Đi tiểu đúng cách: Không nên nhịn, nhưng cũng không nên đi ngay!

Đi tiểu đúng cách: Không nên nhịn, nhưng cũng không nên đi ngay!

Tất nhiên, nhịn tiểu là thói quen không tốt. Nhưng nếu có thể nhịn một lúc rồi mới đi, đối với bàng quang mà nói, thực tế là một sự huấn luyện tốt…

Giáo sư Benjamin Brucker thuộc trung tâm y học Đại học New York Mỹ cho biết, nhịn tiểu có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhưng nghiên cứu cũng phát hiện,  nếu bạn mới xuất hiện hiện tượng buồn tiểu mà ngay lập tức đi cũng không phải là một thói quen tốt. Bởi vì nó làm giảm sức nhẫn chịu của bàng quang. Nó khiến cho bạn sau này chỉ cần có dấu hiệu buồn đi vệ sinh là không thể nhẫn chịu được.

Đi tiểu đúng cách

Ảnh: hellobacsi.com

Các chuyên gia giải thích, mỗi người có thời gian khả năng nhịn tiểu khác nhau. Một số phụ nữ thậm chí còn có thể nhịn được từ  3-6 giờ. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào thực chất khối lượng và dung tích nước tiểu có trong bàng quang được tạo ra để quyết định.

Cách tốt nhất chính là thời điểm trung gian giữa “buồn đi tiểu” và “điểm cực hạn (không thể chịu đựng được thêm)”. Đó chính là thời gian phù hợp nhất để đi tiểu tiện.

Một số người vốn đã không thể nhịn tiểu, và cũng có người vì không muốn đi vệ sinh thường xuyên nên đã chọn phương cách không uống nước. Nhưng điều này thực sự là một thói quen rất xấu.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nhìn chung các y tá đi vệ sinh sẽ ít hơn so với người bình thường. Bởi vì công việc quá bận rộn, khi buồn tiểu cũng không phải ngay lập tức cảm thấy, họ có thể rèn luyện cho bàng quang một khả năng chịu đựng tốt hơn.

Tất nhiên, nhịn tiểu là thói quen không tốt. Nhưng nếu có thể nhịn một lúc rồi mới đi, đối với bàng quang mà nói, thực tế là một sự huấn luyện tốt.

Theo Meirihaowen

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN