6 tác dụng phụ của trà xanh nếu uống nhiều

6 tác dụng phụ của trà xanh nếu uống nhiều

Trà xanh là một trong những loài thảo dược lâu đời nhất từng được tiêu thụ trên thế giới. Trà xanh hiện ngày càng phổ biến nhờ đặc tính chống oxy hóa của nó và khả năng giảm cân. Trà xanh cũng đem lại lợi ích sức khỏe khá da dạng, rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đôi khi gây tác dụng phụ bất lợi có thể bạn chưa biết. 

Giải độc gan bằng trà xanh.

Trà xanh tốt chỉ khi uống đúng liều lượng và thời điểm trong ngày. Ảnh: Amazing Planet News.

Tuy nhiên nếu dùng ở lượng vừa phải, trà xanh mới tốt cho sức khỏe. Còn quá liều hoặc không đúng cách, lại chưa chắc. Vấn đề nằm ở chỗ nên uống lượng trà xanh thế nào mỗi ngày mới là hợp lý.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên uống tối đa 2 tách trà xanh mỗi ngày để đảm bảo lợi ích sức khỏe và tránh tác dụng phụ. Bất cứ thứ gì quá nhiều cũng đều không tốt cho cơ thể.

Trà xanh ngoài ra có chứa một lượng caffeine gây nghiện, hơn thế có thể hại sức khỏe. Đặc biệt phụ nữ mang thai không nên uống trà xanh bởi có thể bị xảy thai. Dưới đây là một số khuyến cáo khi bạn dùng trà xanh để tránh tác dụng phụ.

1.Trà xanh có thể gây đau bao tử

Chất Ta nanh có trong trà xanh thúc đẩy a xít trong dạ dày và gây đau bao tử, trướng bụng khó tiêu, nôn mửa ở một số người. Bởi vậy nên tránh dùng trà xanh khi đói bụng.

2.Trà xanh có thể gây thiếu sắt, thiếu máu và mệt mỏi

Uống nhiều trà xanh có thể nguy hiểm cho sức khỏe do nó tiêu diệt sắt trong thức ăn đưa vào, vì vậy gây thiếu máu, chóng mặt và mệt mỏi. Để tránh tình trạng này bạn nên dùng kèm với chanh hay các loại trái cây giàu vitamin C.

3.Trà xanh gây đau đầu

Theo một nghiên cứu, lượng caffeine chứa trong trà xanh có thể là yếu tố chính gây đau đầu kinh niên. Các bác sĩ cũng đã quan sát thấy rằng trà xanh không phù hợp với người hay chóng mặt, nhức đầu.

4.Gây mất ngủ

Caffeine trong trà xanh cũng khiến con người hồi hộp và khó ngủ. Nó chặn mọi hóa chất dẫn tới giấc ngủ, tăng cường sản xuất adrenaline trong cơ thể.

>> Nguyên nhân gây mất ngủ và giải pháp phòng trị

5.Gây nhịp tim tất thường

Caffeine cũng gây nhịp tim thất thường, co thắt cơ bắp gây đau đớn. Trà xanh cũng không tốt cho người tim mạch.

>> 10 thực phẩm tốt cho tim mạch bạn nên dùng mỗi ngày để sống khỏe hơn

6.Tiêu chảy

Tiêu chảy là một tác dụng phụ nến uống quá nhiều trà xanh. Caffeine trong trà xanh khiến cơ ruột giãn lỏng, kích thích bài tiết quá độ và đôi khi gây hiện tượng tương tự tiêu chảy.

Biên dịch từ Health

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN