Chiến dịch quảng cáo mới của Coca-Cola bảo vệ cho sự an toàn của chất Aspartame

Chiến dịch quảng cáo mới của Coca-Cola bảo vệ cho sự an toàn của chất Aspartame

Tại New York, Coca-Cola có kế hoạch để khởi động chương trình quảng cáo về sự an toàn của đường nhân tạo, một động thái bắt nguồn từ việc ngăn chặn suy giảm doanh số bán hàng của nước soda cho người ăn kiêng.

>> Coca-Cola gây hại như thế nào đến cơ thể chúng ta

Coca-Cola

Ảnh: Vietdaikynguyen.com

Quảng cáo dưới dạng in được đăng trên tờ USA Today ở khu vực Atlanta, tiếp theo là tờ Atlanta Journal Constituition vào ngày thứ Năm và tờ Chicago Tribune tuần tới. Họ nói rằng đồ uống ít đường có thể giúp mọi người điều chỉnh trọng lượng và nhấn mạnh những bằng chứng khoa học chứng minh sự an toàn của đường aspartame, loại đường thường được biết đến với thương hiệu NutraSweet.

Quảng cáo tiêu biểu cho giai đoạn tiếp theo của chiến dịch mà Coca-cola tung ra vào tháng Giêng nhằm làm dịu xuống những lời chỉ trích cho rằng đồ uống có đường của công ty này làm tăng tỷ lệ béo phì. Làn sóng quảng cáo đầu tiên nêu lên những cam kết của công ty trong việc chống lại béo phì và mang đến nhiều chế độ ăn uống để khách hàng có thể lựa chọn. Giờ đây, Coca-cola đang cố gắng trấn an mọi người rằng những đồ uống có hàm lượng calo thấp hoàn toàn không có hại.

John Sicher, biên tập của tờ Beverage Digest chuyên theo dõi ngành công nghiệp thực phẩm, cho biết “ Coke đang cố gắng dẫn đầu cuộc đua và chủ động bảo vệ chất tạo ngọt trong thực phẩm ăn kiêng”.

Ở Mỹ, sự phổ biến của nước giải khát ngày càng giảm sút và trở thành một xu hướng lâu dài, nó còn đem lại lo lắng cho người tiêu dùng khi cho rằng đường của rượu sâm panh làm cho người uống bị béo.Nhưng gần đây, người tiêu dùng bắt đầu quay lại với soda cho người ăn kiêng,  báo hiệu rằng việc tăng cân không còn là mối bận tâm của người tiêu dùng.

Theo tờ Beverage Digest, thực tế ở Mỹ, doanh thu của nước soda cho người ăn kiêng giảm mạnh hơn nước soda thường . Năm ngoái, ví dụ, khối lượng bán ra của Coke giảm 1%, trong khi đó Diet Coke giảm 3%, Pepsi giảm 3,4%, và Diet Pepsi giảm 6.2%.

Sự sụt giảm tiếp tục kéo dài ngay cả khi Tổng cục Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) nói rằng đường aspartame có thể sử dụng an toàn như chất tạo ngọt, và các thành phần có thể tìm thấy rộng rãi ở các loại đồ uống và thực phẩm. Hiệp hội Ung thư Mỹ cũng lưu ý rằng hầu hết các nghiên cứu trên con người cho thấy đường aspartame không liên quan đến tăng nguy cơ ung thư, bao gồm cả những nghiên cứu rộng rãi nhất.

Mặc dù vậy, một số người vẫn cảm thấy những tác động của việc sử dụng một lượng lớn chất tạo ngọt nhân tạo trong suốt một thời gian dài vẫn chưa được phát hiện. Các thành phần nhân tạo nói chung đang dần không được ưa chuộng nữa vì mọi người ngày càng yêu thích thành phần hữu cơ và chất tự nhiên.

Andy Bellatti, chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Las Vegas, người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tiếp thị của ngành công nghiệp thực phẩm nói rằng “ Ngay cả aspartame là 100% an toàn để sử dụng, nó vẫn có vấn đề nếu xét từ quan điểm dinh dưỡng”

Bellati lưu ý rằng thức ăn và đồ uống không tốt cho mọi người chỉ vì chúng không có bất cứ năng lượng nào hoặc được chứng minh là an toàn. Ông cũng bổ sung rằng các chất như aspartame chỉ giúp mọi người sử dụng đồ ngọt lành mạnh hơn.

Xem xét lại những mối quan tâm khác nhau về chất làm ngọt tự nhiên, Coca-Cola và đối thủ PepsiCo đang làm việc để đưa ra một thức uống sử dụng chất làm ngọt tự nhiên và ít calo hơn.

Mùa hè này, Coca-Cola tung ra một phiên bản nước soda trùng tên với chất làm ngọt tên là Stevia ở Argentina, đây là một thị trường nhỏ nên có thể đánh giá dễ dàng thức uống này.

Đáng chú ý, quảng cáo của Coca-Cola nhấn mạnh về chất tạo ngọt nhân tạo là một dấu hiệu chứng tỏ rằng công ty rất thận trọng với chủ đề nhạy cảm. Quảng cáo có một hình ảnh của hai người phụ nữ dưới tiêu đề “ Bạn luôn cảm thấy hài lòng với chất lượng sản phẩm” với một vài dòng chữ ở dưới “ Đã từng và một lần nữa những chất tạo ngọt ít calo này được chứng minh là an toàn, đảm bảo chất lượng  để thay thế cho đường.”

Caren Pasquale Seckler, phó chủ tịch của tổ chức cam kết xã hội ( social commitment) ở Coca-Cola, nói rằng mục đích là làm sang tỏ sự nhầm lẫn xung quanh chất làm ngọt cho người ăn kiêng. Bà cho biết công ty sẽ đánh giá những phản ứng từ Atlanta và Chicago trước khi đẩy mạnh tiêu thụ.

Bà còn nói rằng “ Đây là khởi đầu và là quá trình học hỏi nhưng chúng tôi phải lập kế hoạch để thực hiện nhiều hơn nữa.”

Trong khi đó, chiến dịch mở rộng “ Coming Together” bắt đầu vào tháng 1 chỉ là một phần của việc đẩy mạnh tiêu thụ của Coca-Cola để bảo vệ hình ảnh của công ty khỏi làn sóng chỉ trích bị lặp lại liên tục.

Đầu tháng này, ví dụ, công ty đính kèm một nhãn ở trên vỏ chai ghi lại sự có mặt của chất aspartame trong hàng ngàn sản phẩm bao gồm kẹo cao su, bánh pudding và món tráng miệng.

Tập tài liệu “ Thon thả nhờ đường Aspartame” còn được đăng trên trang web của Viện nghiên cứu đồ uống vì sức khỏe ( Beverage institute for Health & Wellness), một nguồn trực tuyến của Coca-Cola thành lập dành cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Rhoha Applebaum, người đứng đầu phòng khoa học và sức khỏe của Coca-Cola, nói rằng công ty có kế hoạch tăng cường tổ chức những buổi hội thảo qua mạng để cung cấp cho các chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, những người muốn tiếp tục học tập để gia hạn thêm giấy phép hành nghề của họ.

Bà nói rằng một số chuyên gia của công ty lựa chọn tiến hành những hội thảo qua mạng được trả tiền nhưng nhấn mạnh rằng các tài liệu khóa học dựa trên những nghiên cứu độc lập và khách quan.

Một số người nói việc các công ty thực phẩm lại giáo dục mọi người về dinh dưỡng là khó chấp nhận. Thực tế, Bellatti đang thúc đẩy để các nhóm chuyên gia về dinh dưỡng không làm việc cho ngành công nghiệp này nữa.

Ông nói rằng “ Nếu bạn là Coca-Cola, bạn có quyền lợi trong việc bảo vệ dòng sản phẩm của mình”.

Bởi: Associated Press

Xem thêm:

Sources:

Tags:

BÀI LIÊN QUAN