Không tin nhân quả, cô gái ngoại tình nhận cái kết bi thảm

Không tin nhân quả, cô gái ngoại tình nhận cái kết bi thảm

Cùng với sự phát triển của xã hội thì tình cảm cũng thay đổi khó lường, ngoại tình cũng đang trở thành một kiểu “mốt” của thế giới hiện đại. Nhưng đó là điều trái với thiên lý, mang lại những quả báo hết sức đáng sợ. Hãy cùng lắng nghe lời tâm sự chân tình của một người phụ nữ…

ngoại tình

Ngoại tình nay đã trở thành một hiện tưởng phổ biến trong xã hội. (Ảnh: 24h)

”Là người không theo một tôn giáo nào, xưa nay tôi chỉ tin vào chính bản thân và khả năng mình. Tôi luôn nghĩ chẳng có thần thánh, đấng tạo hóa và chẳng có luật nhân quả gì hết. Con người và tất cả vũ trụ vạn vật được sinh ra là do ngẫu nhiên. Con người cũng không khác gì các loài động vật khác, nhờ tiến hóa nhiều mà thông minh và thành người. Tất cả đều do con người nghĩ ra, chết là hết, miễn sao mình sống không cướp của, giết người là được rồi. Sống trên đời không thể hiền lành quá mà để người khác cưỡi lên đầu lên cổ mình. Nhưng giờ đây tôi mới biết mình đã nhầm to bởi bản tính tự kiêu và tự cho mình là hay là giỏi hơn người khác.

Tôi không ngụy biện cho bản thân, tôi quá tham lam và ích kỷ vì đang có một gia đình hạnh phúc, một người chồng rất tốt khó tìm, các đứa con khỏe mạnh xinh xắn và cuộc sống vật chất đầy đủ mà còn đi yêu một người đàn ông khác đã có vợ. Lúc đầu bước vào quan hệ với người đàn ông khác tôi chỉ thấy mình như bị si mê bởi vẻ trẻ trung và sự hợp gu về sở thích cũng như tính tình. Tôi chẳng bao giờ nghĩ hậu quả sẽ đi đến đâu, cũng chẳng nghĩ mình sẽ gặp quả báo hay những gì mình lén lút chẳng có ai nhìn thấy được, vì thế chẳng lo lắng và sợ hãi gì cả.

Tôi muốn sở hữu tất cả vì luôn nghĩ mình đẹp, có tài và có khả năng điều khiển được những người yêu chiều mình như chồng hoặc người tình. Tôi thật sự đã nhầm to với những gì trước đây mình tưởng, nhầm to về chính mình và điều đau đớn hơn cả là nhầm to về những hứa hẹn của người tình sẽ yêu tôi suốt kiếp.

Nửa năm sau chồng tôi tình cờ phát hiện, gia đình nội ngoại hai bên cũng biết. Chồng vì quá yêu tôi nên không đòi ly dị, cho tôi sự chọn lựa giữa gia đình và người tình. Tôi vẫn còn thương chồng nhưng cũng có tình cảm sâu nặng với người tình, anh dám ly dị vợ để đến với tôi.

Cuối cùng tôi không sao quyết định được với chính mình, tôi nói với chồng sẽ chọn anh, chọn gia đình vì tôi không thể sống thiếu anh và các con. Bên cạnh đó tôi cũng không muốn chấm dứt hẳn quan hệ với người tình, anh ta cũng chấp nhận tôi vẫn sống với gia đình và đồng ý làm một người tình, một cái bóng bên lề cuộc sống của tôi. Từ đó đến nay gần 5 năm tôi là một con người có hai cuộc sống: một cho chồng con và một cho người tình.

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu không có những điều xui xẻo, những chuyện buồn phiền, những tai ương cùng bệnh tật đổ đến và đau đớn nhất là cuối cùng người tình cũng phản bội tôi để theo người con gái trẻ đẹp khác. Kể từ khi ngoại tình 5 năm về trước, những tai ương, xui xẻo và bệnh tật hết cái này đến cái khác đổ ập vào người tôi.

Tôi bị lây nhiễm bệnh tình dục từ người tình, rồi bị u nang buồng trứng, u loét dạ dày và mới đây là ung thư tử cung. Tôi thất bại trong làm ăn, của cải và tiền tỷ nhanh chóng bốc hơi. Hết chuyện không may này đến chuyện rủi ro khác. Sức khỏe xuống cấp nhanh và một điều làm tôi buồn thê thảm là sắc đẹp của tôi mà nhiều cô gái khác phải ganh tỵ bỗng một sớm một chiều chỉ trong năm nay xuống dốc kinh khủng. Xưa nay tôi vẫn tự hào mình trẻ đẹp rất nhiều so với tuổi, thế mà giờ đây tôi bỗng xấu, già, da nhăn nheo.

Tôi bỗng giật mình nhớ lại bao nhiêu lời xưa nay người thân từng nói, tôi không bao giờ nghe, chỉ thầm mỉa mai trong lòng cho sự “mê tín” đạo giáo của họ: “Gieo nhân gì gặt quả đó” hay đại thể: “Quả báo thời nay ứng đời này, không cần đợi đời sau kiếp nọ” hoặc: “Làm điều gì quấy cũng có cái giá rất đắt phải trả”. Giờ đây khi nghiệm ra mọi sự thì tất cả với tôi đều đã quá trễ. Chồng muốn ly hôn, người tình bỏ theo người phụ nữ trẻ đẹp khác, con cái và hai bên gia đình khinh miệt không nhìn mặt tôi nữa, tài sản tiền của gần như mất trắng hết, sắc đẹp bỗng nhanh chóng tàn phai và nhất là bệnh tật càng ngày càng nhiều trong đó có cả bệnh ác tính nữa.

Không biết tôi còn sống được bao lâu nữa, nhưng cái giá, sự quả báo đau đớn nhất mà tôi hiện phải trả là sống không có người thương yêu mình như ngày nào. Tôi phải sống trong cô đơn, ân hận, day dứt cho những gì mình đã làm sai. Tôi vứt đi tất cả những gì quý giá mà ông trời đã ban tặng cho mình chỉ vì quá tham lam và sống ích kỷ. Đã hai lần quyên sinh nhưng tôi đều được cứu sống, mà sống như thế này quả thật bị dằn vặt đau khổ còn hơn chết.”

Đó là lời tâm sự hết sức chân thành của một người phụ nữ chỉ vì ngoại tình mà đánh mất đi tất cả sắc đẹp – sự nghiệp – hạnh phúc. Như đã tâm sự là cô không hề tin rằng làm điều xấu là có quả báo cay đắng mà ngang nhiên tạo biết bao điều trái với đạo lý gia đình để rồi đến một ngày phải nhận hậu quả khôn lường “dằn vặt đau khổ còn hơn chết”. Câu chuyện của cô là lời nhắc nhở, lời cảnh tỉnh đối với những ai đó đang sa đà vào trong vũng bùn đầy nhơ nhớp của ngoại tình mà lỡ gạt bỏ gia đình, tự đánh mất đi những thứ mà mình đã mất bao nhiêu công sức gây dựng lên.

Cả đàn bà và đàn ông, ai cũng có thể lầm lỡ ngoại tình phá hủy hôn nhân và làm tan nát gia đình mình và gia đình kẻ khác. Phật giáo chẳng phải từng giảng về duyên nợ con người, có thành vợ chồng ở đời này cũng đã phải có duyên nợ ở bao nhiêu kiếp trước mà thành.

Vậy mà dễ dàng hủy hoại hạnh phúc trong một sớm một chiều, chẳng phải đó là tội hay sao? Cảm xúc hay khoái cảm nhất thời ngắn ngủi mà nó mang lại làm cho con người mê mờ, đắm chìm trong thứ ngây ngất đó nhưng thử hỏi lại xem nó sẽ kéo dài được bao lâu? Có gia đình – hạnh phúc ngay bên mình mà không trân quý, không cố gắng vun đắp, dựng xây mà chạy theo vòng mê ảo để rồi cuối cùng phải nhận hệ lụy tàn khốc của nó, quả đáng buồn thay!

Người xưa vẫn có câu: Nhân nào, quả đó. Con người khi sinh ra trên cõi đời này không mang theo thứ gì và khi rời đi cũng chỉ với hai bàn tay trắng. Ngày nay vì không tin vào nhân quả, khi việc không hay xảy tới chúng ta lại nghĩ nó là ngẫu nhiên, là vận rủi thuần túy. Nhưng biết được luật “nhân – quả” rồi, hiểu được quy luật “được – mất” rồi, thì chúng ta có thể nắm lấy vận mệnh của mình, kiềm chế dục vọng, để tạo dựng uy đức, tiêu trừ nghiệp bằng cách loại bỏ những hành động xấu xa, để chuyển hóa nghiệp và cuối cùng cải mệnh của mình. Như thế con người sống sẽ không phải hối hận và có thể tin rằng khi họ nhắm mắt xuôi tay sẽ có một thế giới tươi đẹp đang chờ đợi họ bước tới.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN