Bí quyết điều trị ung thư của Trung y khác hẳn y học hiện đại

Bí quyết điều trị ung thư của Trung y khác hẳn y học hiện đại

Các phương pháp điều trị ung thư đã được ghi nhận từ thời cổ đại. Phương pháp điều trị nhấn mạnh vào cân bằng âm dương, giữ thân tâm bình ổn với mức độ điều trị khác hẳn y học hiện đại.

y học cổ truyền

Bác sĩ Chu Lập Trung, người sáng lập Viện Y học Hồng Kông nói:

Bệnh tật liên quan đến trạng thái tinh thần, lối sống và nhiều vấn đề khác“, ” Trong Trung y, bệnh liên quan đến cả hai yếu tố bên trong và bên ngoài. Các yếu tố bên trong là thất tình: vui mừng, giận dữ, buồn bã, vui vẻ, yêu thương, ghét và ham muốn tức hỉ, nộ, ai, lạc, ái, ố, dục.”

Các yếu tố bên ngoài là lục dâm gồm gió, lạnh, nắng, độ ẩm, nhiệt hay là  phong ,hàn, thử , thấp , táo , hoả bao gồm các các mầm bệnh hiện đại như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng cộng với (độ khô)hóa học, vật lý và các yếu tố nguy cơ khác.

Trung y thường nói: ” Mừng quá hại tâm, giận quá hại gan, buồn quá hại phổi, lo âu hại lách, sợ hãi hại thận.” Họ cho rằng bệnh tại tâm sinh, bệnh nội tạng là do rối loạn cảm xúc mà ra.

Bác sĩ Chu nói: ” Trạng thái tinh thần của một người có thể ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan nội tạng, do đó ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể.”

Hoàng Đế nội kinh viết: ” Khí phải hao tổn thì những điều xấu mới có thể xâm nhập vào cơ thể.” Bác sĩ Chu giải thích: ” Nếu một người bị mất cân bằng thì tà khí sẽ xâm nhập. Nguyên nhân gây ung thư rất phức tạp và liên quan đến nhiều lĩnh vực, các nghiên cứu chỉ ra chức năng miễn dịch suy giảm dẫn đến đột biến gen.

Người cao tuổi và yếu đuối có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao, đến nay thì cả người trẻ cũng bị ung thư. Điều này có thể liên quan đến bức xạ, ma túy, ô nhiễm không khí, chất độc hóa học trong thực phẩm, căng thẳng và các yếu tố khác, đó là từ bên ngoài tác động. Còn xét đến nguyên nhân nội tại theo thất tình mà nói, xã hội ngày nay quan hệ giữa người với người ngày càng phức tạp, mâu thuẫn càng nhiều gây ra mất cân bằng và suy giảm miễn dịch, tạo điều kiện cho ngoại tà xâm nhập.

điều trị ung thư

Các tế bào ung thư

Khi một số người được chẩn đoán  mắc bệnh ung thư, họ trở nên lo lắng và sợ hãi, họ không ăn, ngủ được, do đó hệ thống miễn dịch của họ ngày càng suy giảm. Khi thất tình mất cân bằng, tình trạng của họ càng trở nên trầm trọng hơn.

Đa số bệnh nhân tử vong vì điều trị chứ không phải do bệnh. Theo Hoàng Đế nội kinh: ” Người ta không nên tích lũy quá nhiều hay diệt tận gốc một cái gì đó. Cần phải dừng lại sau khi phần lớn nó đã được gỡ bỏ, nếu không người ta sẽ bị tổn thất.

Trong Trung y khi điều trị một khối u, mục đích là loại bỏ già nửa của nó“,  bác sĩ Chu giải thích ” làm quá mức sẽ dẫn đến tổn hại cả phần tích cực và tiêu cực trong cơ thể, và cuối cùng thì cả hai bị tổn hại.”

Từ xưa đến nay, Trung y đã chủ trương sống chung với khối u và ức chế sự phát triển của nó.

Bác sĩ Chu đưa ra ví dụ về một bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư tuyến tụy năm 1998 nhưng mới qua đời, ông đã sống 13 năm cùng bệnh ung thư. Điều này quả là khó tin.

Điều trị duy nhất ông làm là uống thuốc Đông y vài lần mỗi tuần. Từ 2007 đến 2011, khối ung tăng lên 1 cm, bệnh nhân có thể làm việc và du lịch như mọi người bình thường. Điều này rất hiếm thấy trong y học hiện đại.

Mặc dù y học cổ truyền Trung Hoa đã từng điều trị ung thư thành công từ rất lâu, nhưng ít bệnh nhân lựa chọn phương pháp này khi họ bị ung thư. Thông thường họ sẽ đến sau khi phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị và chờ đến khi ung thư phát triển đến giai đoạn khá là nặng.

Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu lâm sàng, bác sĩ Chu nhận thấy rằng:” 80% bệnh nhân ung thư chết vì điều trị hay vì sợ hãi. Nhiều bệnh nhân bị suy yếu, khả năng tự hồi phục của họ giảm đi sau phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Họ trở nên chán nản, do đó bệnh ngày càng trầm trọng.”

80% bệnh nhân ung thư chết vì điều trị hay vì sợ hãi.

80% bệnh nhân ung thư chết vì điều trị hay vì sợ hãi.

Không ai có thể sống nếu không đủ năng lượng nuôi sống cơ thể, và không có phép lạ trong y học nào có thể xảy ra trên một cơ thể yếu ớt, không có năng lượng. Điều trị được sử dụng để bồi bổ nguyên khí cho cơ thể, nếu không đủ nguyên khí, người ta sẽ chết. Đây là nguyên tắc của y học cổ truyền Trung Hoa từ thời cổ đại.

Bác sĩ Chu nhấn mạnh rằng mọi người đều có bản năng sống. Vì vậy chúng ta không bao giờ nên bỏ qua khả năng tự chữa bệnh của cơ thể. Trong thực tế, y học hiện đại phát hiện rằn 1% bệnh nhân ung thư có thể tự lành bệnh mà không cần điều trị. Trong quá trình chữa bệnh, ông chủ trương dùng “liệu pháp tâm tình” kích thích năng lượng tích cực trong bệnh nhân.

Ông cho rằng: “Chữa bệnh là điều chỉnh lại cân bằng của cơ thể. Tuy nhiên, không nên điều trị quá mức, sử dụng các phương pháp mà phá hủy cả những phần tốt và xấu của cơ thể, cuối cùng cả hai bị hủy hoại.”

Trung y nhấn mạnh đến cân bằng âm dương. Điều trị các triệu chứng chính đầu tiên và sau đó khôi phục lại sinh lý bình thường của cơ thể. Khi nguyên khí đầy đủ, hệ thống miễn dịch sẽ lấy lại chức năng miễn dịch bình thường và bệnh sẽ tự nhiên tiêu mất.

Theo The epochtime

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN