phu: Chu Vĩnh Khang rớt đài khiến dây xích lợi ích của việc cấy ghép nội tạng tử tù bị phá vỡ”

Ngày 17/4/2012, một điều tra viên của Tổ chức Thế giới Điều tra Đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG – World Organization to Investigate the Persecution of Falun Gong) đã đóng giả làm giám đốc thuộc văn phòng của cựu ủy viên Ban Thường vụ Bộ chính trị ĐCSTQ La Cán, để gọi điện cho Trưởng ban Tuyên truyền Lý Trường Xuân, lúc đó đang ở nước ngoài. Trong cuộc gọi này, ông Lý Trường Xuân gián tiếp thừa nhận việc nguyên Bộ trưởng Bộ Công an Chu Vĩnh Khang trực tiếp phụ trách việc mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công. Dưới đây là trích đoạn từ cuốn băng ghi âm:

Điều tra viên: “Tôi nghĩ họ đang nói rằng, chúng tôi có thông tin rằng, khi đồng chí vắng mặt, và khi đồng chí Giả Khánh Lâm vắng mặt, họ muốn dùng vấn đề mổ lấy nội tạng của các học viên Pháp Luân Công bị bỏ tù để cấy ghép để kết tội Bạc Hy Lai và những người khác. Lúc này…”  

Lý Trường Xuân: “Hãy đi hỏi Chu Vĩnh Khang.”  

Điều tra viên: “Hmm, lúc này …”  

Lý Trường Xuân: “Chu Vĩnh Khang phụ trách vấn đề này. Ông ấy biết điều đó. Thôi được rồi, tôi sẽ để thư ký của tôi nói chuyện tiếp với anh.”

Ba cuốn sách nổi tiếng phơi bày nạn mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Ba cuốn sách nổi tiếng phơi bày nạn mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Các cuốn sách được viết bằng tiếng Anh và hiện đang được chuyển thể sang tiếng Việt

Ngày 30/9/2014, WOIPFG cũng công bố một cuộc điện thoại được ghi âm bí mật với ông Bạch Thư Trung, Cựu Cục trưởng Cục Quân y trực thuộc Tổng cục Hậu cần Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Trong đó, ông Bạch Thư Trung thừa nhận rằng ông Giang Trạch Dân đã trực tiếp ra lệnh đàn áp và thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công.

Cục trưởng Cục Quân Y thuộc Tổng Cục hậu cần của Quân đội Trung Quốc Bạch Thư Trung (Ảnh: 39.net)

Cục trưởng Cục Quân Y thuộc Tổng Cục hậu cần của Quân đội Trung Quốc Bạch Thư Trung (Ảnh: 39.net)

Theo báo Minh Huệ, trước khi phát động cuộc bức hại, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã hô to: “Tiêu diệt Pháp Luân Công trong vòng 3 tháng!”. Ông Giang sử dụng toàn bộ bộ máy quốc gia để trấn áp những lời kháng nghị với quyết định của mình; dùng Tổng cục Hậu cần của quân đội làm nòng cốt và dùng quân đội làm chủ đạo để thực hiện việc đàn áp học viên Pháp Luân Công một cách hệ thống. Tây phương gọi đây là “Tội ác chưa từng có trên thế giới”.

Theo NTDTV, cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân đã ra chỉ thị “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể, đánh chết được tính là tự sát, không điều tra thân thế, hỏa táng trực tiếp” nhằm vào các học viên Pháp Luân Công

Theo NTDTV, cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân đã ra chỉ thị “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể, đánh chết được tính là tự sát, không điều tra thân thế, hỏa táng trực tiếp” nhằm vào các học viên Pháp Luân Công

Tội ác mổ cướp nội tạng trời đất không dung, người ra quyết định phải chịu trách nhiệm suốt đời!

Trước tội ác mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ, ông Bào Đồng, nguyên Thư ký của cố Tổng Bí thư Triệu Tử Dương, khi trả lời phỏng vấn Thời báo Đại Kỷ Nguyên, đã yêu cầu Trung Nam Hải đưa ra câu trả lời và công bố sự thực. Ông Đồng cho biết, việc ĐCSTQ mổ cướp nội tạng và cuộc bức hại Pháp Luân Công suốt 16 năm nay “là công nhiên chà đạp nhân quyền, coi thường thiên lý, là tội ác phản nhân loại. Sự việc như thế này không thể nào là quốc gia cơ mật, càng không phải là điều gì để phát ngôn viên có thể dùng miệng lưỡi để che giấu.”

Ông Đồng cho rằng, cho dù sự việc có đi vào dĩ vãng thì cũng không có nghĩa là không có tội; người trước đây có tội, trước đây phải chịu trách nhiệm, thì vẫn phải bị truy cứu. Về vấn đề đàn áp Pháp Luân Công và mổ cướp nội tạng thì người ra quyết định cần phải chịu trách nhiệm suốt đời.

Ông Đồng phát biểu: “Bất kể là cá nhân mổ cướp nội tạng, Đảng mổ cướp nội tạng hay chính phủ mổ cướp nội tạng thì đều bị nhân loại chỉ trích, đều phải chịu sự thẩm phán trên vũ đài lịch sử. Mổ cướp nội tạng là tội ác trời đất không dung.”

Hơn 200.000 học viên Pháp Luân Công khởi kiện Giang Trạch Dân

Tính đến ngày 20/8, đã có hơn 200.000 học viên Pháp Luân Công và người nhà từ trong và ngoài Trung Quốc đưa đơn kiện Giang Trạch Dân lên Viện Kiểm sát Tối cao của bộ máy chính quyền. Nguyên đơn đến từ khắp mọi nơi, bao gồm 34 tỉnh thành và khu tự trị ở Trung Quốc Đại lục, 27 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Gương mặt 10 chính khách Thụy Sĩ cùng lên tiếng kêu gọi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ông Giang Trạch Dân ra trước công lý. Từ trái qua phải và từ trên xuống dưới: ông Dominique de Buman, ông Carlo Sommaruga, ông Didier Berberat, ông Henry Rappaz, ông Jean-Daniel Vigny, ông Marc Falquet, bà M. T. Engelberts, ông Leuenberger Ueli, bà Lydia Schneider Hausser, và ông Buschbeck Mathias (Ảnh: Minghui.org)

Đồng thời, chính khách từ các quốc gia và nhiều khu vực trên thế giới như Châu Âu, Mỹ, Canada, Châu Úc, Ukraine, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan lần lượt lên tiếng hưởng ứng. Cả thế giới hình thành làn sóng ủng hộ người dân Trung Quốc khởi kiện Giang Trạch Dân. Trong đó, ngày 10/8 đã có 10 vị chính khách Thụy Sỹ (trong đó có 4 nghị sĩ quốc hội, 5 thành viên hội đồng tối cao Genève, và 1 nguyên đại diện thường trực liên bang Thụy Sĩ) cùng viết thư gửi Chủ tịch Tập Cận Bình, trong thư nêu rõ tội ác của Giang Trạch Dân khiến toàn nhân loại phải ghê tởm và yêu cầu bắt giữ ông Giang Trạch Dân.

Theo zhengjian.org

Xem thêm: 

Sources:

BÀI LIÊN QUAN