7 lần gặp nạn thoát chết, trúng số độc đắc và từ thiện phần lớn để sống tốt hơn

7 lần gặp nạn thoát chết, trúng số độc đắc và từ thiện phần lớn để sống tốt hơn

Sống sót sau 7 vụ tai nạn tàu hỏa, máy bay, xe buýt và ô tô, Frane Selak được cho là người khó chết nhất thế giới. Không những thế, ông còn trúng vé số 1,1 triệu USD (khoảng 24,8 tỉ đồng) vào năm 74 tuổi.

Ông Frane Selak

Ông Frane Selak trúng số. Ảnh: allthatsinteresting.com.

Sinh năm 1929 tại Croatia, Frane Selak được coi là người đàn ông may mắn nhất thế giới khi trải qua 7 lần thoát chết ngoạn mục.

Năm 1962, chiếc tàu chở Frane Selak từ Sarajevo đến Dubrovnik bị trật đường ray và lao xuống sông trong làn nước lạnh giá. 17 người chết nhưng Frane Selak chỉ bị gãy tay và sống sót sau vụ tai nạn.

Lúc đó, ông mới 34 tuổi và không ngờ rằng vụ tại nạn này mới chỉ là mở màn cho hàng loạt những sự kiện xui xẻo suốt 40 năm sau đó.

Một năm sau, Frane Selak bị thổi tung khỏi máy bay do cánh cửa bị hư nhưng thoát chết nhờ rơi trúng một đống cỏ khô.

Chiếc máy bay này va phải núi, đâm sầm xuống đất với tốc độ chóng mặt rồi nổ tung khiến các hành khách còn lại đều thiệt mạng.

Chưa hết, Frane Selak còn sống sót sau hai vụ tai nạn xe buýt, hai lần ô tô bị trục trặc và bốc cháy giữa đường, một lần né xe tải mà ô tô lao xuống vực.

Trong lần ô tô lao xuống vực, Frane Selak thoát nạn nhờ nhảy khỏi xe và rơi trúng một ngọn cây sát vách núi.

Sau 7 lần thoát chết kỳ diệu, ở tuổi 74, ông Frane Selak tìm thấy may mắn khi lần đầu tiên chơi xổ số đã trúng ngay giải độc đắc trị giá 1,1 triệu USD.

Điều ngạc nhiên là ông cho đi phần lớn giải thưởng để sống một cuộc sống bình thường. Ông giải thích rằng những may mắn mình có được đều là do đức tạo thành, bởi vậy ông càng cần đức hơn là tiền để sống tốt hơn mà đắc phúc báo kiếp này, kiếp sau.

Ông Frane thật sáng suốt, bởi ông biết được chân lý bất biến rằng có Đức sẽ có tất cả. Con người nếu sống theo tiêu chuẩn Chân-Thiện-Nhẫn và tu chính bản thân thì vạn sự tốt đẹp và còn được nhiều hơn thế.

Theo UPI

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN